Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hoa mào gà ( Cockscomb)

 

Trồng và chăm sóc hoa mào gà.Được đặt tên theo sự giống với chiếc mào trên một con gà trống, Hoa mào gà tự hào với những bông hoa màu sắc rực rỡ với hình dạng giống như một chiếc mào gà độc đáo. Những bông hoa này là một phần của họ Amaranthaceae thuộc chi Celosia . Hoa mào gà có những chiếc lá giống hình mũi mác mọc xen kẽ, có thể được tìm thấy với màu xanh lá cây hoặc màu đồng, trong khi những bông hoa của nó có thể có màu đỏ, hồng, vàng hoặc trắng. Những bông hoa mượt mà vẫn giữ được màu sắc của chúng ngay cả khi đã khô, làm cho chúng trở thành một sự bổ sung hoàn hảo cho vòng hoa hoặc bình cắm hoa khô. Mặc dù thường được trồng làm hàng năm, song hoa mào gà có thể được sử dụng lâu năm ở những vùng khí hậu ấm áp. 

Chăm sóc hoa mào gà

Hoa mào gà là một loại cây tuyệt vời, ít tốn công chăm sóc, mang đến một loạt màu sắc rực rỡ trong khu vườn. Nó phát triển mạnh ở nhiệt độ ấm áp, nhưng vẫn có thể được giữ như hàng năm ở những khu vực có mùa đông lạnh giá. Đặt cây này ở nơi có nhiều ánh nắng và đất giàu ẩm, thoát nước tốt. 

Để khuyến khích nhiều hoa nở hơn, hãy cắt bỏ những bông hoa đã khô của nó. Nếu được phép gieo hạt, những cây này sẽ dễ dàng tự mọc lại, cho ra nhiều hoa vào năm sau. Để ngăn chặn điều này, chỉ cần cắt bỏ những bông hoa đã qua sử dụng trước khi chúng gieo hạt. hoa mào gà có khả năng chống lại sâu bệnh và hầu hết các loại bệnh, mặc dù nấm  có thể là một vấn đề.Ánh sáng

Ánh nắng  đầy đủ sẽ khuyến khích sự phát triển dồi dào của hoa mào gàNhững loại cây này có thể chịu được ánh sáng gián tiếp, nhưng những khu vực bóng râm có thể chứa quá nhiều độ ẩm và góp phần gây ra nấm hoặc thối rữa. Ít nhất 8 giờ ánh sáng mặt trời trực tiếp sẽ giữ cho những cây này khỏe mạnh.

Đất

Hoa mào gà phát triển mạnh trong điều kiện đất giàu dinh dưỡng, giàu dinh dưỡng và thích mức độ pH từ trung tính đến hơi chua. Đất thoát nước tốt là điều cần thiết vì nó giúp ngăn ngừa các vấn đề về nấm bệnh.

Nước 

Một lịch trình tưới nước thường xuyên sẽ giữ cho những cây này khỏe mạnh, vì chúng thích đất ẩm đều. Tuy nhiên, hãy chắc chắn không để quá nhiều nước. Để tránh điều này, hãy tưới nước khi một hoặc hai inch trên cùng của đất cảm thấy khô. Tưới nước vào gốc cây để tránh làm ướt lá.

Nhiệt độ và độ ẩm

Hoa mào gà phát triển mạnh ở vùng khí hậu ấm áp, nhưng vẫn có thể được trồng hàng năm ở những nơi có mùa đông lạnh giá.  nó có thể được trồng như một loại cây lâu năm. Loại cây này có thể chịu được cả độ ẩm thấp và cao.

Phân bón

Trước khi trồng cây hoa mào gà, hãy cải tạo đất bằng phân trộn . Điều này sẽ làm giàu chất dinh dưỡng cần thiết cho đất cũng như giúp đất thoát nước thừa. Trong mùa sinh trưởng của nó, bón phân lỏng hàng tháng để hỗ trợ nở hoa. 

Chậu và thay chậu hoa mào gà

Do kích thước nhỏ gọn của loại cây này, hoa mào gà là một lựa chọn tốt để thêm các chùm màu sắc trên sân hoặc trong các khu vườn  . Chỉ cần đảm bảo chậu có lỗ thoát nước tốt để tránh tích tụ quá nhiều hơi ẩm.

Những cây này không cần thay chậu thường xuyên, và tốt nhất là bạn nên tránh. hoa mào gà không xử lý tốt việc cấy ghép hoặc thay đổi môi trường, vì vậy để cây trong chậu trừ khi thực sự cần thiết sẽ giúp cây này không bị căng thẳng thêm. Nếu bạn phải thay chậu, hãy nhẹ nhàng lấy cây ra và cố gắng không làm xáo trộn hệ thống rễ. Đặt vào một chậu lớn và lấp đầy đất giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c