Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây đậu ván (Purple Hyacinth Bean)

 

Cách trồng Đậu vánĐậu ván thường được trồng như một loài thực vật có hoa , mặc dù hầu hết các loài thực vật đều có thể ăn được. Với sắc tím ở lá, thân, hoa và vỏ hạt sặc sỡ, không thể phủ nhận nó rất bắt mắt. Đậu ván là một loài trồng rất mạnh mẽ và các loại cây dây leo là một lựa chọn phổ biến để che phủ nhanh chóng, mặc dù chúng có thể khiến bạn thất vọng khi từ chối ra hoa cho đến cuối mùa. Trồng chúng vào mùa xuân hoặc đầu mùa hè.

Lá màu xanh tươi, nhọn, mọc ở các lá chét có ba lá. Thân và mặt dưới của lá có màu đỏ tía. Hoa giống đậu ngọt, không có mùi thơm. Chúng mọc thành từng cụm rời rạc và có màu trắng tím nhạt. Tiếp theo chúng là những quả màu tím bóng, bắt đầu trông giống như hạt đậu tuyết, nhưng cuối cùng sẽ đầy đặn và căng mọng.

Chăm sóc Đậu ván

Hầu hết hạt giống Đậu ván được bán có độ dài ban ngày là trung tính và bạn sẽ bắt đầu thấy hoa bất cứ lúc nào sau giữa mùa hè. Tuy nhiên, một số giống bị ảnh hưởng bởi độ dài ngày và không được kích hoạt để bắt đầu ra hoa cho đến khi ngày bắt đầu ngắn lại. Vỏ màu tím sẽ hình thành ngay sau khi hoa bắt đầu tàn. Khi bắt đầu ra hoa, bạn sẽ thấy màu sắc hiển thị liên tục.

Cây Đậu ván leo bằng cách bện quanh các công trình kiến ​​trúc và các loại cây khác. Bạn có thể sử dụng chúng để tăng thêm chiều cao cho đường viền, bằng cách trồng chúng lên thành một cái rặng hoặc lưới mắt cáo. Họ có thể cần một số khóa đào tạo ban đầu để tiếp cận hỗ trợ, nhưng khi đã gắn bó, họ sẽ thực hiện từ đó. Bạn có thể để dây leo đâm xuyên qua các cây cao, cây cối hoặc bụi rậm khác, hoặc sử dụng chúng để che hàng rào hoặc vòm cây. Do sự phát triển tươi tốt của chúng, cây dây leo Đậu ván là một lựa chọn tuyệt vời để ngụy trang lỗ mắt như thiết bị điều hòa không khí.Ánh sáng

Để ra hoa tốt nhất, hãy chọn một nơi có đầy đủ ánh nắng mặt trời . Đậu ván sẽ phát triển trong bóng râm một phần, nhưng cùng với ít nở hoa hơn, bạn cũng sẽ có nguy cơ bị nấm bệnh.

Đất

Độ pH đất trung tính từ 6,0 đến 6,8 là tốt nhất. Đậu ván không cần đất quá giàu dinh dưỡng , nhưng bón một ít chất hữu cơ vào đất trước khi trồng sẽ giúp chúng có một khởi đầu tốt. Chắc chắn, hãy chọn một địa điểm thoát nước tốt. Mặc dù chúng cần nước thường xuyên, nhưng rễ của chúng sẽ bị thối trong đất quá ẩm ướt.

Nước

Loại cây này ưa nhiều nước, nhưng đất phải ẩm, không ướt.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây đậu biếc tím có thể sống lâu năm Chúng thậm chí có thể phát triển thân gỗ, mặc dù chúng có xu hướng tồn tại trong thời gian ngắn. Ở các khu vực khác, chúng được trồng hàng năm . Cây có thể mọc lại nếu vỏ còn lại qua mùa đông. Cũng rất dễ thu hái hạt khô vào cuối vụ, để dành cho năm sau.

Phân bón

Bởi vì cây nho rất mạnh mẽ, hãy bón phân  sung sau mỗi bốn đến năm tuần, trong suốt mùa hè. Bắt đầu với đất giàu dinh dưỡng và cung cấp cho chúng hàng tháng loại phân bón cân bằng yêu thích của bạn, tốt nhất là loại có hàm lượng nitơ thấp và nhiều phốt pho để khuyến khích hoa nở.

Nếu cây Đậu ván có ít hoặc không có hoa, có thể là do chúng không nhận được đủ ánh nắng mặt trời hoặc chúng nhận quá nhiều nitơ. 1 Đảm bảo rằng bất kỳ loại phân bón nào bạn sử dụng đều có số lượng đầu tiên thấp và tránh các chất bổ sung nitơ như nhũ tương cá hoặc bột đậu nành.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n