Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cây trúc mây ( lady palm)

 

Mẹo và thủ thuật để làm cho cây trúc mây phát triển tốt nhất.Có rất nhiều loại cau khi nhắc tới cau , từ cau tiểu trâm nhỏ bé đến những cây dừa cao chót vót mà bạn thấy trong những ngôi làng. Các loại cây cau khác nhau phát triển với tốc độ khác nhau với kích thước khác nhau, điều này rất quan trọng cần cân nhắc khi mua hàng — bạn có thể không có không gian cho một cây cau phát triển cực lớn với tốc độ nhanh chóng!

Đối với những ai đang tìm kiếm một loại cau mọc chậm, kích thước vừa phải, dễ chăm sóc thì không thể bỏ qua cây trúc mây. Đó là một cây tuyệt vời cho ngay cả những người mới bắt đầu trồng cây, và chỉ có một số điều bạn cần chú ý.

Về cây trúc mây

Như đã đề cập, R. excelsa và R. humilis là hai loài thực vật khác nhau Với sự chăm sóc đầy đủ, R. excelsa sẽ phát triển cao hơn 2m khi trưởng thành. Điều này có vẻ lớn đối với bạn, nhưng nó thực sự là một cây cỡ trung bình. Đây là loại cây hoàn hảo cho một góc vì thân và tán lá có xu hướng phát triển theo kiểu thẳng đứng.

Cây R.humilis  lại nhỏ hơn và đạt cực đại khoảng 1-1,2 m chiều cao. Đó là một lựa chọn tuyệt vời không gian nhỏ   hoặc kết hợp với một cây trồngkhác để tạo sự tương phản trực quan.

Cả hai loại cây đều phát triển cực kỳ chậm, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một loại cây nhỏ sẽ nhanh chóng lấp đầy không gian của bạn, hãy tìm nơi khác. 

Giống như các loại cau khác, trúc mây thường bắt đầu có màu nâu và giòn xung quanh mép lá. Điều này là bình thường và không cần phải hoảng sợ. Nếu toàn bộ lá chuyển sang màu nâu, hãy đảm bảo rằng bạn đang tưới nước đúng cách và không để quá nhiều nắng hoặc tiếp xúc với sự thay đổi nhiệt độ khắc nghiệt. 

Bạn cần loại đất và chậu nào?

Cây trúc mây có thể phát triển trong hỗn hợp đất trồng cây thông thường của bạn miễn là nó thoát nước tốt. Bạn có thể đạt được điều này bằng cách trồng cây trong chậu có lỗ thoát nước hoặc thêm một lớp đá hoặc sỏi dày 4cm dưới đáy chậu trước khi trồng. Hãy nhớ ban đầu sử dụng một thùng chứa lớn hơn 5cm so với chậu trồng ban đầu. 

Khi thay chậu, không làm xáo trộn bầu. Đơn giản chỉ cần đặt ngay vào chậu mới của nó và thêm đất mới. 

Cây trúc mây cần loại ánh sáng nào?

Cây trúc mây không thích ánh sáng chói, trực tiếp. Điều này chắc chắn sẽ dẫn đến lá bị cháy nắng và giòn. Để có vẻ ngoài đẹp nhất, cây này cần có ánh sáng gián tiếp . 


Cây trúc mây cần bao nhiêu nước?

Trong mùa sinh trưởng (mùa xuân, mùa hè và đầu mùa thu) cây trúc mây cần tưới nước kỹ ít nhất một lần một tuần. Hãy cảnh giác với việc giữ mặt đất khô. Bạn sẽ phải nhớ rằng hầu hết rễ của loài cây này mọc thẳng xuống đáy chậu, nơi chúng hút phần lớn nước, vì vậy quy tắc "tưới khi đất khô sâu 1 inch" không thực sự áp dụng đây. Nếu bạn nghi ngờ rằng nó cần được tưới nước, hãy đợi một vài ngày.

Vào mùa đông, bạn sẽ chỉ cần tưới nước cho cây mỗi tuần rưỡi hoặc lâu hơn. Nó sẽ không sử dụng nhiều nước và do đó không cần phải tưới thường xuyên. 

Những cây này là những người yêu thích độ ẩm. Phun sương nhiều lần một tuần, ngay cả trong những tháng mùa đông. 


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c