Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Bán tự cảnh (Hemigraphis alternata)

 

Cách trồng cây bán tự cảnh


Cây Bán tự cảnh, còn được gọi là cây thường xuân đỏ, là một loại cây lâu năm nhiệt đới thường được trồng làm cây trong nhà hoặc trồng ngoài trời hàng năm. Loại cây này nhạy cảm với sương giá và chỉ nên được đưa ra ngoài trời sau khi mối đe dọa về sương giá kết thúc; nó có tốc độ tăng trưởng chậm đến trung bình.

Mẫu cây này có tán lá phủ đẹp mắt với đặc tính làm sạch không khí tuyệt vời . Chi Hemigraphis bao gồm khoảng 30 loài nhiệt đới châu Á với lá màu xám hoặc xanh lá cây ở mặt trên và màu tím ở mặt dưới. Cây Cây Bán tự cảnhH. alterta ) có khía sâu ở mỗi lá, giúp tăng gấp đôi diện tích bề mặt và tăng khả năng thanh lọc không khí. 

Chăm sóc cây Bán tự cảnh

Cây Cây Bán tự cảnh dễ trồng một cách đáng ngạc nhiên đối với những người mới bắt đầu vì một loại cây có ngoại hình kỳ lạ như vậy. Hai thành phần quan trọng để thành công với loại cây nhiệt đới này là nhiệt độ ấm và tưới nước thường xuyên. Ngoài ra, Cây Bán tự cảnh ưa thích loại đất giàu mùn, bạn có thể bổ sung phân bón hàng tháng khi cần thiết. Cây Bán tự cảnh được trồng ở nhà trong vườn như một cây hàng năm hoặc trong cửa sổ như một cây trồng trong nhà.

Cây Bán tự cảnh là những mẫu vật tuyệt vời cho thùng đựng hàng hiên hoặc giỏ treo . Khi được trồng kết hợp với các loài thực vật nhiệt đới khác, chúng phục vụ chức năng của một cây trồng theo đường hoặc "rủ". Được ghép với một mẫu cây cao như cây ti , cây bông lan tím sẽ che phủ đất một cách độc đáo.

Cây Bán tự cảnh khá dễ chăm sóc, mặc dù chúng có thể bị một số loài gây hại tương tự gây hại cho nhiều cây trồng trong nhà, chẳng hạn như vảy và ruồi trắng. Ánh sáng

Cây Bán tự cảnh sống tốt nhất ở nơi có ánh sáng gián tiếp sáng trong nhà hoặc bóng râm một phần ở ngoài trời. Ánh nắng trực tiếp có thể làm cho các mép lá bị cháy xém hoặc màu bị tẩy trắng và ánh kim loại mát của lá cũng có thể mờ đi khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Nếu không có đủ ánh sáng, cây có thể mất màu tím đậm đà. Cây Cây Bán tự cảnh cũng sẽ phát triển mạnh dưới ánh sáng nhân tạo.

Đất

Hỗn hợp bầu đa năng hoặc đất bầu thương mại là thích hợp choCây Bán tự cảnhNếu bạn chọn trồng chúng trực tiếp dưới đất như một khu vườn hàng năm, hãy thêm phân trộn hoặc nấm mốc để làm tơi và giàu dinh dưỡng cho đất.

Nước

Cây Bán tự cảnh ưa ẩm . Mục tiêu là đất ẩm, thoát nước tốt. Cây không cần phải ngâm nước đến mức chảy nước. Thay vào đó, hãy nghĩ đến một miếng bọt biển được vắt ra và tưới cây để đạt được độ ẩm này. Nếu môi trường của bạn quá khô hoặc bạn không thể đảm bảo tưới tiêu thường xuyên hoặc xung quanh không đủ để cung cấp nước tưới thích hợp, hãy thêm các tinh thể hút nước vào đất để giúp giữ ẩm .

Nhiệt độ và độ ẩm

Nhiệt độ ấm áp và điều kiện độ ẩm cao là điều kiện bắt buộc để  trồng những Cây Bán tự cảnh khỏe mạnh. Mang cây vào trong nhà trước khi có sương giá, hoặc tốt nhất là trước khi nhiệt độ giảm xuống dưới 50 độ F (10 độ C). Tăng độ ẩm xung quanh Cây Bán tự cảnh của bạn bằng cách phun sương cho cây hoặc trồng chúng trong khay đầy sỏi và nước. Một phòng tắm ướt át có cửa sổ đóng vai trò như một spa thực vật tuyệt vời cho những Cây Bán tự cảnh ốm yếu đã trải qua quá nhiều ngày bên lò sưởi.

Phân bón

Trong môi trường sống bản địa của chúng, Cây Bán tự cảnh phát triển dưới lớp nền của các khu rừng rậm giàu chất dinh dưỡng từ lá cây mục nát. Nhân rộng các điều kiện phát triển bổ dưỡng này bằng phân bón thực vật để có được một cây tươi tốt. Phân bón cây trồng 6-12-6 giải phóng chậm sẽ cung cấp một chế độ ăn uống ổn định nitơ, phốt phát và kali để cây phát triển khỏe mạnh.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c