Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây bả chó (Colchicum autumnale)báo vũ, thu thủy tiên, huệ đất

 

Cách trồng cây bả chóHoa mùa thu không cần phải được giới hạn ở những loài tiêu biểu cúc tây Cây bả chó ( Colchicum autumnale ) cũng nở vào đầu mùa thu, mặc dù những tán lá của nó lúc đó chỉ còn là kỷ niệm. Những chiếc lá màu xanh đậm dài khoảng 10 inch xuất hiện vào mùa xuân trước khi vàng và chết vào đầu mùa hè khi cây ngủ đông. Sau đó, những cành hoa kéo dài cao khoảng 6 đến 10 inch nhô lên khỏi mặt đất vào mùa thu với những bông hoa hình ngôi sao.

Một trong những tên gọi phổ biến của loài thực vật - naked lady - xuất phát từ thực tế là không có tán lá nào đi kèm với sự nở hoa của nó. Loại cây này có tốc độ sinh trưởng vừa phải. Những cây ngô đồng dạng củ ngủ đông nên được trồng vào giữa đến cuối mùa hè để có hoa nở vào mùa thu. 

Chăm sóc Cây bả chó

Cây bả chó là loại cây ít cần chăm sóc trong khu vườn. Chúng thường không có vấn đề về sâu bệnh hoặc dịch bệnh nghiêm trọng, và thỏ và hươu có xu hướng để chúng một mình. 

Trồng các thân cây sâu khoảng 3 inch và cách nhau 6 inch. Một số người làm vườn chọn trồng chúng ở giữa biên giới , nơi những tán lá của chúng sẽ bị che khuất bởi những cây khác và đôi khi những bông hoa mềm mại có thể dựa vào những cây lân cận để hỗ trợ. Một lượng nhỏ độ ẩm trong mùa hè là cần thiết để kích hoạt sự phát triển của rễ và giúp cho các củ phát triển. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng các nút ở nơi có đất thoát nước tốt, nếu không chúng có thể bị thối.Ánh sáng

Cây bả chó cần ít nhất nửa ngày nắng trong giai đoạn tán lá của nó. Bởi vì điều này xảy ra vào mùa xuân, bạn có thể trồng cây Cây bả chó dưới những tán cây rụng lá , vì cây vẫn chưa rụng lá . Những bông hoa sẽ phát triển tốt với một số bóng râm. 

Đất

Cây bả chó có thể phát triển tốt ở cả đất thịt pha cát hoặc đất đá. Yếu tố quan trọng là đất thoát nước tốt. Hơn nữa, chúng có thể xử lý độ pH của đất từ ​​hơi chua đến hơi kiềm. 

Nước

Độ ẩm đất vừa phải là lý tưởng cho cây Cây bả chóĐất quá sũng nước có thể làm thối cây trong khi đất quá khô có thể làm khô corm. Tưới nước khoảng hàng tuần trong suốt mùa sinh trưởng, giảm lượng nước tưới khi tàn lá trở lại nhưng tăng lại khi hoa xuất hiện. 

Nhiệt độ và độ ẩm

Có một vùng phát triển tương đối hẹp đối với cây Cây bả chó so với một số loại củ ra hoa khác. Cả mùa đông lạnh giá và mùa đông ấm áp đều không cung cấp điều kiện thích hợp cho quá trình ngủ đông cho các loài ngô đồng. Cho dù mùa hè của bạn nóng hay mát là điều ít quan trọng hơn. Độ ẩm quá cao có thể khuyến khích bệnh viêm botrytis , một bệnh nấm, nhưng ánh sáng mặt trời và hệ thống thoát nước tốt có thể ngăn chặn điều này.

Phân bón

Cây bả chó phát triển tốt mà không cần bón bổ sung. Bạn có thể thêm một ít bột xương vào lúc trồng nếu đất của bạn nghèo.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c