Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Catmint

 

 Cây CatmintCây catmint ( Nepeta ) là một loại thảo mộc lâu năm, là một thành viên của gia đình bạc hà. Đây là một loại cây cực kỳ dễ trồng, ít sâu bệnh. Catmint có những tán lá màu xanh xám hơi thơm với vẻ ngoài mỏng manh như ren. Những tán lá cuồn cuộn của nó được bao phủ bởi những chùm hoa vào đầu mùa hè, với những đợt nở hoa lặp lại trong suốt mùa giải. Những bông hoa có thể có màu trắng, hồng hoặc xanh oải hương.

Hầu hết các giống bạc hà có thói quen sinh trưởng hơi lan, khiến chúng trở thành những cây đẹp cho các khu vực trồng cây viền và để chạy dọc theo các lối đi. Tuy nhiên, có một số giống mọc cao, như 'Six Hills Giant', có thói quen thẳng đứng hơn. Cũng như nhiều loài cây lá xám, có mùi thơm, cây bạc hà có khả năng chống chịu với hươu. Nó phát triển nhanh chóng và, ở hầu hết các vùng khí hậu, có thể được trồng từ mùa xuân đến đầu mùa thu.

Làm thế nào để trồng cây Catmint

Catmint  là một trong những loại cây phát triển mạnh. Nhiều giống Nepeta mới hơn là vô trùng và không tạo ra hạt có thể sống được. Đây là một điểm cộng nếu bạn không thích thói quen tự gieo hạt của các giống bạc hà cũ, nhưng có nghĩa là bạn sẽ cần phải mua cây hoặc làm cây từ các nhánh hoặc giâm cành.

Chọn nơi có nắng và đất thoát nước tốt. Đất nạc và điều kiện phát triển hơi khô sẽ khuyến khích cả hoa nhiều hơn và mùi hương đậm hơn. Quá nhiều phân bón sẽ chỉ làm cho cây phát triển nhiều tán lá mỏng manh.

Như với hầu hết các loại cây, kích thước trưởng thành của cây bạc hà phụ thuộc vào giống bạn đang trồng. Hầu hết các loại cây thân mèo là những cây thân mềm, rậm rạp, trưởng thành cao khoảng 10 đến 24 inch (25-50cm) và rộng từ 12 đến 24 inch . Tuy nhiên, có một số giống nhỏ gọn hơn, và có những giống khác sẽ cao 4 feet và rộng 3 feet (1,2m). Các giống bạc hà mới đang được giới thiệu thường xuyên, vì vậy điều tốt nhất bạn nên làm là đi mua sắm xung quanh và đọc mô tả về cây trước khi mua.Ánh sáng

Bạn sẽ ra hoa tốt nhất nếu trồng cây bạc hà dưới ánh nắng đầy đủ , tuy nhiên, cây cũng sẽ phát triển tốt trong bóng râm một phần.

Đất

Đất giàu mùn, thoát nước tốt là lý tưởng. Nhiều loài phát triển dễ dàng trên nhiều loại đất, bao gồm đất sét khô và đất cát hoặc đá.

Nước uống

Cây năm đầu tiên cần tưới nước thường xuyên, nhưng khi đã bén rễ, cây catmi có khả năng chịu hạn tốt.

Nhiệt độ và độ ẩm

Catmints thích nhiệt độ mát mẻ và hưởng lợi từ bóng râm buổi chiều ở vùng có khí hậu ấm áp. Chúng thường không chịu được nhiệt độ và độ ẩm cao.

Phân bón

Thêm phân trộn vào gốc cây vào mùa thu, nhưng khi cây đã bén rễ thì không cần bón phân nữa.Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c