Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Hoa oải hương (lavender)

 

Thêm hương sắc trong ngôi nhà bạn: Cách trồng hoa oải hương trong nhà.Bạn đang tìm một loài cây trong nhà có cả sắc lẫn hương và vị?Tại sao không thử hoa oải hương 
(Lavandula angustifolia) ? Nó làm dịu bạn khi bạn căng thẳng  cung cấp hương vị tuyệt vời trong các món tráng miệng và cocktail. ?
có nguồn gốc từ Châu Âu và Địa Trung Hải, nhưng nó có thể được trồng ở nhiều vùng và khí hậu khác nhau. Nó không phải là một cây trong nhà truyền thống, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể thành công.Với đủ tình yêu và sự quan tâm, bạn sẽ có một cây hoa oải hương thơm ngon phát triển mạnh trong nhà của mình trước khi bạn biết điều đó.

Mẹo trồng cây : Vấn đề lớn nhất bạn sẽ thấy khi trồng hoa oải hương trong nhà là ánh sáng. Hoa oải hương cần ánh sáng nóng và rực rỡ để tạo ra những tán lá đẹp và những bông hoa có hương thơm mà mọi người đều biết và yêu thích. Nếu bạn không có đủ ánh sáng tự nhiên, hãy thử đầu tư vào đèn trồng cây.

Những điều nên làm với hoa oải hương

 • Cung cấp cho cây của bạn nhiều ánh sáng mặt trời nhất có thể .Cửa sổ hướng Nam là một lựa chọn hàng đầu.
 • Chậu đất thoát nước nhanh . Hoa oải hương phát triển mạnh trong môi trường đất đá, thoát nước tốt. Thử bổ sung đá vôi cho đất bầu truyền thống.
 • Hãy với một loại dễ trồng hơn . Có rất nhiều loại để lựa chọn — chúng tôi khuyên bạn nên thử hoa oải hương Pháp!
 • Cho cây của bạn thời gian để thích nghi với nhà của bạn , đặc biệt nếu nó đã ở bên ngoài một thời gian dài.
 • Thêm kiềm vào đất của bạn . Đập vỏ trứng và trộn với đất mỗi tháng một lần. Bạn cũng có thể thử thêm một lượng nhỏ vôi vào hỗn hợp.
 • Trồng hoa oải hương của bạn trong một chậu đất nung . Đất nung khô nhanh giúp tạo ra môi trường Địa Trung Hải.
 • Xoay nồi mỗi khi bạn tưới nước . Điều này đảm bảo sự phát triển đồng đều từ mọi góc độ.


Những điều không nên với hoa oải hương

 • Quá nước . Cây oải hương phải vật lộn để phục hồi sau khi bị úng nước. Càng đơn giản càng đẹp!
 • Để hoa oải hương của bạn chịu lạnh vào mùa đông . Đúng vậy, hoa oải hương ưa nhiệt — chỉ là nhiệt không tỏa ra từ quá trình trao đổi không khí trong những tháng lạnh hơn. Cây sẽ tồn tại trong phòng mát hơn và sẵn sàng thúc đẩy sự phát triển mới vào mùa xuân.
 • Quên làm nghiên cứu của bạn . Một số loại hoa oải hương, như “Lady” và “Munstead,” thích hợp hơn để sử dụng trong ẩm thực. Hoa oải hương càng ngọt thì hương vị càng ngon.
 • Lưu ý với động vật . Trong khi ASPCA đánh dấu tất cả các loài hoa oải hương là độc hại nhẹ đối với chó và mèo, có thông tin trái ngược nhau được tìm thấy. Nest báo cáo rằng hoa oải hương không độc đối với động vật, nhưng nếu ăn phải hoa oải hương vẫn có thể gây khó chịu nhẹ đường tiêu hóa.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n