Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây bách xù (Western Juniper Trees)

 

Cách trồng cây bách xù 
Juniperus mysidentalis  có nghĩa là một loài bản địa hoặc cư dân ở phía tây. Loài bách xù , hiện đang tìm cách mở rộng phạm vi bản địa của mình. Khi con người phân bố rộng và phát triển các tài sản nhà ở, trang trại hoặc thương mại vào các khu vực từng là hệ sinh thái chính cho cây bách xù , cây đã lan rộng ra nơi khác. Điều này đã làm cho cây đại thụ một thời trở nên phiền toái ở những nơi cần quản lý rừng. 

Trừ khi bạn có kế hoạch trồng một giàn cây bách xù  lớn, đừng để mọi người ngăn cản bạn trồng loại cây bản địa xinh đẹp này trong cảnh quan của riêng bạn. Tuy nhiên, hãy cảnh báo rằng cây này phát triển cực kỳ chậm và không thể ghép tốt sau khi được trồng Lập kế hoạch là điều bắt buộc khi xem xét nó cho khu vườn của bạn.

Western Junipers là loài cây lá kim phát triển trung bình 50 feet (15m) với những cây đặc biệt phát triển đến chiều cao tới 80 feet (24m). Các lá trên cây trưởng thành trông giống như vảy nhưng là những chiếc kim đóng chặt. Các lá non hình kim và dài khoảng 1/4 inch. Nón trên cây bách xù tây nữ thường bị nhầm với quả mọng. Chúng có cùi màu xanh thường được bao phủ bởi một bông hoa màu trắng.

Những quả nón này bị các loại động vật hoang dã ăn , nhưng nếu chúng sống sót để chín sau hai năm, chúng sẽ giải phóng hạt của chúng.

Bên cạnh việc cung cấp một bữa ăn cho các loài động vật bản địa, nón, lá và gỗ của cây bách xù phương tây có nhiều công dụng trong y học, nghi lễ, thủ công và nghệ thuật ẩm thực, và đã được sử dụng cho những mục đích này hàng ngàn năm.

Cây bách xù phương tây lâu đời nhất được biết đến trên thế giới là cây bách xù Bennett trong Rừng quốc gia Stanislaus của California với 3.000 năm tuổi. Những cây này sẽ tồn tại lâu dài nếu bạn có kế hoạch và chăm sóc chúng đúng cách.

Chăm sóc cây bách xù 

Khi trồng cây bách xù , bạn sẽ phải đối mặt với một số trở ngại. Thứ nhất, những cây này có thể khó tìm thấy ở các trung tâm vườn hoặc vườn ươm. Như đã đề cập ở trên, nó đang nổi tiếng là một trong những loài thực vật kỳ lạ vừa là bản địa vừa xâm lấn cùng một lúc. Nếu bạn có thể tìm thấy một loại cây và đang có kế hoạch trồng nó trong một môi trường được kiểm soát, đừng để “cỏ dại” ngăn cản bạn trồng loại cây mang tính biểu tượng này. 

Thứ hai, đây là loại cây sinh trưởng cực kỳ chậm. Trong khoảng mười năm đầu tiên, sự phát triển của cây hầu hết sẽ ở dạng đưa rễ cọc xuống dưới. Tiếp theo, chúng sẽ phát ra các rễ bên dọc theo bề mặt có thể gấp năm lần chiều cao của cây non. Cuối cùng, vào khoảng 15 năm, cây sẽ có một đợt tăng trưởng và bắt đầu lớn lên nhanh chóng, có thể lên tới 6 inch một năm (20cm), để hình thành dạng hình nón của nó. Cây bách xù  thực sự là một bài tập về sự kiên nhẫn.  

Với những cân nhắc đó, hãy xem xét vị trí của bạn và lập kế hoạch cho vị trí của cây bách xù  của bạn. Ánh sáng

Cây bách xù  thích ánh nắng đầy đủ nhưng sẽ chịu bóng râm một phần. Giống như tất cả các loài cây bách xù, nó có thể thích nghi nhưng sẽ không phát triển mạnh trong môi trường bóng râm.

Đất

Đất vô cơ lỏng lẻo với độ pH trung tính là tốt nhất cho cây bách xù phương tây. Thêm vermiculite, đá trân châu hoặc hỗn hợp đá bọt là hoàn hảo nếu bạn đang tìm cách sửa đổi đất để tạo kết cấu giúp cây bách xù của bạn phát triển.

Nước

Cây bách xù  sẽ tìm thấy nước nhờ hệ thống rễ to lớn của nó nhưng sẽ yêu cầu tưới thường xuyên hơn khi còn non. Nó là một loài chịu hạn, cũng như hầu hết các loài thực vật trong chi Juniperus.

Nhiệt độ và độ ẩm

Loài cây này thích nhiệt độ khô ấm, nhưng chịu lạnh đến -20 độ F. 

Phân bón

Cây bách xù phương tây không cần bón phân.


Lấy cây ra khỏi vải bố hoặc thùng chứa (trừ khi bạn đã nhổ sạch rễ ) và đặt nó vào một cái lỗ rộng gấp đôi bóng gốc hoặc thùng chứa của cây và sâu bằng. Đảm bảo giữ nó ở vị trí thẳng đứng khi bạn lấp hố và nén đất. Phủ nhẹ lớp phủ đến độ sâu 3 inch tính đến đường nhỏ giọt của cây, đảm bảo rằng không có lớp phủ nào chạm vào thân cây. Nếu cây của bạn ở nơi có gió, hãy cân nhắc cắm cọc để đảm bảo cây vẫn thẳng đứng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c