Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn chăm sóc sen đá Mexican Snowballs

 

Cách trồng và chăm sóc Mexican SnowballsMexican Snowballs ( Echeveria elegans ) là một trong những giống xương rồng Echeveria nổi tiếng và phổ biến nhất Còn thường được gọi là Hoa hồng Mexico trắng hoặc các loài xương rồng thuộc Đá quý Mexico, Mexican Snowballs có đặc điểm là lá dày, nhiều thịt từ xanh lục đến xanh bạc mọc thành hình hoa thị hấp dẫn. Như tên gọi của chúng cho thấy, những loài xương rồng này có nguồn gốc từ Mexico và có thể được tìm thấy phổ biến trong các môi trường sống bán sa mạc trên khắp đất nước. Những loài xương rồng tuyệt đẹp, ít phải bảo dưỡng này được ưa chuộng làm cây trồng trong nhà và làm vườn. 

Chăm sóc Mexican Snowballs

Mexican Snowballs là loài sen đá ít bảo dưỡng , phát triển mạnh khi bị bỏ bê. Giống như hầu hết các loài sen đá, chúng thích điều kiện nắng, ấm và chịu hạn cực tốt. Chúng là loài xương rồng lớn có thể cao tới 8 inch (20cm) và rộng 12 inch(25cm) trong điều kiện lý tưởng. Mexican Snowballso có thể được trồng ngoài trời, trong thùng chứa hoặc trong nhà làm cây trồng quanh năm.

Ánh sáng

Giống như hầu hết các loài sen đá, Mexican Snowballs đòi hỏi ánh sáng mặt trời trực tiếp và sáng vài giờ mỗi ngày để phát triển mạnh. Không đủ ánh sáng mặt trời làm cho cây trở nên mập mạp và mất đi hình dáng nhỏ gọn hấp dẫn. 

Khi trồng trong nhà, cửa sổ hướng Tây hoặc Nam là tốt nhất. Nếu cần thiết, những loài sen đá  này hoạt động tốt dưới ánh sáng phát triển. Khi được trồng ngoài trời, Mexican Snowballs có thể được trồng ở vị trí nhận được sự kết hợp của ánh sáng trực tiếp và một phần suốt cả ngày.Đất

Đúng với môi trường sống bản địa bán sa mạc của chúng, Mexican Snowballs hoạt động tốt nhất ở đất cát, thoát nước tốt. Chúng không chịu được úng nên đất của chúng sẽ thoát nước dễ dàng và nhanh khô. Tránh đất giàu mùn vì nó giữ nước trong thời gian dài hơn. 

Mexican Snowballs cũng phát triển tốt trên đất nghèo dinh dưỡng. Đất trồng cây xương rồng tiêu chuẩn hoặc hỗn hợp đất trồng sen đá  là rất tốt cho những loài sen đá này.

Nước

Mexican Snowballs được biết đến là loại cây chịu hạn tốt và bạn nên tránh tưới quá nhiều cho chúng bằng mọi giá. Nói chung, tốt hơn là ở dưới nước một thứ mọng nước hơn là ngập nước. Nếu cần, những loài sen đá này có thể tồn tại nhiều tháng với ít hoặc không cần nước. 

Trước khi tưới nước, đảm bảo rằng đất đã khô hoàn toàn và sau đó tưới nước đầy đủ. Vào mùa đông, giảm bớt nước khi cây đang ở trạng thái ngủ đông.

Nhiệt độ và độ ẩm

Là một loài thực vật sống trên sa mạc, Mexican Snowballs thích điều kiện khô nóng. Chúng không hoạt động tốt trong điều kiện quá ẩm ướt, và chúng không thể chịu được thời tiết lạnh. Các mức nhiệt độ và độ ẩm thông thường trong gia đình phù hợp với Mexican Snowballs nếu bạn trồng chúng trong nhà. 

Nếu bạn đang trồng những loài xương rồng này ở ngoài trời và sống ở nơi có khí hậu lạnh , hãy trồng chúng trong các thùng chứa để chúng có thể dễ dàng trú đông trong nhà.

Phân bón

Mexican Snowballs không phải là loài cần nhiều dinh dưỡng và không cần bón phân thường xuyên. Họ có thể hưởng lợi từ việc bón phân hàng năm vào đầu giữa mùa xuân bằng loại phân bón dành cho xương rồng và các loài sen đá.

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

Nói chung,  Mexican Snowballs không bị làm phiền bởi quá nhiều loài gây hại. Tuy nhiên, một số loài gây hại phổ biến như rệp sáp và rệp có thể bị thu hút bởi những loài sen đá này, bất kể chúng được trồng trong nhà hay ngoài trời. Thường xuyên kiểm tra các kế hoạch về dịch hại và áp dụng các biện pháp điều trị phòng ngừa sẽ giúp giảm thiểu bất kỳ sự xâm nhập tiềm ẩn nào.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c