Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Catmint

 

 Cây CatmintCây catmint ( Nepeta ) là một loại thảo mộc lâu năm, là một thành viên của gia đình bạc hà. Đây là một loại cây cực kỳ dễ trồng, ít sâu bệnh. Catmint có những tán lá màu xanh xám hơi thơm với vẻ ngoài mỏng manh như ren. Những tán lá cuồn cuộn của nó được bao phủ bởi những chùm hoa vào đầu mùa hè, với những đợt nở hoa lặp lại trong suốt mùa giải. Những bông hoa có thể có màu trắng, hồng hoặc xanh oải hương.

Hầu hết các giống bạc hà có thói quen sinh trưởng hơi lan, khiến chúng trở thành những cây đẹp cho các khu vực trồng cây viền và để chạy dọc theo các lối đi. Tuy nhiên, có một số giống mọc cao, như 'Six Hills Giant', có thói quen thẳng đứng hơn. Cũng như nhiều loài cây lá xám, có mùi thơm, cây bạc hà có khả năng chống chịu với hươu. Nó phát triển nhanh chóng và, ở hầu hết các vùng khí hậu, có thể được trồng từ mùa xuân đến đầu mùa thu.

Làm thế nào để trồng cây Catmint

Catmint  là một trong những loại cây phát triển mạnh. Nhiều giống Nepeta mới hơn là vô trùng và không tạo ra hạt có thể sống được. Đây là một điểm cộng nếu bạn không thích thói quen tự gieo hạt của các giống bạc hà cũ, nhưng có nghĩa là bạn sẽ cần phải mua cây hoặc làm cây từ các nhánh hoặc giâm cành.

Chọn nơi có nắng và đất thoát nước tốt. Đất nạc và điều kiện phát triển hơi khô sẽ khuyến khích cả hoa nhiều hơn và mùi hương đậm hơn. Quá nhiều phân bón sẽ chỉ làm cho cây phát triển nhiều tán lá mỏng manh.

Như với hầu hết các loại cây, kích thước trưởng thành của cây bạc hà phụ thuộc vào giống bạn đang trồng. Hầu hết các loại cây thân mèo là những cây thân mềm, rậm rạp, trưởng thành cao khoảng 10 đến 24 inch (25-50cm) và rộng từ 12 đến 24 inch . Tuy nhiên, có một số giống nhỏ gọn hơn, và có những giống khác sẽ cao 4 feet và rộng 3 feet (1,2m). Các giống bạc hà mới đang được giới thiệu thường xuyên, vì vậy điều tốt nhất bạn nên làm là đi mua sắm xung quanh và đọc mô tả về cây trước khi mua.Ánh sáng

Bạn sẽ ra hoa tốt nhất nếu trồng cây bạc hà dưới ánh nắng đầy đủ , tuy nhiên, cây cũng sẽ phát triển tốt trong bóng râm một phần.

Đất

Đất giàu mùn, thoát nước tốt là lý tưởng. Nhiều loài phát triển dễ dàng trên nhiều loại đất, bao gồm đất sét khô và đất cát hoặc đá.

Nước uống

Cây năm đầu tiên cần tưới nước thường xuyên, nhưng khi đã bén rễ, cây catmi có khả năng chịu hạn tốt.

Nhiệt độ và độ ẩm

Catmints thích nhiệt độ mát mẻ và hưởng lợi từ bóng râm buổi chiều ở vùng có khí hậu ấm áp. Chúng thường không chịu được nhiệt độ và độ ẩm cao.

Phân bón

Thêm phân trộn vào gốc cây vào mùa thu, nhưng khi cây đã bén rễ thì không cần bón phân nữa.Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n