Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hoa oải hương (lavender)

 

Thêm hương sắc trong ngôi nhà bạn: Cách trồng hoa oải hương trong nhà.Bạn đang tìm một loài cây trong nhà có cả sắc lẫn hương và vị?Tại sao không thử hoa oải hương 
(Lavandula angustifolia) ? Nó làm dịu bạn khi bạn căng thẳng  cung cấp hương vị tuyệt vời trong các món tráng miệng và cocktail. ?
có nguồn gốc từ Châu Âu và Địa Trung Hải, nhưng nó có thể được trồng ở nhiều vùng và khí hậu khác nhau. Nó không phải là một cây trong nhà truyền thống, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể thành công.Với đủ tình yêu và sự quan tâm, bạn sẽ có một cây hoa oải hương thơm ngon phát triển mạnh trong nhà của mình trước khi bạn biết điều đó.

Mẹo trồng cây : Vấn đề lớn nhất bạn sẽ thấy khi trồng hoa oải hương trong nhà là ánh sáng. Hoa oải hương cần ánh sáng nóng và rực rỡ để tạo ra những tán lá đẹp và những bông hoa có hương thơm mà mọi người đều biết và yêu thích. Nếu bạn không có đủ ánh sáng tự nhiên, hãy thử đầu tư vào đèn trồng cây.

Những điều nên làm với hoa oải hương

 • Cung cấp cho cây của bạn nhiều ánh sáng mặt trời nhất có thể .Cửa sổ hướng Nam là một lựa chọn hàng đầu.
 • Chậu đất thoát nước nhanh . Hoa oải hương phát triển mạnh trong môi trường đất đá, thoát nước tốt. Thử bổ sung đá vôi cho đất bầu truyền thống.
 • Hãy với một loại dễ trồng hơn . Có rất nhiều loại để lựa chọn — chúng tôi khuyên bạn nên thử hoa oải hương Pháp!
 • Cho cây của bạn thời gian để thích nghi với nhà của bạn , đặc biệt nếu nó đã ở bên ngoài một thời gian dài.
 • Thêm kiềm vào đất của bạn . Đập vỏ trứng và trộn với đất mỗi tháng một lần. Bạn cũng có thể thử thêm một lượng nhỏ vôi vào hỗn hợp.
 • Trồng hoa oải hương của bạn trong một chậu đất nung . Đất nung khô nhanh giúp tạo ra môi trường Địa Trung Hải.
 • Xoay nồi mỗi khi bạn tưới nước . Điều này đảm bảo sự phát triển đồng đều từ mọi góc độ.


Những điều không nên với hoa oải hương

 • Quá nước . Cây oải hương phải vật lộn để phục hồi sau khi bị úng nước. Càng đơn giản càng đẹp!
 • Để hoa oải hương của bạn chịu lạnh vào mùa đông . Đúng vậy, hoa oải hương ưa nhiệt — chỉ là nhiệt không tỏa ra từ quá trình trao đổi không khí trong những tháng lạnh hơn. Cây sẽ tồn tại trong phòng mát hơn và sẵn sàng thúc đẩy sự phát triển mới vào mùa xuân.
 • Quên làm nghiên cứu của bạn . Một số loại hoa oải hương, như “Lady” và “Munstead,” thích hợp hơn để sử dụng trong ẩm thực. Hoa oải hương càng ngọt thì hương vị càng ngon.
 • Lưu ý với động vật . Trong khi ASPCA đánh dấu tất cả các loài hoa oải hương là độc hại nhẹ đối với chó và mèo, có thông tin trái ngược nhau được tìm thấy. Nest báo cáo rằng hoa oải hương không độc đối với động vật, nhưng nếu ăn phải hoa oải hương vẫn có thể gây khó chịu nhẹ đường tiêu hóa.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c