Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây ngô ngọt (Sweet Corn)

 

Cách trồng cây ngô ngọtNgô là một trong những hạt phổ biến nhất để trồng và ăn, và càng ngon hơn khi mới thu hoạch. Nó cũng dễ dàng đáng ngạc nhiên để phát triển của riêng bạn. Bắp mọc từ những thân cây cao, thẳng, tạo ra những tai hạt mềm có vỏ bọc bằng tơ. Hầu hết các giống ngô trông giống nhau ở bên ngoài, nhưng dưới lớp vỏ, ngô ngọt có thể có màu trắng, vàng, hai màu, hoặc thậm chí là đỏ. Nhiều giống ngô ngọt hiện đại đã được lai tạo để trưởng thành vào đầu mùa, nhưng các loại ngô chín muộn hơn có xu hướng ngọt hơn.

Ngô ngọt là loại cây hàng năm được trồng vào mùa xuân và phát triển qua mùa hè. Nó đã sẵn sàng để thu hoạch khoảng ba tháng sau khi trồng, nhưng các giống sớm có thể sẵn sàng trong vòng ít nhất là hai tháng.

Cách trồng ngô ngọt

Ngô ngọt không cấy tốt từ cây con . Cách tốt nhất để trồng ngô ngọt là gieo hạt trực tiếp sau khi bất kỳ nguy cơ sương giá nào đã qua đi. Bởi vì ngô được thụ phấn nhờ gió, nó tốt nhất khi được trồng theo khối chứ không phải theo hàng. Phấn hoa từ tua đực cần tiếp xúc với tơ cái, và khi trồng gần có nghĩa là tiếp xúc nhiều hơn. Thụ phấn nhờ gió cũng dẫn đến thụ phấn chéo dễ dàng, vì vậy hãy giữ các loại ngô khác nhau cách nhau ít nhất 25 feet (7,5m) hoặc các giống cây trưởng thành vào các thời điểm khác nhau. Gieo hạt sâu 1 1/2 đến 2 inch với khoảng cách từ 4 đến 6 inch, và tưới đẫm nước cho hạt.

Kích thước của cây ngô của bạn sẽ thay đổi tùy theo loại ngô bạn đang trồng và điều kiện trồng trọt, nhưng hầu hết các cây ngô cao trung bình từ 6 đến 8 feet. (1,8-2,4m) Có những loại ngắn hơn cho những khu vườn có không gian hạn chế.

Mặc dù có thể dễ dàng trồng ngô trong bất kỳ khu vườn nắng ấm nào, nhưng thường rất khó để thu hoạch thành công  vì sự cạnh tranh từ quạ, chuột, sóc và các loài gây hại khác, những người tìm thấy ngô ngon như bạn. Ánh sáng 

Để phát triển tốt và có các bắp lớn, ngô của bạn sẽ cần một nơi có đầy đủ ánh nắng mặt trời .

Đất

Đất phải tơi xốp và nhiều mùn, có độ pH trung tính từ 6,0 đến 7,0. Đất nặng ức chế sự ra rễ dài của ngô Rễ cạn hình thành trên bề mặt đất chủ yếu ở đó để neo các cây cao.

Nước

Tưới nước thường xuyên, đặc biệt nếu bạn nhận thấy lá quăn lại và khi lõi ngô bắt đầu phồng lên. Tốt hơn hết bạn nên tưới đẫm nước mỗi tuần một lần, hơn là cung cấp một ít nước hàng ngày. Giữ cho khu vực không có cỏ dại sẽ cạnh tranh thức ăn và nước uống.

Nhiệt độ và độ ẩm

Nhiệt độ đất nên dao động từ 60 đến 65 độ F (16-19 Độ C). Nếu không, hạt ngô sẽ không nảy mầm đúng cách. Ở những vùng khí hậu lạnh hơn, bạn có thể phủ nilon đen lên đất trước để giúp đất nhanh ấm hơn.

Phân bón

Ngô là loại thức ăn nặng, đòi hỏi đất giàu dinh dưỡng. Nitơ đặc biệt quan trọng vì ngô về cơ bản là một loại cỏ. Một hoặc hai inch phân trộn hoặc phân thối cũng có tác dụng. Bón phân đạm khi cây cao khoảng 8 inch (20cm) và một lần nữa khi chúng bắt đầu ra tua.

Sâu bệnh thông thường

Động vật sẽ là vấn đề dịch hại lớn nhất. Có thể phòng trừ sâu đục thân bằng thuốc trừ sâu hữu cơ như Bt (Bacillus thuringiensis) và bằng cách phá hủy thân cây vào cuối vụ. Bọ chét lây lan bệnh héo xanh do vi khuẩn. Chống lại chúng bằng cách trồng các giống kháng.

Hãy đề phòng một loại nấm màu đen xám có tên là smut . Mặc dù một số nền văn hóa cho rằng đây là một món ăn ngon, nhưng nó có thể giết chết mùa thu hoạch ngô của bạn. Loại bỏ và tiêu diệt nấm khi còn non, trước khi khối nấm bùng phát và gửi bào tử đi khắp nơi.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c