Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc bắp cải dại, bắp cải cảnh (Ornamental Cabbage)

 

Cách trồng Bắp cải cảnh




Bắp cải trang trí và cải xoăn trông và phát triển rất giống họ hàng gần của chúng, bắp cải ăn được và cải xoăn . Mặc dù chúng được phân loại là cùng loài ( Brassica oleracea ) như những giống có thể ăn được , những giống cây cảnh này đã được lai tạo để lấy vẻ ngoài chứ không phải hương vị. Chúng hơi đắng, mặc dù thường được dùng làm đồ trang trí. Lá của chúng tạo thành hoa thị có màu tím, hồng và trắng kem, khiến chúng trông giống những bông hoa lớn hơn là rau.

Trong thương mại, những giống có mép lá nhẵn và lá phẳng, rộng thường được gọi là cải hoa,. (Về mặt kỹ thuật, cả hai đều là cải xoăn, vì cải xoăn có lá hình hoa thị trong khi bắp cải thật có lá hình đầu.)

Bắp cải trang trí  là những loại cây hai năm mùa mát được trồng vào mùa thu. Điều này có nghĩa là chúng phát triển lá sinh dưỡng trong năm đầu tiên và sau đó ra hoa vào năm thứ hai, tạo ra hạt giống trước khi cây chết. Tuy nhiên, những cây này thường được trồng hàng năm để lấy tán lá sặc sỡ, sau đó sẽ bị loại bỏ khỏi vườn.

Chăm sóc Bắp cải trang trí 

Bắp cải trang trí trông đặc biệt tốt trong một nhóm lớn hoặc làm viền cho luống vườn, nơi màu đỏ tía của chúng kết hợp tốt với các màu mùa thu khác. Trồng các phiên bản cảnh không khác nhiều so với trồng bắp cải hoặc cải xoăn thông thường.

Đây là những cây mùa mát thường được trồng vào mùa thu hoặc đầu mùa xuân, bị loại bỏ khi thời tiết chuyển sang rất lạnh hoặc khi những tháng mùa hè ấm áp đến. Những cây phát triển nhanh này có thể được bắt đầu từ hạt để phát triển vào mùa xuân hoặc mùa hè, nhưng thường được trồng từ khi bắt đầu ươm trong chậu.



Ánh sáng

Cây thích phát triển trong ánh nắng đầy đủ . Tuy nhiên, khi được trồng ở vùng khí hậu ấm hơn, bóng râm một phần vào buổi chiều là lý tưởng.

Đất

Đất mùn, giàu chất hữu cơ, thoát nước tốt là lý tưởng cho những loại cây này. Cả bắp cải cảnh đều thích độ pH của đất hơi chua khoảng 5,5 đến 6,5.

Nước

Giữ cho cây được tưới nước đầy đủ; chúng thích đất luôn ẩm nhưng không sũng nước. Nếu phần trên cùng của đất khô, đã đến lúc tưới nước. Nếu khí hậu thông thường của bạn bao gồm mưa thường xuyên, bạn có thể sẽ không phải tưới nước. Nhưng hãy chuẩn bị để bổ sung nước bổ sung trong thời gian khô hạn.

Nhiệt độ và độ ẩm

Bắp cải trang trí  không phát triển đầy đủ màu sắc của chúng trừ khi chúng nhận được một cái lạnh tốt từ sương giá. Chúng có thể tồn tại trong suốt mùa đông, nhưng sự xuất hiện của chúng phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết. Nếu nó nóng tiếp xúc với ánh sáng ban ngày dài, Nó sẽ bo tròn (gửi lên một cuống hoa và đi đến hạt giống). Và nếu trời rất ẩm ướt kèm theo những cơn bão khắc nghiệt, cây cối sẽ nhanh chóng trở nên xơ xác. Chúng có thể tồn tại miễn là nhiệt độ duy trì trên 5 độ F (-15 độ C). Tuy nhiên, nhiệt độ giảm mạnh có thể làm hỏng hoặc chết cây.

Độ ẩm thường không phải là một vấn đề đối với những cây này. Nhưng nếu thời tiết ẩm ướt và cây không có không khí lưu thông tốt, chúng có thể phát triển các bệnh nấm, có thể xuất hiện dưới dạng các đốm trên lá.

Phân bón

Chỉ bón phân cho bắp cải cảnh khi mới trồng bằng cách sử dụng phân bón cân đối Không bón phân khi chúng đang phát triển, nếu không chúng có thể bị mất màu và sần sùi.

Sâu bệnh thông thường

Giống như nhiều loại rau ăn được trong chi Brassica , bắp cải cảnh  khá dễ bị sâu hại bắp cải, sâu bắp cải, bọ chét, sâu bướm, bọ trĩ, sên và rệp. Có thể sử dụng bình xịt nước cứng để đánh bật nhiều loài gây hại này. Nhiều loại bụi thuốc trừ sâu hoặc dầu làm vườn được thiết kế cho rau cũng sẽ có tác dụng với những loài gây hại này.

Các vấn đề bệnh phổ biến bao gồm đốm lá, đốm đen, thối đen và vàng. Những điều này rất dễ xảy ra khi điều kiện rất ẩm ướt.

Cải cảnhtrồng trong chậu có thể ít bị sâu bệnh hơn so với trồng ngoài vườn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c