Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây bóng nước ( Rose Balsam)móng tay, phượng tiên hoa

 

Cách trồng hoa bóng nước


Cây bóng nước ( Impatiens balsamina ) là một loài hoa hàng năm mọc trên thân dày, thẳng đứng với lá màu xanh nhạt có răng cưa. Những bông hoa hình cốc kéo dài khoảng 1 đến 3 inch. Chúng bắt đầu nở vào cuối mùa xuân và tồn tại cho đến khi sương giá vào mùa thu. Những bông hoa có thể rắn hoặc nhị sắc, và đôi khi chúng có đốm. Cây bóng nước có tốc độ phát triển nhanh và nên được trồng vào mùa xuân sau khi nguy cơ băng giá qua đi. 

Chăm sóc Cây bóng nước

Cây bóng nước khá dễ trồng với ít cần bảo dưỡng để giữ cho chúng nở hoa suốt mùa. Họ không có bất kỳ vấn đề nghiêm trọng với sâu bệnh. Và chúng thường sẽ nhanh chóng phục hồi sau khi bị héo do nhiệt độ mùa hè nóng nực và ánh nắng mạnh. Khi trồng, phủ thêm một lớp mùn bảo vệ xung quanh cây là lý tưởng nhất để giữ cho rễ mát và giữ được độ ẩm cho đất. 

Bạn nên kẹp lại thân cây khi cây cao khoảng 4 inch để tạo ra sự phát triển mạnh mẽ và đầy đủ hơn. Ngoài ra, hãy lưu ý rằng những bông hoa này khá tốt trong việc tự gieo hạt trong điều kiện phát triển lý tưởng. Vì vậy, hãy sẵn sàng nhổ cây con nếu chúng lây lan sang những khu vực mà bạn không muốn. Ngoài ra, việc tưới nước và cho ăn thường xuyên trong suốt mùa sinh trưởng (mùa xuân đến đầu mùa thu) sẽ giúp hoa bóng nước của bạn luôn nở đẹp.Ánh sáng

Những bông hoa này phát triển tốt trong cả ánh nắng mặt trời và bóng râm một phần. Nơi phát triển tốt nhất cung cấp một số biện pháp bảo vệ khỏi ánh nắng buổi chiều mạnh, có thể khiến tán lá bị chuyển sang màu nâu. Hoa bóng nước có thể tồn tại trong bóng râm hoàn toàn, mặc dù sự nở hoa của chúng có thể sẽ thưa thớt trong những điều kiện đó.

Đất

Đất giàu hữu cơ , thoát nước tốt là tốt nhất cho Cây bóng nướcNên sử dụng đất nhiều mùn, mặc dù chúng cũng có thể phát triển trên đất pha cát và đất sét. Độ pH của đất hơi chua đến trung tính là lý tưởng, nhưng chúng cũng có thể xử lý đất hơi kiềm.

Nước

Giữ cho đất của Cây bóng nước luôn ẩm trong suốt mùa sinh trưởng. Chúng có thể tiếp tục nở ngay cả trong các đợt nắng nóng nhưng chỉ khi chúng có đủ để uống. Ngược lại, chúng không chịu hạn tốt và thường sẽ ngừng ra hoa nếu không được cung cấp đủ nước. Tưới nước bất cứ khi nào trên cùng của đất cảm thấy khô khi chạm vào, nhưng tránh tưới quá nhiều và khiến cây của bạn bị úng.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây bóng nước không chịu được nhiệt độ lạnh (32 độ F trở xuống) O độ C , và chúng dễ bị sương giá . Chúng phát triển mạnh trong nhiệt độ ấm áp, mặc dù chúng có thể bị héo trong các đợt nắng nóng mùa hè. Hơn nữa, do yêu cầu về nước của Cây bóng nước, cây cũng thích độ ẩm nhất định. Nhưng chúng có thể chịu được không khí khô hơn nếu nhu cầu độ ẩm của đất được đáp ứng.

Phân bón

Cũng có thể có lợi cho sự phát triển khỏe mạnh và ra hoa nếu trộn một ít phân trộn vào đất tại thời điểm trồng cây.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c