Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cải Tatsoi (Cải thìa hoa hồng)

 

Cách trồng cải Tatsoi


Các loại rau xanh Châu Á có thể trông kỳ lạ, nhưng hầu hết đều dễ trồng trong vườn rau của riêng bạnCây cải Tatsoi có xu hướng phát triển theo hình hoa thị phẳng , với những chiếc lá dài, hình thìa. Bạn có thể thấy chúng được bán dạng lá rời hoặc bó lại với nhau như cần tây. Nếu bạn muốn thử trồng tatsoi, bạn sẽ rất vui khi biết nó không có gì đáng lo ngại. Giống như hầu hết các loại rau xanh Châu Á, nó phát triển nhanh chóng và ít gặp vấn đề.

Lá cải Tatsoi mọc thành hình hoa thị thấp, hơi dẹt. Thân cây giòn có màu xanh nhạt và lá hình thìa đậm hơn nhiều. Hoa Tatsoi có kiểu chữ thập 4 cánh quen thuộc là loài cây trong họ thập tự. Những loại rau xanh này có thể được trồng vào mùa xuân (thu hoạch đầu mùa hè) hoặc cuối mùa hè (thu hoạch mùa thu). Chúng phát triển nhanh chóng và có thể sẵn sàng cho thu hoạch trong vòng 20 ngày.

Chăm sóc cải Tatsoi

Bạn có thể trồng tatsoi liên tiếp sau mỗi hai đến ba tuần để có thời gian thu hoạch lâu hơn. Ngừng trồng khi thời tiết chuyển sang nắng nóng, sau đó bắt đầu trồng cây mới vào mùa thu vào cuối mùa hè.

Các cây thuộc họ Brassica không thụ phấn chéo với các cây bên ngoài loài của chúng. Hạt giống có thể được lưu đến bốn năm.

Cây cải tatsoi trồng vào mùa thu thường tốt hơn so với gieo hạt vào mùa xuân. Bên cạnh khả năng cây con gặp nhiệt độ lạnh hoặc sương giá vào mùa xuân khiến chúng bị héo rũ, thì cũng có ít côn trùng gây hại hơn vào mùa thu.

Tatsoi có thói quen kỳ lạ là mọc phẳng trong thời tiết lạnh nhưng mọc thẳng đứng hơn khi nhiệt độ tăng.Ánh sáng

Tatsoi phát triển tốt nhất trong ánh nắng mặt trời một phần; khoảng ba đến năm giờ mỗi ngày là lý tưởng nhưng cây có thể chịu nắng đầy đủ nếu được tưới nước tốt.

Đất

Cung cấp đất thoát nước tốt có trộn nhiều phân trộn hoặc chất hữu cơ khác . Tatsoi phát triển trong đất có độ pH từ 6,0–7,5, với phạm vi lý tưởng là 6,5–7,0.

Nước

Như với hầu hết các loại rau ăn lá, tatsoi cần tưới nước thường xuyên nếu không sẽ kết hạt.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây cải Tatsoi nên được trồng hai năm một lần . Những loại rau xanh này phát triển tốt nhất ở nhiệt độ từ 60 đến 70 độ F (16-21 độ C).

Phân bón

Nếu đất giàu dinh dưỡng, bạn không cần bón phân. Nếu không, hãy sử dụng phân bón có hàm lượng nitơ cao .

Sâu hại thông thường

Tatsoi thường không bị bệnh, nhưng côn trùng rất thích những chiếc lá non mềm của nó. Sâu bắp cải, sâu xanh hại bắp cải và bọ chét có thể đục lá vào mùa xuân trừ khi cây được bảo vệ bằng hàng rào che phủ . Những chiếc lá ôm sát mặt đất cực kỳ thu hút sên . Ruồi trắng và rệp ít là vấn đề.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c