Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cây trạng nguyên (Poinsettia)

Cách trồng Trạng nguyên trong nhà. Cây trạng nguyên vẫn là một trong nhữngloài cây phổ biến nhất trong ngày lễ , đồng nghĩa với việc trang trí Giáng sinh và cổ vũ lễ hội. Loại cây màu đỏ quen thuộc, có nguồn gốc từ Mexico, đã được kết hợp với các màu sắc thậm chí còn rực rỡ hơn, nhờ các tác nhân lai tạo đã mở rộng phạm vi màu sắc từ đỏ tươi quen thuộc sang vàng nhạt và hồng rực rỡ. Trạng nguyên được đặt theo tên của một nô lệ người Mỹ, Poinsett. Tên phổ biến được ưa thích là Flameleaf Mexico. Ngôi sao giáng sinh cũng là một tên thông dụng phổ biến khác.

Thực ra cây này là một loại cây bụi, và những "bông hoa" được hình thành bởi những chiếc lá biến đổi được gọi là lá bắc. Những bông hoa trạng nguyên buộc phải nở hoa đúng thời điểm vào mùa lễ, vì vậy chúng cần được chăm sóc thêm để giữ được vẻ tươi tắn trong suốt kỳ nghỉ. Khi mọc trong tự nhiên, chúng phát triển nhanh vừa phải và có thể cao từ 10 đến 15 feet 3-4.5m.

Chăm sóc Cây trạng nguyên

Không cần phải vứt bỏ Cây trạng nguyên của bạn vào tháng Giêng - bạn có thể giữ cho nó khỏe mạnh và có sức sống trong suốt mùa lễ và hơn thế nữa với sự chăm sóc phù hợp. Bí quyết: Cung cấp cho chúng đủ ánh nắng mặt trời, hơi ấm và nước, và Cây trạng nguyên của bạn sẽ mang lại màu sắc hoàn hảo theo mùa và bắt mắt . 

Ánh sáng

Cây trạng nguyên thích ánh sáng, vì vậy hãy đặt chúng gần cửa sổ nhiều sáng trong ít nhất sáu đến tám giờ một ngày. Cây ưa sáng, ánh sáng gián tiếp, mặc dù chúng có thể chịu bóng một phần . Không để ánh nắng trực tiếp chiếu vào lá vì chúng có thể dễ bị cháy.

Đất

Mặc dù Cây trạng nguyên thường được trồng trong chậu để làm quà tặng hoặc mua từ cửa hàng, nhưng nếu bạn đang trồng (hoặc trồng lại) Cây trạng nguyên của mình, hãy chọn một loại đất bầu làm từ than bùn thoát nước tốt để đạt được thành công tốt nhất.Nước 

Tưới nước cho Cây trạng nguyên của bạn bất cứ khi nào thấy bề mặt đất khô khi chạm vào. Bão hòa hoàn toàn cho đến khi nước chảy qua các lỗ thoát nước dưới đáy, nhưng không để cây ngập trong nước.

Nhiệt độ và độ ẩm

Để giữ cho Cây trạng nguyên nở hoa lâu nhất có thể, bạn muốn duy trì nhiệt độ từ 65 độ F đến 75 độ F  18-23 độ C vào ban ngày (nhiệt độ giảm nhẹ vào ban đêm sẽ không làm tổn thương cây). Tuy nhiên, gió lùa lạnh, để lá chạm vào cửa sổ lạnh, hoặc quan trọng hơn là thiếu ánh sáng, có thể làm lá bị thương và gây rụng lá sớm. 

Thiếu độ ẩm trong mùa khô, đặc biệt là mùa đông , là một vấn đề thường xuyên xảy ra đối với hầu hết các cây trồng trong nhà, bao gồm cả những loài Cây trạng nguyênNếu ngôi nhà của bạn có xu hướng khô, hãy cân nhắc đầu tư vào một máy tạo độ ẩm không gian nhỏ để tăng mức độ trong khu vực xung quanh Cây trạng nguyên của bạn.

Phân bón

Không bón phân cho Cây trạng nguyên trong thời kỳ nở hoa của chúng. Khi giữ cây quanh năm, bạn có thể bắt đầu bón phân vào mùa xuân khi cây không phát triển, nhưng không phải cho đến khi đó. Bón phân ba đến bốn tuần một lần cho đến khi cây mọc lại.

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

Giống như nhiều loại cây trồng trong nhà, Cây trạng nguyên dễ bị nhiễm nhiều loại bệnh và sâu bệnh, bao gồm bọ gặm nhấm , ruồi trắng, bọ trĩ, rệp sáp và bệnh phấn trắng. 3 Nếu bạn nhận thấy các dấu hiệu nhiễm trùng hoặc bệnh tật, hãy loại bỏ khu vực bị ảnh hưởng của cây ngay lập tức và xử lý bằng thuốc trừ sâu hoặc thuốc diệt nấm cho đến khi tất cả các dấu hiệu của vấn đề đã biến mất.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c