Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây bả chó (Colchicum autumnale)báo vũ, thu thủy tiên, huệ đất

 

Cách trồng cây bả chóHoa mùa thu không cần phải được giới hạn ở những loài tiêu biểu cúc tây Cây bả chó ( Colchicum autumnale ) cũng nở vào đầu mùa thu, mặc dù những tán lá của nó lúc đó chỉ còn là kỷ niệm. Những chiếc lá màu xanh đậm dài khoảng 10 inch xuất hiện vào mùa xuân trước khi vàng và chết vào đầu mùa hè khi cây ngủ đông. Sau đó, những cành hoa kéo dài cao khoảng 6 đến 10 inch nhô lên khỏi mặt đất vào mùa thu với những bông hoa hình ngôi sao.

Một trong những tên gọi phổ biến của loài thực vật - naked lady - xuất phát từ thực tế là không có tán lá nào đi kèm với sự nở hoa của nó. Loại cây này có tốc độ sinh trưởng vừa phải. Những cây ngô đồng dạng củ ngủ đông nên được trồng vào giữa đến cuối mùa hè để có hoa nở vào mùa thu. 

Chăm sóc Cây bả chó

Cây bả chó là loại cây ít cần chăm sóc trong khu vườn. Chúng thường không có vấn đề về sâu bệnh hoặc dịch bệnh nghiêm trọng, và thỏ và hươu có xu hướng để chúng một mình. 

Trồng các thân cây sâu khoảng 3 inch và cách nhau 6 inch. Một số người làm vườn chọn trồng chúng ở giữa biên giới , nơi những tán lá của chúng sẽ bị che khuất bởi những cây khác và đôi khi những bông hoa mềm mại có thể dựa vào những cây lân cận để hỗ trợ. Một lượng nhỏ độ ẩm trong mùa hè là cần thiết để kích hoạt sự phát triển của rễ và giúp cho các củ phát triển. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng các nút ở nơi có đất thoát nước tốt, nếu không chúng có thể bị thối.Ánh sáng

Cây bả chó cần ít nhất nửa ngày nắng trong giai đoạn tán lá của nó. Bởi vì điều này xảy ra vào mùa xuân, bạn có thể trồng cây Cây bả chó dưới những tán cây rụng lá , vì cây vẫn chưa rụng lá . Những bông hoa sẽ phát triển tốt với một số bóng râm. 

Đất

Cây bả chó có thể phát triển tốt ở cả đất thịt pha cát hoặc đất đá. Yếu tố quan trọng là đất thoát nước tốt. Hơn nữa, chúng có thể xử lý độ pH của đất từ ​​hơi chua đến hơi kiềm. 

Nước

Độ ẩm đất vừa phải là lý tưởng cho cây Cây bả chóĐất quá sũng nước có thể làm thối cây trong khi đất quá khô có thể làm khô corm. Tưới nước khoảng hàng tuần trong suốt mùa sinh trưởng, giảm lượng nước tưới khi tàn lá trở lại nhưng tăng lại khi hoa xuất hiện. 

Nhiệt độ và độ ẩm

Có một vùng phát triển tương đối hẹp đối với cây Cây bả chó so với một số loại củ ra hoa khác. Cả mùa đông lạnh giá và mùa đông ấm áp đều không cung cấp điều kiện thích hợp cho quá trình ngủ đông cho các loài ngô đồng. Cho dù mùa hè của bạn nóng hay mát là điều ít quan trọng hơn. Độ ẩm quá cao có thể khuyến khích bệnh viêm botrytis , một bệnh nấm, nhưng ánh sáng mặt trời và hệ thống thoát nước tốt có thể ngăn chặn điều này.

Phân bón

Cây bả chó phát triển tốt mà không cần bón bổ sung. Bạn có thể thêm một ít bột xương vào lúc trồng nếu đất của bạn nghèo.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n