Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Cây đuốc (Bromeliad)

 

Thêm chút hấp dẫn  cho không gian của bạn với cây đuốcBỏ những lưỡi hổ và đa búp đỏ sang một bên , có loài cây tuyệt đẹp có hoa có thể làm sống động không gian của bạn: Cây đuốc. Những cây lá xanh này xuất phát từ vùng nhiệt đới và được biết đến với những bông hoa màu đỏ hồng rực rỡ. Mặc dù chúng đòi hỏi sự chăm sóc điều kiện ánh sáng cần thiết, nhưng vẻ ngoài của một cây đuốc tươi tắn khỏe mạnh và vui vẻ khiến cho công việc bổ trồng nó trở nên xứng đáng. Dưới đây, hãy tìm hiểu cách chăm sóc tốt nhất cho cây đuốc trong nhà của bạn.

Điều kiện ánh sáng

Tình huống chiếu sáng lý tưởng cho cây đuốc bao gồm ánh sáng trực tiếp . Quá nhiều ánh sáng gay gắt và cây của bạn có thể bắt đầu chuyển sang màu vàng - nhưng nếu nó có màu xanh đậm và thêm chân dài, điều đó có nghĩa là nó không nhận đủ ánh sáng.

Đất trồng

Cây đuốc rất nhạy cảm với độ ẩm. Điều quan trọng là chậu và đất bạn chọn phải có lợi để giữ cho chúng khỏe mạnh. Trong khi cây chịu hạn và ghét tưới quá nhiều hoặc đọng nước, chúng cần độ ẩm. Do đó, nếu bạn để ở nơi có khí hậu khô hạn, một chậu nhựa có xu hướng giữ ẩm có thể là một lựa chọn tốt. Mặt khác, nếu bạn sống ở khu vực ẩm ướt, chậu đất nung là một lựa chọn tốt, vì nó sẽ giúp nước thừa thấm ra khỏi rễ.

Cây đuốc trong tự nhiên là loài biểu sinh, có nghĩa là chúng lấy được độ ẩm và nhu cầu dinh dưỡng không phải từ đất mà từ mưa và không khí. Vì vậy, điều quan trọng là đất bạn sử dụng phải thoát nước rất tốt, chẳng hạn như hỗn hợp 2/3 hỗn hợp đất than bùn và 1/3 cát.

Tưới nước

Những loại cây này có một số nhu cầu khá cụ thể về nước, vì vậy hãy ghi nhớ những lời khuyên này.

  • Cây đuốc không chịu đựng được với việc tưới quá nhiều nước và có thể xử lý hạn hán tốt hơn nhiều so với quá nhiều nước. 
  • Tương tự với cây kim tiền , một nguyên tắc nhỏ là đợi cho đến khi hai inch trên cùng của đất khô trước khi tưới lại.
  • Nếu bạn có thể thu thập nước mưa, đó là cách tốt nhất để tưới cây nến của bạn. Nếu không, tốt nhất bạn nên để nước máy qua đêm để vôi và clo bay hơi.
  • Cây đuốc cũng thích nước có nhiệt độ phòng và không quá lạnh.
  • Không bao giờ sử dụng bình tưới bằng kim loại, vì cây đuốc rất nhạy cảm với kim loại. Hãy chăm sóc tương tự với nước được sử dụng để phun sương cho cây của bạn.
  • Mặc dù nước đọng có thể gây bất lợi, nhưng cây đuốc đánh giá cao sự ẩm trên lá, bạn có thể cho chúng uống hàng ngày trong những tháng ấm hơn.

Nó có độc hại cho chó mèo không?

Người nuôi thú cưng có thể yên tâm. Không giống như cây bàng sing được người hâm mộ yêu thích , cây đuốc rất may được coi là không độc hại đối với cả mèo và chó. Vì vậy, bạn có thể thực hiện ước mơ sống trong một thiên đường nhiệt đới mà không mang bất cứ thứ gì nguy hiểm vào nhà của bạn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n