Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Cây trúc mây ( lady palm)

 

Mẹo và thủ thuật để làm cho cây trúc mây phát triển tốt nhất.Có rất nhiều loại cau khi nhắc tới cau , từ cau tiểu trâm nhỏ bé đến những cây dừa cao chót vót mà bạn thấy trong những ngôi làng. Các loại cây cau khác nhau phát triển với tốc độ khác nhau với kích thước khác nhau, điều này rất quan trọng cần cân nhắc khi mua hàng — bạn có thể không có không gian cho một cây cau phát triển cực lớn với tốc độ nhanh chóng!

Đối với những ai đang tìm kiếm một loại cau mọc chậm, kích thước vừa phải, dễ chăm sóc thì không thể bỏ qua cây trúc mây. Đó là một cây tuyệt vời cho ngay cả những người mới bắt đầu trồng cây, và chỉ có một số điều bạn cần chú ý.

Về cây trúc mây

Như đã đề cập, R. excelsa và R. humilis là hai loài thực vật khác nhau Với sự chăm sóc đầy đủ, R. excelsa sẽ phát triển cao hơn 2m khi trưởng thành. Điều này có vẻ lớn đối với bạn, nhưng nó thực sự là một cây cỡ trung bình. Đây là loại cây hoàn hảo cho một góc vì thân và tán lá có xu hướng phát triển theo kiểu thẳng đứng.

Cây R.humilis  lại nhỏ hơn và đạt cực đại khoảng 1-1,2 m chiều cao. Đó là một lựa chọn tuyệt vời không gian nhỏ   hoặc kết hợp với một cây trồngkhác để tạo sự tương phản trực quan.

Cả hai loại cây đều phát triển cực kỳ chậm, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một loại cây nhỏ sẽ nhanh chóng lấp đầy không gian của bạn, hãy tìm nơi khác. 

Giống như các loại cau khác, trúc mây thường bắt đầu có màu nâu và giòn xung quanh mép lá. Điều này là bình thường và không cần phải hoảng sợ. Nếu toàn bộ lá chuyển sang màu nâu, hãy đảm bảo rằng bạn đang tưới nước đúng cách và không để quá nhiều nắng hoặc tiếp xúc với sự thay đổi nhiệt độ khắc nghiệt. 

Bạn cần loại đất và chậu nào?

Cây trúc mây có thể phát triển trong hỗn hợp đất trồng cây thông thường của bạn miễn là nó thoát nước tốt. Bạn có thể đạt được điều này bằng cách trồng cây trong chậu có lỗ thoát nước hoặc thêm một lớp đá hoặc sỏi dày 4cm dưới đáy chậu trước khi trồng. Hãy nhớ ban đầu sử dụng một thùng chứa lớn hơn 5cm so với chậu trồng ban đầu. 

Khi thay chậu, không làm xáo trộn bầu. Đơn giản chỉ cần đặt ngay vào chậu mới của nó và thêm đất mới. 

Cây trúc mây cần loại ánh sáng nào?

Cây trúc mây không thích ánh sáng chói, trực tiếp. Điều này chắc chắn sẽ dẫn đến lá bị cháy nắng và giòn. Để có vẻ ngoài đẹp nhất, cây này cần có ánh sáng gián tiếp . 


Cây trúc mây cần bao nhiêu nước?

Trong mùa sinh trưởng (mùa xuân, mùa hè và đầu mùa thu) cây trúc mây cần tưới nước kỹ ít nhất một lần một tuần. Hãy cảnh giác với việc giữ mặt đất khô. Bạn sẽ phải nhớ rằng hầu hết rễ của loài cây này mọc thẳng xuống đáy chậu, nơi chúng hút phần lớn nước, vì vậy quy tắc "tưới khi đất khô sâu 1 inch" không thực sự áp dụng đây. Nếu bạn nghi ngờ rằng nó cần được tưới nước, hãy đợi một vài ngày.

Vào mùa đông, bạn sẽ chỉ cần tưới nước cho cây mỗi tuần rưỡi hoặc lâu hơn. Nó sẽ không sử dụng nhiều nước và do đó không cần phải tưới thường xuyên. 

Những cây này là những người yêu thích độ ẩm. Phun sương nhiều lần một tuần, ngay cả trong những tháng mùa đông. 


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n