Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Đại hoàng (Rhubarb Plant)

 

Cách trồng đại hoàngĐại hoàng Rheum rhabarbarum ) là một loại rau thường được chế biến và ăn như trái cây, được chế biến thành bánh nướng, mứt, thạch, v.v. Loại cây trồng mùa mát này , sống lâu năm ở nhiều vùng, được trồng để lấy thân lá  có thể làm món ăn ngon tuyệt vời. Ngoài ra, cây đại hoàng có thể là một loại cây cảnh đẹp với những chiếc lá to, có kết cấu và thân cây dai. Cây đại hoàng thường cứng cáp và sống lâu, với một số giống cây trồng được 20 năm hoặc lâu hơn.

Trồng vào đầu mùa xuân, nhưng không bắt đầu thu hoạch cho đến mùa trồng thứ hai.

Cách trồng cây đại hoàng

Đại hoàng thường được trồng từ các thân đã mua (bộ phận rễ) hơn là từ hạt giống, để tăng tốc độ thu hoạch. Vào đầu mùa xuân khi mặt đất có thể sử dụng được, hãy trồng các thân cây đại hoàng sâu khoảng 2 inch và cách nhau 4 feet. Nếu đặt quá gần, đại hoàng sẽ nhỏ hơn và năng suất kém hơn. Bạn có thể trồng trong rãnh dài, giống như măng tây , hoặc đào các hố riêng lẻ. Sau khi trồng, tưới nước đầy đủ cho cây đại hoàng.

Loại bỏ bất kỳ cuống hoa nào dày và cao hơn cuống lá ngay khi chúng xuất hiện. Nếu để cây đại hoàng trưởng thành và ra hoa thì cuống lá sẽ mỏng hơn. Đại hoàng không thích sự cạnh tranh của cỏ dại. Lớp mùn dày 2 inch sẽ ngăn chặn cỏ dại và giúp tiết kiệm nước.Ánh sáng

Cây đại hoàng có xu hướng nắng xuất tốt nhất khi được trồng trong ánh nắng mặt trời đầy đủ. Tuy nhiên, thực vật ở các khu vực phát triển ấm hơn thường được hưởng lợi từ một số bóng râm buổi chiều, đặc biệt là trong những tháng nóng nhất trong năm. Tuy nhiên, quá nhiều bóng râm có thể dẫn đến thân cây mỏng.

Đất

Cây đại hoàng thích đất hơi chua, pH khoảng 5,5 đến 6,5. Ngoài ra, nó thích đất có nhiều chất hữu cơ , giúp hỗ trợ sự phát triển của nó. Đất phải ẩm nhưng thoát nước tốt. Nếu bạn có đất nặng, chẳng hạn như đất sét, hãy cân nhắc trồng cây đại hoàng của bạn trên các luống vườn cao để cung cấp môi trường phát triển thích hợp.

Nước

Đại hoàng thích độ ẩm nhất quán. Trong khi cây trưởng thành có thể chống lại hạn hán phần nào, cây đại hoàng trong hai năm đầu phát triển cần được tưới nước thường xuyên. Tuy nhiên, đừng tưới quá nhiều đại hoàng, vì vương miện có thể bị thối trong đất ẩm ướt. Một nguyên tắc tốt là tưới cây khi lớp đất trên cùng khô đi.

Phủ một lớp mùn dày lên cây đại hoàng sau khi mặt đất đóng băng. Điều này sẽ giúp bảo vệ rễ không bị khô trong khi cây ngủ đông.

Nhiệt độ và độ ẩm

Đại hoàng thích khí hậu mát mẻ trong đó nhiệt độ trung bình dưới 40 độ F (6 độ C) vào mùa đông và dưới 75 độ F (23 độ C) vào mùa hè. Nó có thể được trồng hàng năm ở những khu vực ấm hơn; tuy nhiên, nhiệt độ quá cao có thể làm cho nó có cuống và lá mỏng. Khí hậu khô hạn sẽ gây khó khăn cho việc duy trì độ ẩm mà cây đại hoàng khao khát, mặc dù một lớp mùn có thể giúp ích.

Phân bón

Cây đại hoàng cần nhiều chất hữu cơ, chẳng hạn như phân trộn, trong đất để phát triển tốt. Không sử dụng bất kỳ loại phân bón hóa học nào với cây đại hoàng còn non, vì nitrat có thể giết chết nó. Bạn có thể thêm phân hữu cơ xung quanh cây khi bắt đầu mùa sinh trưởng thứ hai, nhưng hãy đảm bảo rằng nó an toàn nếu bạn có ý định ăn cây đại hoàng của mình. 

Sâu bệnh thông thường

Cây đại hoàng có thể dễ bị thối ngọn, đặc biệt là ở đất ẩm ướt thoát nước kém. Nếu bạn có đất sét nặng, hãy xem xét việc trồng cây đại hoàng trên các luống cao có lấp đầy đất đã được sửa đổi. Các đốm trên lá có thể xảy ra, nhưng trong khi làm biến dạng, điều này thường không cản trở việc thu hoạch cuống.

Rhubarb cũng dễ bị sâu đục thân, bọ cánh cứng, và bệnh curculio đại hoàng. Thuốc trừ sâu hữu cơ hoặc hóa học nói chung sẽ kiểm soát chúng, mặc dù bạn nên tuân theo hướng dẫn trên nhãn để sử dụng các hợp chất này với cây ăn được. Các bộ phận của cây bị ảnh hưởng nên được loại bỏ và tiêu hủy. Giữ cho mặt đất xung quanh cây không có mảnh vụn để loại bỏ các khu vực sinh sản.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n