Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây anh đào ngọt (Sweet Cherry Trees)

 

Cách trồng cây anh đào ngọt 


Anh đào ngọt ( Prunus avium) là một loại cây rụng lá đậu quả có thể cao tới 65 feet (20m). Nó cũng thường được gọi là anh đào hoang dã.

Trái cây tạo ra có thể ăn được, và gỗ rất được săn lùng. Tuy nhiên, đó là những hình thức trồng trọt của cây mà những quả anh đào bán sẵn trên thị trường được thu hoạch từ đó. Quả cây dại có xu hướng nhỏ hơn và có vị đắng hơn. Giống anh đào ngọt, với những bông hoa mùa xuân màu trắng khá đẹp, cũng là loại được tìm thấy trong các vườn ươm để trồng làm cảnh trong vườn, thùng chứa hoặc vườn cây ăn quả.

Đối với cây anh đào ngọt rễ trần, tốt nhất nên trồng vào mùa xuân hoặc cuối mùa thu. Bằng cách đó, mặt đất không cứng hơn, mà tự nhiên ẩm hơn, và cây sẽ ngủ đông. Thông thường, những cây này phát triển khoảng 15 đến 20 inch (35-50cm) mỗi năm và khi được trồng từ hạt, có thể mất ít nhất bảy năm để chúng kết trái.

Cách trồng cây anh đào ngọt

Cây tự thụ phấn nên trong các vườn cây ăn quả thường được trồng theo nhóm để chúng có thể thụ phấn cho nhau. Một số giống cây tự sinh hiện đã được phát triển và đây là loại cây lý tưởng cho các mẫu cây cảnh riêng lẻ hoặc để trồng trong thùng chứa.

Các cây anh đào ngọt nên được đặt cách nhau ít nhất 40 feet (12m) và cách xa các cây hoặc công trình kiến ​​trúc khác để đảm bảo không khí lưu thông tốt và nhiều ánh nắng mặt trời. Cây lùn sẽ chỉ cần khoảng cách giữa chúng khoảng 10 feet (3m)và chúng có thể được trồng trong thùng và chậu vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.

Những cây anh đào ngọt ngào thích những vị trí đầy nắng và có mái che, nơi chúng vẫn có thể lưu thông không khí tốt. Chúng phát triển tốt nhất ở đất ẩm, giàu dinh dưỡng và không chịu được nhiệt độ quá cao.Ánh sáng

Những cây này thường được hưởng ánh nắng đầy đủ, nhưng ở những vùng có ánh nắng buổi chiều quá gay gắt, tốt nhất bạn nên đặt chúng ở vị trí có bóng râm một phần để chúng có thời gian nghỉ ngơi sau đó.

Đất

Đất thoát nước tốt, nhiều mùn, màu mỡ và ẩm ướt là những gì một cây anh đào ngọt ngào sẽ đánh giá cao nhất. Những cây này có thể xử lý nhiều mức độ pH, nhưng chúng ưa thích các điều kiện có tính axit .

Nước

Bởi vì chúng có rễ nông, thời kỳ khô hạn có thể gây ra các vấn đề cho cây anh đào ngọt và đây là lý do tại sao đất có khả năng giữ ẩm hoặc ít nhất là phủ lớp phủ là có lợi .

Tùy thuộc vào điều kiện khô và ấm như thế nào, tưới nước từ một đến bốn tuần một lần. Điều đặc biệt quan trọng là không được để rễ bị khô hoàn toàn trong các mùa sinh trưởng.

Mặc dù anh đào ngọt thích ẩm nhưng chúng không chịu được đất úng.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây anh đào ngọt ngào ưa khí hậu ôn đới. Nếu điều kiện quá nóng, quả trên cây có thể phát triển không bình thường.

Trong những tháng mùa đông, chúng cần nhiều bóng râm và "giờ lạnh" để đảm bảo chúng sẽ nở hoa và kết trái tốt vào mùa sau. Tuy nhiên, nhiệt độ quá lạnh và sương giá muộn có thể làm hỏng các chồi xuân.

Phân bón

Anh đào được công nhận là loài bón phân nặng. Chúng sẽ được hưởng lợi từ nguồn phân bón hàng năm vào mùa xuân và một loại vào mùa thu cho đến khi chúng bắt đầu kết trái. Những cây đã thành hình thường chỉ cần bón phân sau khi thu hoạch vào mùa thu.

Một loại phân hữu cơ sẽ hoạt động tốt nhất. Quá nhiều nitơ có thể góp phần gây ra vấn đề thối nâu.

Cherry ngọt và cherry chua

Cây anh đào ngọt thường bị nhầm lẫn với họ hàng anh đào chua ( Prenus cerasus ) của chúng. Tuy nhiên, Prunus avium có xu hướng cao hơn và có tán lá hình răng cưa với mặt dưới có lông. Mặc dù quả anh đào ngọt hoang dã có thể đắng nhưng nó không có tính axit mạnh như quả anh đào chua.

 Sâu / Bệnh

Thật không may, những cây anh đào ngọt ngào có thể dễ mắc một số bệnh. Các bệnh nấm như đốm lá và rỉ sắt có thể được kiểm soát bằng cách sử dụng thuốc diệt nấm lá. Bệnh cháy lá, bệnh thối nhũn và bệnh phấn trắng cũng có thể là vấn đề. Lưu thông không khí tốt có thể giúp ngăn ngừa một số vấn đề này.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c