Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây chanh Meyer (Meyer Lemon Trees)

 

Cách trồng cây chanh Meyer
Trồng cây chanh Meyer Citrus × meyeri ) trong chậu vườn hoặc dưới đất là một kinh nghiệm bổ ích. Chúng không chỉ cho quả sung mãn mà những bông hoa màu trắng sặc sỡ của chúng còn vô cùng thơm và đẹp, với những tán lá sẫm màu sáng bóng càng làm tăng thêm sự thú vị.

Có nguồn gốc từ Trung Quốc, cây chanh Meyer tự nhiên giống cây bụi nhưng có thể dễ dàng cắt tỉa thành dạng cây thật. Khi trồng dưới đất, chúng có thể cao tới 10 feet (3m), mặc dù khi trồng trong chậu vườn, chúng sẽ nhỏ hơn và phát triển tương ứng với kích thước của chậu. Cây con phát triển với tốc độ vừa phải và có thể kết trái trong khoảng bốn năm. Những cây này tốt nhất nên được trồng vào đầu mùa xuân sau khi nguy cơ băng giá qua đi. Chúng cần điều kiện ấm áp quanh năm để tạo ra một vụ mùa bội thu, nếu không chúng sẽ cần được sưởi ấm trong nhà.

Không giống như các loại chanh Eureka và Lisbon thông thường, Meyer thực sự là một loại trái cây lai và được cho là con lai giữa chanh và cam quýt. Quả chanh Meyer ngọt hơn quả của các cây chanh khác, và ngay cả vỏ cũng rất ngon và rất thích hợp để nấu ăn. Chúng cũng nhỏ hơn và có hình dạng tròn hơn. Giống với các loại trái cây họ cam quýt khác, vỏ trái cây và nguyên liệu thực vật rất độc hại đối với chó và mèo. 

Chăm sóc cây chanh Meyer

Cây chanh Meyer sinh trưởng tốt ở những vùng khí hậu ấm áp, nơi chúng được ưa chuộng như những cây trồng trong thùng ít cần bảo dưỡng cả ngoài trời và trong nhà. Chúng chịu lạnh tốt hơn một chút so với cây chanh Eureka và Lisbon nhưng vẫn cần một vị trí có mái che và nắng để phát triển mạnh.

Những cây này không phát triển tốt trong điều kiện bão hòa, vì vậy hãy chọn một vị trí có khả năng thoát nước tốt. Nếu bạn lo lắng về nước đọng, hãy đắp một gò đất rộng để trồng cây hoặc đặt cây trên một sườn dốc.Ánh sáng

Tất cả các cây có múi đều thích ánh nắng mặt trời, và cây chanh Meyer cũng không ngoại lệ. Nó sẽ phát triển và kết trái tốt nhất khi được đặt dưới ánh sáng mặt trời đầy đủ, mặc dù nó có thể tồn tại ở một nơi hơi râm. Cây này thích ánh sáng trực tiếp ít nhất tám giờ một ngày. Nếu trồng trong nhà, hãy chọn cửa sổ nhiều nắng nhất hoặc sử dụng đèn trồng để bổ sung ánh sáng mặt trời tự nhiên.

Đất

Cây chanh Meyer có thể phát triển ở hầu hết mọi loại đất, miễn là nó thoát nước tốt. Chúng thích độ pH của đất từ ​​5,5 đến 6,5 và phát triển mạnh trong hỗn hợp nhiều mùn hoặc cát. Bạn nên kiểm tra đất trước khi trồng để xác định xem đất có cần điều chỉnh hay không. Bạn có thể thêm vôi để tăng độ pH của đất hoặc lưu huỳnh để hạ thấp nó nếu cần thiết.

Nước

Tưới nước đúng cách là một trong những chìa khóa để trồng bất kỳ loại cây có múi nào, đặc biệt là những cây trồng trong chậu. Mục đích là giữ cho đất của cây chanh Meyer của bạn ẩm nhưng không bị sũng nước. Để xác định đã đến lúc phải tưới cây hay chưa, hãy cắm ngón tay vào đất ít nhất cho đến đốt ngón tay thứ hai. Nếu bạn cảm thấy ẩm ướt ở đầu ngón tay, hãy đợi để tưới nước. Nếu thấy khô, hãy tưới cây cho đến khi thấy nước cạn dưới đáy chậu.

Nếu cây chanh Meyer của bạn ở trong nhà, đặc biệt là vào mùa đông khi nắng nóng, việc phun sương vào lá với nước cũng có thể giúp giữ cho cây khỏe mạnh. Bạn nên sử dụng chân chậu để giúp nước thoát ra khỏi chậu và giúp cây không bị úng.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây chanh Meyer phát triển tốt nhất ở nhiệt độ từ 50 đến 80 độ F (10-26 độ C). bạn nên mang cây vào trong nhà khi trời băng giá .

Cây chanh Meyer phát triển tốt nhất với độ ẩm từ 50 phần trăm trở lên. Nếu bạn không có chỗ đủ ẩm trong nhà, hãy đổ đầy đá vào khay, đổ nước ngay dưới đỉnh đá và đặt chậu của bạn lên trên đá để độ ẩm tăng lên xung quanh cây. Bạn cũng có thể cân nhắc đặt một máy tạo độ ẩm nhỏ gần đó.

Phân bón

Trong suốt mùa sinh trưởng (từ đầu mùa xuân đến mùa thu), hãy cho cây chanh Meyer của bạn phân bón có hàm lượng nitơ cao hoặc phân bón đa năng tan chậm. Thông thường, ba lần bón phân cách đều nhau trong suốt mùa sinh trưởng sẽ đủ để giúp cây trồng của bạn  phát triển và năng suốt. Cây chanh Meyer cũng đáp ứng tốt với việc cho ăn bổ sung bằng phân bón lỏng, chẳng hạn như trà ủ , tảo bẹ lỏng, hoặc nhũ tương cá, nhưng nói chung là không cần thiết.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c