Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cây vạn niên thanh (Dieffenbachia)

 

Cây Vạn niên thanh ít cần chăm sóc và dễ sống
Nếu bạn muốn thêm một số cây xanh vào không gian sống của mình nhưng không muốn dành hơn năm phút mỗi tuần để chăm sóc cây trồng trong nhà, hãy kiếm cho mình một vài cây vạn niên thanh . Chúng là một trong vô số loại cây trồng trong nhà được công nhận và phổ biến rộng rãi nhất, và chúng cũng thực sự dễ dàng chăm sóc. Đặt chúng trong phòng ngủ của bạn và bạn gần như có thể quên chúng.

Nguồn gốc và sự khác biệt

Vạn niên thanh có thân dày và những chiếc lá thẳng đứng, sặc sỡ có viền màu xanh lục và kem hoặc vàng ở trung tâm. Những cây lớn hơn phù hợp với chậu trồng cây trên sàn, và những cây nhỏ hơn phù hợp với mặt bàn hoặc bệ cửa sổ. Chúng có nhiều loại và các giống lai khác nhau, sự khác biệt là về kích thước, hình dạng và màu sắc của lá. Dieffenbachia amoena (với các giống cây trồng như 'Tropic Snow') và Dieffenbachia bowmannii (các giống cây trồng bao gồm 'Camilla' và 'Marianne') là hai giống chính.

Ánh sáng

Vạn niên thanh sinh trưởng  tốt nhất trong điều kiện ánh sáng trực tiếp, được lọc, mặc dù bạn sẽ thấy chúng thường chịu được các điều kiện ánh sáng yếu. Xoay chậu thường xuyên để giảm bớt sự phát triển không đồng đều.

Vị trí

Và giống như hầu hết các cây trồng trong nhà nhiệt đới, vạn niên thanh thích sự ấm áp và độ ẩm cao. Bảo vệ chúng khỏi ánh nắng từ cửa sổ tốt nhất có thể. Nếu bạn nhận thấy các đầu của lá chuyển sang màu nâu, điều này có thể cho thấy độ ẩm quá thấp. Để tăng độ ẩm, hãy nhóm cây vạn niên thanh với các cây trồng trong nhà khác hoặc đặt nó vào khay nước đầy sỏi. (Những viên sỏi để nâng chậu lên trên dòng nước để rễ cây không bị thối).

Tưới nước

Tưới nước khá đơn giản với cây vạn niên thanh: giữ cho nó đều đặn và không làm quá nhiều. Luôn đảm bảo đất khô vài cm trước khi tưới. Vạn niên thanh không thích đất sũng nước, vì vậy tốt nhất bạn nên cẩn trọng và để chúng khô một chút nếu bạn không chắc chắn.Phân bón

Bạn nên bón phân cho cây vạn niên thanh ít nhất một vài lần mỗi năm, tối đa một lần mỗi tháng, để khuyến khích sự phát triển . Sử dụng phân bón nhà vườn dạng lỏng được bón theo hướng dẫn trên bao bì.

Độc tính

Vạn niên thanh rất độc nếu bạn ăn bất kỳ phần nào của lá, thân hoặc rễ — nó có thể gây đau, sưng và khó nuốt. Vì vậy, hãy để cây xa tầm với của vật nuôi và trẻ em của bạn.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c