Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Cây tróc bạc ( môn leo lá bạc, môn leo lá mũi tên, bạch hồ điệp) Arrowhead Vines

 

Làm thế nào để trồng cây tróc bạc trong nhà


Cây Tróc bạc hay còn gọi môn leo lá bạc, môn leo lá mũi tên, bạch hồ điệp là một loài thực vật có hoa trong họ Ráy  phát triển nhanh chóng trong điều kiện thích hợp. Có nguồn gốc từ một vùng rộng lớn của Nam Mỹ, nó đã trở thành một loại cây trồng trong nhà phổ biến, nhờ vào bản chất dễ trồng và hình dạng treo hấp dẫn của nó.

Cấu trúc lá của cây tróc bạc thay đổi khi nó trưởng thành, đi từ hình dạng mũi tên đơn giản thành lá trưởng thành chia thùy sâu hoặc chia nhỏ. Lá của nó có thể thay đổi màu sắc tùy thuộc vào độ tuổi của chúng, từ xanh đậm và trắng đến xanh chanh và hồng tươiCây tróc bạc hoạt động tốt nhất nếu được để tương đối đơn độc, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người mới làm vườn hoặc những người hay quên chăm sóc khu vườn riêng.

Chăm sóc cây tróc bạc

Cây tróc bạc là một loại cây trồng trong nhà tương đối dễ chăm sóc — nó sẽ phát triển mạnh trong điều kiện tương tự như họ hàng rất phổ biến của nó, philodendron . Cây tróc bạc là loài cây leo trong tự nhiên và  phát triển từ bóng râm trong ánh nắng đầy đủ dưới tán cây, với các lá trưởng thành và tăng kích thước khi cây tăng độ cao. Là một cây trồng trong nhà, chúng thường được sử dụng làm cây trồng theo lối sau khi trưởng thành và . Ngoài ra, bạn có thể kẹp cành cây mới mọc để duy trì thân cây non thẳng đứng.

Bản chất nhiệt đới , tróc bạc rất thích hợp cho phòng tắm  hoặc nhà kính, nơi có nhiệt độ, ánh sáng và độ ẩm dồi dào sẽ khuyến khích sự phát triển của chúng. Cung cấp cho cây tróc bạc của bạn các điều kiện phát triển thích hợp, và bạn sẽ có một cây tươi tốt và khỏe mạnh.

Ánh sáng

Cây tróc bạc ưa ánh sáng mạnh nhưng không có ánh nắng trực tiếp. Ánh sáng khuếch tán là tốt nhất, vì những tia sáng gay gắt có thể đốt cháy hoặc tẩy trắng những chiếc lá và dây leo mỏng manh. Các đường màu loang lổ có thể xử lý ánh nắng trực tiếp hơn một chút, trong khi các giống màu xanh lá cây đậm hơn thích nghi tốt hơn với bóng râm một phần.

Đất

Trồng cây tróc bạc của bạn trong một hỗn hợp bầu đất truyền thống Cây tróc bạc rất dễ bị thối rễ, vì vậy bạn sẽ muốn đảm bảo rằng loại đất trồng trong chậu bạn chọn phải thoát nước tốt. Ngoài ra, hãy cân nhắc trồng cây tróc bạc của bạn trong một bình đất nung hoặc đất sét để loại bỏ bớt độ ẩm trong đất.

Nước uống

Tưới nước thường xuyên cho cây tróc bạc trong những tháng mùa xuân và mùa hè, và giảm thời gian tưới nước vào mùa đông. Trong suốt mùa xuân và mùa hè, bạn muốn để cho cây tróc bạc của mình khô một phần giữa các lần tưới nhưng không bao giờ hoàn toàn. Tương tự như vậy, cây cũng không nên để quá ẩm ướt.

Nhiệt độ và độ ẩm

Đúng với bản chất nhiệt đới của nó, cây tróc bạc thích điều kiện ấm áp và ẩm ướt. Nếu có thể, hãy duy trì nhiệt độ trên 60 độ F (16oC). Mặc dù cây có thể chịu được độ ẩm trung bình, nhưng nó sẽ phát triển tốt nhất khi có thêm độ ẩm trong không khí. Cân nhắc để cây ở nơi nào đó trong nhà có độ ẩm tự nhiên cao hơn (như nhà bếp hoặc phòng tắm) hoặc sử dụng phương pháp tăng độ ẩm , như máy di động hoặc đặt một lớp đá sông ướt bên dưới chậu.

Phân bón

Bón phân cây tróc bạc của bạn mỗi tháng một lần với phân bón lỏng trong suốt các tháng mùa xuân, mùa hè và mùa thu. Bạn có thể ngừng bón phân trong suốt mùa đông khi cây sẽ chậm phát triển một cách tự nhiên.

Nhân giống

Cây tróc bạc dễ dàng ra rễ từ cành giâm và có thể dễ dàng nhân giống vào những tháng mùa xuân hoặc mùa hè. Nếu cây của bạn có rễ trên không dọc theo thân, hãy lấy một phần của thân có rễ kèm theo để tăng khả năng thành công.

Để nhân giống cây tróc bạc, hãy đặt vết cắt của bạn vào một cốc nước — trong vòng vài tuần, bạn sẽ nhận thấy rễ mới bắt đầu hình thành. Chờ ít nhất một tháng cho đến khi rễ cây đã cứng lại, tưới nước định kỳ. Sau đó, bạn có thể trồng vết cắt vào đất như bình thường.


Thay chậu 

Những cây này là loại dây leo , phát triển nhanh, vì vậy tần suất thay chậu phần nào phụ thuộc vào kích thước mà bạn muốn cây tróc bạc có được. Thay chậu hàng năm cho một cây tróc bạc lớn hơn. Nếu không, hãy làm mới chất trồng trong bầu vào mỗi mùa xuân và thay chậu mỗi năm để đảm bảo cây không bị dính rễ .

Sâu bệnh thông thường

Cây tróc bạc có khả năng chống sâu bệnh tương đối. Tuy nhiên, việc sống trong nhà giữa các loại cây khác có thể khiến nó tiếp xúc với các loài gây hại như nhện , rệp sáp , rệp và vảy . Nếu bạn nhận thấy bất kỳ vấn đề nào trong số này, hãy xử lý cây của bạn ngay lập tức bằng dầu neem hoặc một giải pháp tự nhiên khác.

Độc hại với chó mèo

Theo ASPCA thì cây có độc với chó mèo.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n