Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cà chua bi (Cherry)

 

Cách trồng cà chua CherryNếu bạn đã từng ngậm một quả cà chua bi vào miệng ngay khi nó vẫn còn ấm dưới ánh nắng mặt trời, bạn sẽ biết tại sao những món ngon có hương vị vừa miệng này lại là một trong những loại cây trồng phổ biến nhất trong vườn.

Cà chua bi khá dễ trồng ngay cả khi bạn mới làm vườn. Chúng cũng cần ít ngày để trưởng thành hơn cà chua thông thường , đây là một lợi thế lớn nếu bạn sống trong khí hậu lạnh, nơi mùa sinh trưởng ngắn, hoặc nếu nhiệt độ trong vùng của bạn quá cao để cho quả vào mùa hè. . Chúng thường sẵn sàng để thu hoạch trong vòng khoảng 50 đến 65 ngày và nên được trồng sau khi nguy cơ băng giá qua đi.

Cách trồng cà chua cherry

Nói chung, cà chua bi được trồng giống như cà chua thông thường. Hầu hết các giống cà chua bi đều không xác định và có xu hướng ra hoa nhiều hơn cà chua lai và cà chua gia truyền. Điều này có nghĩa là để kiểm soát chúng, bạn cần phải hỗ trợ tốt cho dây leo , và luôn kiểm tra chúng bằng cách cắt tỉa thường xuyên Chừa ít nhất hai feet 0,6m giữa mỗi cây để chúng có thói quen lây lan và đảm bảo không khí lưu thông tốt.

Đảm bảo rằng bạn thực hiện luân canh cây trồng để ngăn ngừa bệnh lây lan và cũng tránh sự cạn kiệt chất dinh dưỡng quá mức của đất. Không trồng cà chua ở cùng một vị trí đã trồng các thành viên khác của họ cà chua (khoai tây, cà tím và ớt) vào năm trước.

Chăm sóc cây cà chua cherry

Nhiều ánh nắng và sự ấm áp, đất đai màu mỡ và thoát nước tốt, và bón phân thường xuyên là tất cả những gì cần thiết để tạo ra một vụ cà chua bi dồi dào và khỏe mạnh.Ánh sáng

Nhiều ánh sáng mặt trời là rất quan trọng để trồng thành công cà chua bi. Chúng cần có ánh nắng mặt trời trực tiếp, đầy đủ trong ít nhất sáu đến tám giờ mỗi ngày.

Đất

Đất trồng cà chua cần hơi chua, thoát nước tốt, nhiều mùn. Để xác định mức độ dinh dưỡng trong đất của bạn và độ pH của nó, điều quan trọng là phải tiến hành kiểm tra đất .

Nếu đất vườn của bạn nặng và thoát nước kém, tốt hơn hết bạn nên trồng cà chua trên luống cao hoặc thùng chứa.

Nước 

Cà chua phải được tưới đẫm nước và thường xuyên. Bạn không nên để đất bị khô. Trong thời gian quả phát triển, giữ cho đất ẩm giúp ngăn ngừa bệnh thối đầu hoa . Mặt khác, tưới quá nhiều sẽ khiến cà chua bi bị tách ra.

Tốt nhất nên tưới nước nhỏ giọt, vì tưới quá nhiều nước có thể dẫn đến lây lan các bệnh cà chua như bệnh bạc lá.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cà chua rất nhạy cảm với lạnh. Chờ cho đến khi không còn nguy cơ sương giá cuối xuân và nhiệt độ đất ít nhất đạt 60 độ F (18 độ C) trước khi trồng cà chua. Và hãy chắc chắn rằng cây con đã cứng cáp  trước khi đem trồng trong vườn.

Cà chua không bị ảnh hưởng bởi độ ẩm nhưng một điều cần lưu ý là những tán lá tươi tốt của cây cà chua sẽ ẩm ướt lâu hơn trong thời tiết ẩm ướt. Nếu trồng cà chua quá dày hoặc không được cắt tỉa hợp lý, và bệnh tật tấn công, không khí lưu thông kém sẽ làm cho bệnh lây lan nhanh hơn. Khi trồng, hãy nhớ rộng rãi với không gian. Thêm một chút không gian sẽ tốt hơn cho luồng không khí và cũng để tiếp cận khi chọn.

Phân bón

Ít nhất hai tuần trước khi trồng cà chua bi, hãy bổ sung 2,5 pound phân bón hoàn chỉnh cho mỗi 100 feet vuông. Sau khi trồng cà chua, chúng cần được bón phân thường xuyên trong suốt mùa sinh trưởng, khoảng hai tuần một lần.

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

Giống như các loại cà chua lớn hơn, cà chua bi có thể dễ bị một số bệnh . Chúng bao gồm bệnh cháy lá, đốm lá, virus khảm và bệnh héo verticillium.

Hầu hết những điều này có thể được ngăn chặn hoặc quản lý bằng các biện pháp thực hành tốt trong vườn. Đảm bảo chúng có không gian phát triển rộng rãi, được cắm cọc và không tưới nước trên đầu. Cũng có thể mua các giống cây trồng có khả năng kháng bệnh. Các gợi ý bao gồm Baby Boomer trồng trọt cho thùng chứa và Cherry Bomb và Orange Paruche cho khu vườn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c