Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cây đuốc (Bromeliad)

 

Thêm chút hấp dẫn  cho không gian của bạn với cây đuốcBỏ những lưỡi hổ và đa búp đỏ sang một bên , có loài cây tuyệt đẹp có hoa có thể làm sống động không gian của bạn: Cây đuốc. Những cây lá xanh này xuất phát từ vùng nhiệt đới và được biết đến với những bông hoa màu đỏ hồng rực rỡ. Mặc dù chúng đòi hỏi sự chăm sóc điều kiện ánh sáng cần thiết, nhưng vẻ ngoài của một cây đuốc tươi tắn khỏe mạnh và vui vẻ khiến cho công việc bổ trồng nó trở nên xứng đáng. Dưới đây, hãy tìm hiểu cách chăm sóc tốt nhất cho cây đuốc trong nhà của bạn.

Điều kiện ánh sáng

Tình huống chiếu sáng lý tưởng cho cây đuốc bao gồm ánh sáng trực tiếp . Quá nhiều ánh sáng gay gắt và cây của bạn có thể bắt đầu chuyển sang màu vàng - nhưng nếu nó có màu xanh đậm và thêm chân dài, điều đó có nghĩa là nó không nhận đủ ánh sáng.

Đất trồng

Cây đuốc rất nhạy cảm với độ ẩm. Điều quan trọng là chậu và đất bạn chọn phải có lợi để giữ cho chúng khỏe mạnh. Trong khi cây chịu hạn và ghét tưới quá nhiều hoặc đọng nước, chúng cần độ ẩm. Do đó, nếu bạn để ở nơi có khí hậu khô hạn, một chậu nhựa có xu hướng giữ ẩm có thể là một lựa chọn tốt. Mặt khác, nếu bạn sống ở khu vực ẩm ướt, chậu đất nung là một lựa chọn tốt, vì nó sẽ giúp nước thừa thấm ra khỏi rễ.

Cây đuốc trong tự nhiên là loài biểu sinh, có nghĩa là chúng lấy được độ ẩm và nhu cầu dinh dưỡng không phải từ đất mà từ mưa và không khí. Vì vậy, điều quan trọng là đất bạn sử dụng phải thoát nước rất tốt, chẳng hạn như hỗn hợp 2/3 hỗn hợp đất than bùn và 1/3 cát.

Tưới nước

Những loại cây này có một số nhu cầu khá cụ thể về nước, vì vậy hãy ghi nhớ những lời khuyên này.

  • Cây đuốc không chịu đựng được với việc tưới quá nhiều nước và có thể xử lý hạn hán tốt hơn nhiều so với quá nhiều nước. 
  • Tương tự với cây kim tiền , một nguyên tắc nhỏ là đợi cho đến khi hai inch trên cùng của đất khô trước khi tưới lại.
  • Nếu bạn có thể thu thập nước mưa, đó là cách tốt nhất để tưới cây nến của bạn. Nếu không, tốt nhất bạn nên để nước máy qua đêm để vôi và clo bay hơi.
  • Cây đuốc cũng thích nước có nhiệt độ phòng và không quá lạnh.
  • Không bao giờ sử dụng bình tưới bằng kim loại, vì cây đuốc rất nhạy cảm với kim loại. Hãy chăm sóc tương tự với nước được sử dụng để phun sương cho cây của bạn.
  • Mặc dù nước đọng có thể gây bất lợi, nhưng cây đuốc đánh giá cao sự ẩm trên lá, bạn có thể cho chúng uống hàng ngày trong những tháng ấm hơn.

Nó có độc hại cho chó mèo không?

Người nuôi thú cưng có thể yên tâm. Không giống như cây bàng sing được người hâm mộ yêu thích , cây đuốc rất may được coi là không độc hại đối với cả mèo và chó. Vì vậy, bạn có thể thực hiện ước mơ sống trong một thiên đường nhiệt đới mà không mang bất cứ thứ gì nguy hiểm vào nhà của bạn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c