Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Đại hoàng (Rhubarb Plant)

 

Cách trồng đại hoàngĐại hoàng Rheum rhabarbarum ) là một loại rau thường được chế biến và ăn như trái cây, được chế biến thành bánh nướng, mứt, thạch, v.v. Loại cây trồng mùa mát này , sống lâu năm ở nhiều vùng, được trồng để lấy thân lá  có thể làm món ăn ngon tuyệt vời. Ngoài ra, cây đại hoàng có thể là một loại cây cảnh đẹp với những chiếc lá to, có kết cấu và thân cây dai. Cây đại hoàng thường cứng cáp và sống lâu, với một số giống cây trồng được 20 năm hoặc lâu hơn.

Trồng vào đầu mùa xuân, nhưng không bắt đầu thu hoạch cho đến mùa trồng thứ hai.

Cách trồng cây đại hoàng

Đại hoàng thường được trồng từ các thân đã mua (bộ phận rễ) hơn là từ hạt giống, để tăng tốc độ thu hoạch. Vào đầu mùa xuân khi mặt đất có thể sử dụng được, hãy trồng các thân cây đại hoàng sâu khoảng 2 inch và cách nhau 4 feet. Nếu đặt quá gần, đại hoàng sẽ nhỏ hơn và năng suất kém hơn. Bạn có thể trồng trong rãnh dài, giống như măng tây , hoặc đào các hố riêng lẻ. Sau khi trồng, tưới nước đầy đủ cho cây đại hoàng.

Loại bỏ bất kỳ cuống hoa nào dày và cao hơn cuống lá ngay khi chúng xuất hiện. Nếu để cây đại hoàng trưởng thành và ra hoa thì cuống lá sẽ mỏng hơn. Đại hoàng không thích sự cạnh tranh của cỏ dại. Lớp mùn dày 2 inch sẽ ngăn chặn cỏ dại và giúp tiết kiệm nước.Ánh sáng

Cây đại hoàng có xu hướng nắng xuất tốt nhất khi được trồng trong ánh nắng mặt trời đầy đủ. Tuy nhiên, thực vật ở các khu vực phát triển ấm hơn thường được hưởng lợi từ một số bóng râm buổi chiều, đặc biệt là trong những tháng nóng nhất trong năm. Tuy nhiên, quá nhiều bóng râm có thể dẫn đến thân cây mỏng.

Đất

Cây đại hoàng thích đất hơi chua, pH khoảng 5,5 đến 6,5. Ngoài ra, nó thích đất có nhiều chất hữu cơ , giúp hỗ trợ sự phát triển của nó. Đất phải ẩm nhưng thoát nước tốt. Nếu bạn có đất nặng, chẳng hạn như đất sét, hãy cân nhắc trồng cây đại hoàng của bạn trên các luống vườn cao để cung cấp môi trường phát triển thích hợp.

Nước

Đại hoàng thích độ ẩm nhất quán. Trong khi cây trưởng thành có thể chống lại hạn hán phần nào, cây đại hoàng trong hai năm đầu phát triển cần được tưới nước thường xuyên. Tuy nhiên, đừng tưới quá nhiều đại hoàng, vì vương miện có thể bị thối trong đất ẩm ướt. Một nguyên tắc tốt là tưới cây khi lớp đất trên cùng khô đi.

Phủ một lớp mùn dày lên cây đại hoàng sau khi mặt đất đóng băng. Điều này sẽ giúp bảo vệ rễ không bị khô trong khi cây ngủ đông.

Nhiệt độ và độ ẩm

Đại hoàng thích khí hậu mát mẻ trong đó nhiệt độ trung bình dưới 40 độ F (6 độ C) vào mùa đông và dưới 75 độ F (23 độ C) vào mùa hè. Nó có thể được trồng hàng năm ở những khu vực ấm hơn; tuy nhiên, nhiệt độ quá cao có thể làm cho nó có cuống và lá mỏng. Khí hậu khô hạn sẽ gây khó khăn cho việc duy trì độ ẩm mà cây đại hoàng khao khát, mặc dù một lớp mùn có thể giúp ích.

Phân bón

Cây đại hoàng cần nhiều chất hữu cơ, chẳng hạn như phân trộn, trong đất để phát triển tốt. Không sử dụng bất kỳ loại phân bón hóa học nào với cây đại hoàng còn non, vì nitrat có thể giết chết nó. Bạn có thể thêm phân hữu cơ xung quanh cây khi bắt đầu mùa sinh trưởng thứ hai, nhưng hãy đảm bảo rằng nó an toàn nếu bạn có ý định ăn cây đại hoàng của mình. 

Sâu bệnh thông thường

Cây đại hoàng có thể dễ bị thối ngọn, đặc biệt là ở đất ẩm ướt thoát nước kém. Nếu bạn có đất sét nặng, hãy xem xét việc trồng cây đại hoàng trên các luống cao có lấp đầy đất đã được sửa đổi. Các đốm trên lá có thể xảy ra, nhưng trong khi làm biến dạng, điều này thường không cản trở việc thu hoạch cuống.

Rhubarb cũng dễ bị sâu đục thân, bọ cánh cứng, và bệnh curculio đại hoàng. Thuốc trừ sâu hữu cơ hoặc hóa học nói chung sẽ kiểm soát chúng, mặc dù bạn nên tuân theo hướng dẫn trên nhãn để sử dụng các hợp chất này với cây ăn được. Các bộ phận của cây bị ảnh hưởng nên được loại bỏ và tiêu hủy. Giữ cho mặt đất xung quanh cây không có mảnh vụn để loại bỏ các khu vực sinh sản.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c