Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây đậu ván (Purple Hyacinth Bean)

 

Cách trồng Đậu vánĐậu ván thường được trồng như một loài thực vật có hoa , mặc dù hầu hết các loài thực vật đều có thể ăn được. Với sắc tím ở lá, thân, hoa và vỏ hạt sặc sỡ, không thể phủ nhận nó rất bắt mắt. Đậu ván là một loài trồng rất mạnh mẽ và các loại cây dây leo là một lựa chọn phổ biến để che phủ nhanh chóng, mặc dù chúng có thể khiến bạn thất vọng khi từ chối ra hoa cho đến cuối mùa. Trồng chúng vào mùa xuân hoặc đầu mùa hè.

Lá màu xanh tươi, nhọn, mọc ở các lá chét có ba lá. Thân và mặt dưới của lá có màu đỏ tía. Hoa giống đậu ngọt, không có mùi thơm. Chúng mọc thành từng cụm rời rạc và có màu trắng tím nhạt. Tiếp theo chúng là những quả màu tím bóng, bắt đầu trông giống như hạt đậu tuyết, nhưng cuối cùng sẽ đầy đặn và căng mọng.

Chăm sóc Đậu ván

Hầu hết hạt giống Đậu ván được bán có độ dài ban ngày là trung tính và bạn sẽ bắt đầu thấy hoa bất cứ lúc nào sau giữa mùa hè. Tuy nhiên, một số giống bị ảnh hưởng bởi độ dài ngày và không được kích hoạt để bắt đầu ra hoa cho đến khi ngày bắt đầu ngắn lại. Vỏ màu tím sẽ hình thành ngay sau khi hoa bắt đầu tàn. Khi bắt đầu ra hoa, bạn sẽ thấy màu sắc hiển thị liên tục.

Cây Đậu ván leo bằng cách bện quanh các công trình kiến ​​trúc và các loại cây khác. Bạn có thể sử dụng chúng để tăng thêm chiều cao cho đường viền, bằng cách trồng chúng lên thành một cái rặng hoặc lưới mắt cáo. Họ có thể cần một số khóa đào tạo ban đầu để tiếp cận hỗ trợ, nhưng khi đã gắn bó, họ sẽ thực hiện từ đó. Bạn có thể để dây leo đâm xuyên qua các cây cao, cây cối hoặc bụi rậm khác, hoặc sử dụng chúng để che hàng rào hoặc vòm cây. Do sự phát triển tươi tốt của chúng, cây dây leo Đậu ván là một lựa chọn tuyệt vời để ngụy trang lỗ mắt như thiết bị điều hòa không khí.Ánh sáng

Để ra hoa tốt nhất, hãy chọn một nơi có đầy đủ ánh nắng mặt trời . Đậu ván sẽ phát triển trong bóng râm một phần, nhưng cùng với ít nở hoa hơn, bạn cũng sẽ có nguy cơ bị nấm bệnh.

Đất

Độ pH đất trung tính từ 6,0 đến 6,8 là tốt nhất. Đậu ván không cần đất quá giàu dinh dưỡng , nhưng bón một ít chất hữu cơ vào đất trước khi trồng sẽ giúp chúng có một khởi đầu tốt. Chắc chắn, hãy chọn một địa điểm thoát nước tốt. Mặc dù chúng cần nước thường xuyên, nhưng rễ của chúng sẽ bị thối trong đất quá ẩm ướt.

Nước

Loại cây này ưa nhiều nước, nhưng đất phải ẩm, không ướt.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây đậu biếc tím có thể sống lâu năm Chúng thậm chí có thể phát triển thân gỗ, mặc dù chúng có xu hướng tồn tại trong thời gian ngắn. Ở các khu vực khác, chúng được trồng hàng năm . Cây có thể mọc lại nếu vỏ còn lại qua mùa đông. Cũng rất dễ thu hái hạt khô vào cuối vụ, để dành cho năm sau.

Phân bón

Bởi vì cây nho rất mạnh mẽ, hãy bón phân  sung sau mỗi bốn đến năm tuần, trong suốt mùa hè. Bắt đầu với đất giàu dinh dưỡng và cung cấp cho chúng hàng tháng loại phân bón cân bằng yêu thích của bạn, tốt nhất là loại có hàm lượng nitơ thấp và nhiều phốt pho để khuyến khích hoa nở.

Nếu cây Đậu ván có ít hoặc không có hoa, có thể là do chúng không nhận được đủ ánh nắng mặt trời hoặc chúng nhận quá nhiều nitơ. 1 Đảm bảo rằng bất kỳ loại phân bón nào bạn sử dụng đều có số lượng đầu tiên thấp và tránh các chất bổ sung nitơ như nhũ tương cá hoặc bột đậu nành.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c