Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Ban âu (St. John's Wort)

 

Cây St. John's WortCây St. John's Wort là một cây thảo dược. Nhưng nếu bạn không quan tâm đến thảo dược, bạn có thể sẽ tìm thấy giá trị lớn hơn ở họ hàng của cùng một chi. Những loại St. John's Wort này được biết đến với các đặc điểm như quả mọng và tán lá hai màu.

Nguồn gốc của tên

St. John's Wort (cách viết thay thế, "St. Johnswort" và "St. John's-wort") đề cập đến thực tế là những bông hoa được thu hoạch theo truyền thống vào Ngày Thánh của Công giáo tôn vinh sự giáng sinh của Thánh John Baptist, ngày 24 tháng 6. Sau khi thu hoạch hoa, tín đồ sẽ treo chúng lên một bức tranh hoặc bức tượng của Thánh John trong nhà. Tập tục này được cho là để bảo vệ tín đồ khỏi những linh hồn ma quỷ. Từ, "wort" (thường được tìm thấy dưới dạng hậu tố) đơn giản là tiếng Anh cổ có nghĩa là "plant" và thường được tìm thấy trong các tên thực vật thông thường, các ví dụ khác là:

Tên chi đề cập đến cùng một thực hành tôn giáo. Hypericum  được tạo thành từ hai từ Hy Lạp:  hyper  (trên) và  eikon  (hình ảnh). Tên loài của  perforatum  đề cập đến các chấm có thể nhìn xuyên qua (khi cầm ngược sáng) trên lá khiến chúng trông giống như "đục lỗ".
Làm thế nào để trồng St. John's Wort

St. John's wort là một loại cây dễ trồng , chịu được một số điều kiện khó khăn. Vì vậy, tình trạng của nó như một loại cỏ dại theo ý kiến ​​của nhiều người làm vườn. Nếu nó có bất kỳ gót chân Achilles nào, nó là một vùng đất quá ẩm ướt. Bạn có thể phải ủ cây non trong một thời gian, nhưng khi đã thành hình,  St. John sẽ tự tồn tại. Trên thực tế, công việcchính của bạn với cây đã có tên tuổi là kiếm soát chúng lây lan.

Ánh sáng 

Trồng cây John's wort dưới ánh nắng mặt trời đầy đủ ở phía Bắc để có hoa tốt nhất. Tuy nhiên, ở miền Nam, loài cây này thu được lợi nhuận từ việc có một chút bóng râm.

Đất

Mặc dù cây ưa đất thoát nước tốt, nhưng nó sẽ chịu được đất nén.

Nước

Giữ cho cây lâu năm này được tưới nước tốt khi bạn lần đầu tiên cố gắng thiết lập nó. Khi trưởng thành, nó có khả năng chịu hạn hợp lý.

Phân bón

St. John's wort hoạt động tốt nhất ở đất màu mỡ, mặc dù nó chịu được đất kém. Làm màu đất bằng phân trộn hàng năm để có kết quả tốt nhất.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c