Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn chăm sóc sen đá Mexican Snowballs

 

Cách trồng và chăm sóc Mexican SnowballsMexican Snowballs ( Echeveria elegans ) là một trong những giống xương rồng Echeveria nổi tiếng và phổ biến nhất Còn thường được gọi là Hoa hồng Mexico trắng hoặc các loài xương rồng thuộc Đá quý Mexico, Mexican Snowballs có đặc điểm là lá dày, nhiều thịt từ xanh lục đến xanh bạc mọc thành hình hoa thị hấp dẫn. Như tên gọi của chúng cho thấy, những loài xương rồng này có nguồn gốc từ Mexico và có thể được tìm thấy phổ biến trong các môi trường sống bán sa mạc trên khắp đất nước. Những loài xương rồng tuyệt đẹp, ít phải bảo dưỡng này được ưa chuộng làm cây trồng trong nhà và làm vườn. 

Chăm sóc Mexican Snowballs

Mexican Snowballs là loài sen đá ít bảo dưỡng , phát triển mạnh khi bị bỏ bê. Giống như hầu hết các loài sen đá, chúng thích điều kiện nắng, ấm và chịu hạn cực tốt. Chúng là loài xương rồng lớn có thể cao tới 8 inch (20cm) và rộng 12 inch(25cm) trong điều kiện lý tưởng. Mexican Snowballso có thể được trồng ngoài trời, trong thùng chứa hoặc trong nhà làm cây trồng quanh năm.

Ánh sáng

Giống như hầu hết các loài sen đá, Mexican Snowballs đòi hỏi ánh sáng mặt trời trực tiếp và sáng vài giờ mỗi ngày để phát triển mạnh. Không đủ ánh sáng mặt trời làm cho cây trở nên mập mạp và mất đi hình dáng nhỏ gọn hấp dẫn. 

Khi trồng trong nhà, cửa sổ hướng Tây hoặc Nam là tốt nhất. Nếu cần thiết, những loài sen đá  này hoạt động tốt dưới ánh sáng phát triển. Khi được trồng ngoài trời, Mexican Snowballs có thể được trồng ở vị trí nhận được sự kết hợp của ánh sáng trực tiếp và một phần suốt cả ngày.Đất

Đúng với môi trường sống bản địa bán sa mạc của chúng, Mexican Snowballs hoạt động tốt nhất ở đất cát, thoát nước tốt. Chúng không chịu được úng nên đất của chúng sẽ thoát nước dễ dàng và nhanh khô. Tránh đất giàu mùn vì nó giữ nước trong thời gian dài hơn. 

Mexican Snowballs cũng phát triển tốt trên đất nghèo dinh dưỡng. Đất trồng cây xương rồng tiêu chuẩn hoặc hỗn hợp đất trồng sen đá  là rất tốt cho những loài sen đá này.

Nước

Mexican Snowballs được biết đến là loại cây chịu hạn tốt và bạn nên tránh tưới quá nhiều cho chúng bằng mọi giá. Nói chung, tốt hơn là ở dưới nước một thứ mọng nước hơn là ngập nước. Nếu cần, những loài sen đá này có thể tồn tại nhiều tháng với ít hoặc không cần nước. 

Trước khi tưới nước, đảm bảo rằng đất đã khô hoàn toàn và sau đó tưới nước đầy đủ. Vào mùa đông, giảm bớt nước khi cây đang ở trạng thái ngủ đông.

Nhiệt độ và độ ẩm

Là một loài thực vật sống trên sa mạc, Mexican Snowballs thích điều kiện khô nóng. Chúng không hoạt động tốt trong điều kiện quá ẩm ướt, và chúng không thể chịu được thời tiết lạnh. Các mức nhiệt độ và độ ẩm thông thường trong gia đình phù hợp với Mexican Snowballs nếu bạn trồng chúng trong nhà. 

Nếu bạn đang trồng những loài xương rồng này ở ngoài trời và sống ở nơi có khí hậu lạnh , hãy trồng chúng trong các thùng chứa để chúng có thể dễ dàng trú đông trong nhà.

Phân bón

Mexican Snowballs không phải là loài cần nhiều dinh dưỡng và không cần bón phân thường xuyên. Họ có thể hưởng lợi từ việc bón phân hàng năm vào đầu giữa mùa xuân bằng loại phân bón dành cho xương rồng và các loài sen đá.

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

Nói chung,  Mexican Snowballs không bị làm phiền bởi quá nhiều loài gây hại. Tuy nhiên, một số loài gây hại phổ biến như rệp sáp và rệp có thể bị thu hút bởi những loài sen đá này, bất kể chúng được trồng trong nhà hay ngoài trời. Thường xuyên kiểm tra các kế hoạch về dịch hại và áp dụng các biện pháp điều trị phòng ngừa sẽ giúp giảm thiểu bất kỳ sự xâm nhập tiềm ẩn nào.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n