Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Cây trạng nguyên (Poinsettia)

Cách trồng Trạng nguyên trong nhà. Cây trạng nguyên vẫn là một trong nhữngloài cây phổ biến nhất trong ngày lễ , đồng nghĩa với việc trang trí Giáng sinh và cổ vũ lễ hội. Loại cây màu đỏ quen thuộc, có nguồn gốc từ Mexico, đã được kết hợp với các màu sắc thậm chí còn rực rỡ hơn, nhờ các tác nhân lai tạo đã mở rộng phạm vi màu sắc từ đỏ tươi quen thuộc sang vàng nhạt và hồng rực rỡ. Trạng nguyên được đặt theo tên của một nô lệ người Mỹ, Poinsett. Tên phổ biến được ưa thích là Flameleaf Mexico. Ngôi sao giáng sinh cũng là một tên thông dụng phổ biến khác.

Thực ra cây này là một loại cây bụi, và những "bông hoa" được hình thành bởi những chiếc lá biến đổi được gọi là lá bắc. Những bông hoa trạng nguyên buộc phải nở hoa đúng thời điểm vào mùa lễ, vì vậy chúng cần được chăm sóc thêm để giữ được vẻ tươi tắn trong suốt kỳ nghỉ. Khi mọc trong tự nhiên, chúng phát triển nhanh vừa phải và có thể cao từ 10 đến 15 feet 3-4.5m.

Chăm sóc Cây trạng nguyên

Không cần phải vứt bỏ Cây trạng nguyên của bạn vào tháng Giêng - bạn có thể giữ cho nó khỏe mạnh và có sức sống trong suốt mùa lễ và hơn thế nữa với sự chăm sóc phù hợp. Bí quyết: Cung cấp cho chúng đủ ánh nắng mặt trời, hơi ấm và nước, và Cây trạng nguyên của bạn sẽ mang lại màu sắc hoàn hảo theo mùa và bắt mắt . 

Ánh sáng

Cây trạng nguyên thích ánh sáng, vì vậy hãy đặt chúng gần cửa sổ nhiều sáng trong ít nhất sáu đến tám giờ một ngày. Cây ưa sáng, ánh sáng gián tiếp, mặc dù chúng có thể chịu bóng một phần . Không để ánh nắng trực tiếp chiếu vào lá vì chúng có thể dễ bị cháy.

Đất

Mặc dù Cây trạng nguyên thường được trồng trong chậu để làm quà tặng hoặc mua từ cửa hàng, nhưng nếu bạn đang trồng (hoặc trồng lại) Cây trạng nguyên của mình, hãy chọn một loại đất bầu làm từ than bùn thoát nước tốt để đạt được thành công tốt nhất.Nước 

Tưới nước cho Cây trạng nguyên của bạn bất cứ khi nào thấy bề mặt đất khô khi chạm vào. Bão hòa hoàn toàn cho đến khi nước chảy qua các lỗ thoát nước dưới đáy, nhưng không để cây ngập trong nước.

Nhiệt độ và độ ẩm

Để giữ cho Cây trạng nguyên nở hoa lâu nhất có thể, bạn muốn duy trì nhiệt độ từ 65 độ F đến 75 độ F  18-23 độ C vào ban ngày (nhiệt độ giảm nhẹ vào ban đêm sẽ không làm tổn thương cây). Tuy nhiên, gió lùa lạnh, để lá chạm vào cửa sổ lạnh, hoặc quan trọng hơn là thiếu ánh sáng, có thể làm lá bị thương và gây rụng lá sớm. 

Thiếu độ ẩm trong mùa khô, đặc biệt là mùa đông , là một vấn đề thường xuyên xảy ra đối với hầu hết các cây trồng trong nhà, bao gồm cả những loài Cây trạng nguyênNếu ngôi nhà của bạn có xu hướng khô, hãy cân nhắc đầu tư vào một máy tạo độ ẩm không gian nhỏ để tăng mức độ trong khu vực xung quanh Cây trạng nguyên của bạn.

Phân bón

Không bón phân cho Cây trạng nguyên trong thời kỳ nở hoa của chúng. Khi giữ cây quanh năm, bạn có thể bắt đầu bón phân vào mùa xuân khi cây không phát triển, nhưng không phải cho đến khi đó. Bón phân ba đến bốn tuần một lần cho đến khi cây mọc lại.

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

Giống như nhiều loại cây trồng trong nhà, Cây trạng nguyên dễ bị nhiễm nhiều loại bệnh và sâu bệnh, bao gồm bọ gặm nhấm , ruồi trắng, bọ trĩ, rệp sáp và bệnh phấn trắng. 3 Nếu bạn nhận thấy các dấu hiệu nhiễm trùng hoặc bệnh tật, hãy loại bỏ khu vực bị ảnh hưởng của cây ngay lập tức và xử lý bằng thuốc trừ sâu hoặc thuốc diệt nấm cho đến khi tất cả các dấu hiệu của vấn đề đã biến mất.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n