Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hoa trà (Camellia)

Cách trồng và chăm sóc hoa trà

 


Hoa trà là một loài cây bụi có hoa được trồng trong hơn 1.000 năm . Những điểm tương đồng giữa mẫu đơn và hoa trà bao gồm những cánh hoa nở tươi tốt và có xu hướng sống lâu hơn một thế kỷ. Chúng sống lâu như vậy vì chúng phát triển chậm. Hoa trà là một phần của họ  Theaceae hoặc họ cây chè , bao gồm các loài cây cảnh phổ biến nhất, C. japonica và C. sasanqua . Camellia sinensis  cho hoa  sản xuất trà , nhưng nó không phải là cây cảnh. Chúng có thể được trồng bất cứ lúc nào ngoại trừ những tháng mùa hè nóng nhất.

Hoa trà là  loại cây thường xanh với những chiếc lá sẫm và bóng. Hoa có thể có màu trắng, hồng, đỏ, hoặc thành từng chùm, và các bông hoa có thể là đơn hoặc kép. Nó được sử dụng phổ biến trong các đường viền cây bụi, nền và hàng rào . Hoa trà có thể được sử dụng như một chậu cảnh ưa thích — giúp cây bụi phát triển bằng phẳng dựa vào hàng rào hoặc tường. Hoa trà tượng trưng cho sự trung thành và trường tồn trong ngôn ngữ của các loài hoa và là một sự bổ sung tuyệt đẹp cho việc cắm hoa trong đám cưới vào  mùa đông.

Mặc dù loài thực vật này là một loài bản địa ở Philippines, nhưng loài hoa này thường được đặt tên theo linh mục người Moravian, Anh Josef Kamel, một nhà thực vật học, dược sĩ và nhà truyền giáo đã phân loại thực vật ở Philippines.

Chăm sóc hoa trà

Tốt nhất nên trồng hoa trà trong đất ẩm, giàu dinh dưỡng ở vị trí có bóng râm. Nếu trồng nhiều cây bụi hoa trà, hãy đặt chúng cách nhau ít nhất 5 feet 1,5m. Chúng không thích cạnh tranh nước và chất dinh dưỡng với những cây ở gần. Biết kích thước trưởng thành của hoa trà và lập kế hoạch phù hợp nếu trồng gần cửa sổ hoặc nền nhà. Bạn không cần phải cải tạo đất lấp lại tại thời điểm trồng, thay vào đó, Bổ sung phân trộn hoặc phân chuồng mục vào vài inch trên cùng của đất.

Nếu cây hoa trà của bạn bị vàng lá, hãy kiểm tra mặt dưới của lá để tìm vảy trà , một loại côn trùng ăn dịch lá. Mặc dù lá sẽ có màu vàng ở mặt trên, nhưng mặt dưới sẽ có màu trắng hoặc mờ. Xử lý vảy chè bằng dầu làm vườn. Thiếu sắt cũng có thể gây vàng lá. Kiểm tra đất và bón phân cho hoa trà  bổ sung sắt nếu cần.Ánh sáng

Hoa trà phát triển mạnh trong bóng râm một phần. Các giống Camellia sasanqua có thể lấy nắng nhiều hơn các loại japonica .

Đất

Hoa trà yêu cầu đất thoát nước tốt và độ pH đất lý tưởng cho hoa trà nằm trong khoảng 6,0 đến 6,5. Nếu đất của bạn là đất sét đặc và không thoát nước tốt, hãy sử dụng chậu chứa để thay thế. Chọn một thùng chứa ít nhất 18 inch 40cm và một bầu đất nhiều mùn.

Nước 

Tưới nước cho hoa trà để chúng luôn ẩm. Thời kỳ khô xảy ra trong quá trình phát triển chồi dẫn đến ít hoa hơn với số lượng cánh hoa thấp hơn. Các cây trồng bị hạn hán thiếu nước cũng làm cho nhện xuất hiện  . Phủ một lớp mùn dày 3 inch để nhiệt độ đất vừa phải, giữ độ ẩm cho đất và ngăn chặn cỏ dại.

Nhiệt độ và độ ẩm

Hoa trà thích ứng khá tốt . Những người làm vườn ở vùng khí hậu lạnh có thể tăng cơ hội sống sót qua mùa đông của hoa trà bằng cách lựa chọn cẩn thận vị trí cố định của chúng trong vườn. Việc trồng cây hướng về phía Bắc có lợi thế hơn so với khu vực phía Nam ấm hơn. Các địa điểm phía Nam có thể làm cho cây chết quá sớm, dẫn đến rụng hoa do sương giá. Một khu đất quay mặt về phía Bắc kết hợp với một tòa nhà, hàng rào hoặc hàng rào có tác dụng chắn gió sẽ mang lại cho những người làm vườn có khí hậu lạnh tỷ lệ thành công tốt nhất.

Phân bón

Bón phân thích hợp là điều cần thiết để có số lượng hoa lớn. Bón phân giàu kali vào tháng 7 để tạo điều kiện cho cánh hoa phát triển. Bón phân đạm tan chậm vào mùa xuân để giữ cho tán lá có màu xanh đậm và tươi tốt. Bạn cũng có thể mua các loại phân bón được thiết kế rõ ràng cho hoa trà hoặc thậm chí là phân bón cho hoa đỗ quyên.

Cắt tỉa

Việc cắt tỉa nên được giữ ở mức tối thiểu đối với hoa trà, vì nó có thể làm hỏng hình dạng tự nhiên của cây bụi. Tỉa hoa trà sau khi ra hoa để giữ cho phần bên trong của cây bụi không có cành chết và không nở. Loại bỏ bất kỳ cành nào rũ xuống trên mặt đất.Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Các dạng sản phẩm sử dụng cây Sâm Ngọc Linh trong y học cổ truyền.

  Cây Sâm Ngọc Linh là loài thực vật quý hiếm và được sử dụng trong y học cổ truyền từ lâu đời. Cây Sâm Ngọc Linh chứa các thành phần hóa học quý giá như saponin, polypeptide, flavonoid, polyphenol và một số dưỡng chất khác có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người. Dưới đây là một số dạng sản phẩm sử dụng cây Sâm Ngọc Linh trong y học cổ truyền: Sâm Ngọc Linh tươi: Lá và rễ Sâm Ngọc Linh có thể được sử dụng tươi để chế biến thành thức uống hoặc thực phẩm chức năng để bổ sung các dưỡng chất quý giá cho cơ thể. Sâm Ngọc Linh khô: Rễ và thân của cây Sâm Ngọc Linh được phơi khô và chế biến thành các sản phẩm bột, viên nang hoặc viên uống để sử dụng trong y học cổ truyền. Sâm Ngọc Linh nước: Sâm Ngọc Linh được đun sôi trong nước và uống hàng ngày để bổ sung dưỡng chất và tăng cường sức khỏe. Sâm Ngọc Linh mật ong: Sâm Ngọc Linh được trộn với mật ong để tạo thành sản phẩm có tác dụng bổ sung năng lượng, tăng cường sức đề kháng và giúp giảm stress. Sâm Ngọc Linh viên đặt: Viên đặt được chế

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d