Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây bắt mồi gọng vó (Drosera capensis) Sundew

 

Cách trồng cây bắt mồi gọng vóMặc dù có cái tên nghe khá nhẹ nhàng nhưng cây Sundew hay còn được gọi là Drosera capensis , là một loài thực vật ăn thịt. Nó thuộc về một trong những chi thực vật ăn thịt lớn nhất , với hơn 90 loài riêng biệt. Những loài này cũng có nhiều loài phụ và chúng có tên mô tả như King Sundews, Temperate Sundews, Rosetted Sundews, v.v.

Lá xanh của chúng có nhiều hình dạng khác nhau tùy thuộc vào loài, bao gồm hẹp, bầu dục hoặc tròn. Các loại cây này cũng có thể khác nhau về kích thước tùy theo loài, mặc dù hầu hết các loại cây được bán trên thị trường đều khá nhỏ.

Các lá được bao phủ bởi các tuyến có cuống nhỏ (đôi khi được gọi là "xúc tu") tiết ra chất nhờn để bắt côn trùng bằng cách dụ chúng bằng mùi hương. Sau đó, côn trùng bị mắc kẹt trong bề mặt dính của lá nơi chúng được tiêu hóa. Chiếc lá cuộn tròn để tiêu hóa con mồi và sau đó bung ra để bẫy lại. Quá trình này mất từ ​​bốn đến sáu ngày.

Trong khi một số có thể nhận thấy hành vi khá khát máu này đối với một loài thực vật, như cây bẫy ruồi , những người khác lại thấy chúng hấp dẫn và là một ví dụ giáo dục về sự đa dạng của thế giới thực vật. Chúng cũng khá hữu ích ở chỗ chúng ăn gặm nhấm, điều này có thể gây khó chịu vào mùa hè.

Cây bắt mồi gọng vó là một loài thực vật nhiệt đới được tìm thấy chủ yếu ở Úc và Nam Phi, mọc chủ yếu ở các bãi lầy và đầm lầy có đất cát, chua.

Cây dù lớn hay nhỏ đều tạo thành những chiếc lá hình hoa thị và cũng phát triển những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc hồng nhạt. Nó khá hấp dẫn và phần cuống mỏng manh trên lá phản chiếu ánh sáng.

Chăm sóc cây  bắt mồi gọng vó 

Cây bắt mồi gọng vó  có thể trồng trong chậu trong nhà hoặc ngoài trời. Với điều kiện nhiệt độ và độ ẩm thích hợp để bắt chước môi trường nhiệt đới, đôi khi nó thậm chí có thể được trồng trong đất sân sau của bạn.

Chúng có nguồn gốc từ vùng khí hậu nhiệt đới ở Úc và Nam Phi, nhưng chúng có thể được trồng ngoài trời ở các khu vực nóng ẩm .

Trồng chúng gần đặc điểm nước sẽ bắt chước điều kiện bản địa của chúng và cung cấp độ ẩm. Bạn cũng có thể chọn để phát triển chúng trong container như một kính hàng năm, hoặc bên trong terrariums , mà giúp duy trì độ ẩm, môi trường ấm áp mà tồn tại trong khu vực bản địa của họ.

Cây bắt mồi gọng vó  đôi khi sẽ mọc trên lớp rêu sphagnum, một loại rêu thường được tìm thấy trong rêu than bùn thương mại. Các loại cây này thường phải được đặt hàng đặc biệt từ các nhà cung cấp chuyên về cây trồng trong nhà lạ.Ánh sáng

Cây bắt mồi gọng vó  phát triển tốt nhất dưới ánh nắng đầy đủ. Nếu trồng trong nhà, cửa sổ nhiều nắng là vị trí tốt. Cây cũng sẽ phát triển khá tốt với ánh nắng gián tiếp hoặc ánh nắng một phần, miễn là chúng nhận được ít nhất vài giờ ánh sáng mặt trời mỗi ngày.

Đất

Nếu trồng trong chậu, hãy sử dụng hỗn hợp vermiculite và / hoặc đá trân châu và rêu than bùn, với một chút đất bầu đã ủ hoai mục cũng được thêm vào. Hỗn hợp đất này sẽ giữ ẩm tốt và cung cấp độ chua được ưa thích bởi Cây bắt mồi gọng vó .

Nếu trong sân nhà bạn có đất sũng nước và có nhiều nhiệt độ ấm áp trong mùa sinh trưởng, bạn có thể trồng thành công chúng trong sân. Xới đất kỹ trước khi trồng và thêm nhiều rêu than bùn sphagnum để tăng độ chua.

Nước

Thường xuyên tưới nước cho Cây bắt mồi gọng vó  trồng trong thùng chứa sẽ giúp giữ ẩm cho đất. Nhưng hãy sử dụng nước cất hoặc nước mưa thu được , vì nhiều cây trồng trong chậu có nhu cầu đất đặc biệt, như Cây bắt mồi gọng vó , sẽ không chịu được lượng khoáng chất cao có thể có trong nước máy hoặc nước suối.

Nhiệt độ và độ ẩm

Đúng như tên gọi của chúng, những loại cây này thích môi trường ấm, ẩm và ẩm ướt. Đảm bảo rằng chúng không được tiếp xúc với nhiệt độ dưới 50 độ bên ngoài (10 độ C), và nếu nhiệt độ dưới 70 độ ( 21 độ C) trong hơn một vài ngày, bạn có thể muốn mang chúng vào trong nhà.

Bạn có thể tạo môi trường ẩm ướt trong các thùng chứa bằng cách tưới nước thường xuyên và phun sương lên lá của cây. Đặt một đĩa nước cạn với những viên sỏi nhỏ gần đó cũng giúp giữ ẩm cho không khí.

Trong môi trường hồ cạn, bạn sẽ không phải kiểm tra mức độ ẩm thường xuyên vì môi trường đóng cửa sẽ giữ độ ẩm trong đó.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c