Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Cây vạn tuế (Sago Palm)

Cách trồng và chăm sóc cây vạn tuế.Mặc dù có tên gọi chung, cây vạn tuế ( Cycas  Revuta ) về mặt kỹ thuật không phải là cây cau  thực sự Những loài cây mọc khá thấp với những chiếc lá dài màu xanh lá cây này thực chất là cây thuộc họ chu sa, một nhóm thực vật nhiệt đới và cận nhiệt đới cổ xưa thường mọc từ một thân cây không phân nhánh; nó tạo ra các loại hạt nhưng không ra hoa hoặc kết trái.

Cây vạn tuế có nguồn gốc từ các vùng ấm áp của Nhật Bản và miền nam Trung Quốc, và ở những vùng khí hậu mát mẻ hơn, chúng thường được trồng làm cây trồng trong nhà . Khi trồng trong vườn, tốt nhất nên trồng vào đầu mùa xuân hoặc cuối mùa thu. Những loài cây này phát triển cực kỳ chậm và thường chỉ ra một đợt sương mới mỗi năm, với những tán lá hình lông chim mọc thành một vòng đối xứng. Chúng thường phát triển lớn hơn khi trồng dưới đất so với khi ở trong thùng chứa. Sau vài năm, chúng có thể dài tới 2 đến 3 feet, nhưng đạt tối đa 10 feet 3m có thể mất đến 50 năm.

Chăm sóc Cây vạn tuế

Cây vạn tuế không khó trồng và chăm sóc, nhưng chúng đòi hỏi một số điều kiện phát triển cụ thể. Chúng đánh giá cao môi trường ấm áp và tươi sáng, mặc dù ánh nắng gay gắt có thể làm hỏng tán lá. Chúng cũng thích độ ẩm, có thể được tạo ra bằng cách phun sương thường xuyên với nước sạch từ bình xịt. Bạn cũng có thể đặt chậu cây trên khay chứa đầy nước và đá cuội, miễn là đáy chậu không chạm vào nước (có thể gây thối rễ ).

Những cây này rất nhạy cảm với việc tưới quá nhiều nước và đất thoát nước kém. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bề mặt đất khô đi giữa các lần tưới. Và chọn một chiếc chậu có nhiều lỗ thoát nước để trồng trong thùng. Nhiều người làm vườn thích sử dụng chậu đất nung không tráng men vì bất kỳ độ ẩm dư thừa nào của đất có thể bay hơi qua vật liệu.

Ánh sáng

Cây vạn tuế thích ánh sáng gián tiếp, sáng. Tránh đặt dưới ánh nắng trực tiếp, đặc biệt là nắng nóng vào buổi trưa mùa hè có thể làm héo và cháy lá. Tuy nhiên, quá nhiều bóng râm có thể dẫn đến tán lá thưa thớt và tổng thể cây không khỏe mạnh. Khi trồng trong nhà, hãy chọn cửa sổ hướng Đông, Tây hoặc Nam sáng sủa. Cây trồng trong nhà có thể được chuyển ra ngoài trời khi thời tiết ấm áp, miễn là thùng được đặt ở nơi có ánh nắng chói chang.

Đất

Cây vạn tuế không quá kén đất, miễn là nó có khả năng thoát nước tốt. Đất cát hơi giàu chất hữu cơ và có độ pH đất từ hơi chua đến trung tính là lý tưởng. Đối với cây trồng trong chậu, hỗn hợp bầu làm cho Cây vạn tuế phải phù hợp.

Nước 

Cây vạn tuế có một số khả năng chịu hạn, nhưng chúng thích độ ẩm vừa phải trong đất. Tưới nước bất cứ khi nào thấy đất khô khi chạm vào, đảm bảo không bao giờ để nước quá ngập đến mức đất sũng nước. Giảm nhẹ tưới nước vào mùa đông khi cây không phát triển tích cực.Nhiệt độ và độ ẩm

Những cây này thích điều kiện ấm áp, ẩm ướt. Chúng có thể chịu được nhiệt độ lạnh trong thời gian ngắn, nhưng sương giá có thể làm hỏng tán lá và nhiệt độ dưới 20 độ F -6 độ C có thể sẽ giết chết cây. Khi trồng trong nhà, hãy bảo vệ cây Cây vạn tuế của bạn khỏi gió lùa và luồng không khí từ hệ thống sưởi và lỗ thông gió điều hòa nhiệt độ, những điều này có thể gây ra biến động nhiệt độ quá cao có thể làm hỏng cây.

Phân bón 

Để cây có sức khỏe tốt nhất, hãy bón phân hàng tháng trong suốt mùa sinh trưởng (từ mùa xuân đến mùa thu) bằng phân bón dạng lỏng. Hoặc sử dụng phân bón tan chậm hai đến ba lần trong mùa sinh trưởng, theo hướng dẫn trên bao bì.

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

Cây vạn tuế không có vấn đề nghiêm trọng với sâu bệnh. Nhưng quy mô và mạt nhện có thể trở thành vấn đề. Để ý xem lá bị hư hại hoặc biến màu, cũng như những con bọ nhỏ trong các lá. Cố gắng sử dụng thuốc trừ sâu tự nhiên trước khi chuyển sang sử dụng các hóa chất khắc nghiệt hơn và đảm bảo cây của bạn có đủ độ ẩm và luồng không khí.

 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n