Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cây thông vỏ trắng (Lacebark Pine)

 

Cách trồng thông vỏ trắngCó nguồn gốc từ miền bắc và miền đông Trung Quốc, thông ren ( Pinus bungeana ) là một loại cây bóng mát tuyệt vời, ít bảo dưỡng và dễ chăm sóc. Vỏ nhiều đốm của nó làm cho nó khác biệt với các loài thông khác và đặc biệt đáng chú ý trong những tháng mùa đông. Các lớp vỏ cây màu xanh lá cây, vàng, nâu, tím và đỏ tương phản hoàn toàn với phông nền tuyết trắng. 

Loài thông này thường không có sẵn tại các vườn ươm và trung tâm vườn như một số loài thông khác, vì vậy bạn có thể phải tìm kiếm một chút để tìm kiếm. Nó sẽ đáng để chờ đợi mặc dù! Thông vỏ trắng ít bị sâu bệnh như các loại thông khác, chịu hạn vừa phải và có thể chịu được độ chua của đất rộng hơn hầu hết các loài thông khác. Cây thường xanh phát triển chậm này tốt nhất nên được trồng vào đầu mùa xuân. Tìm hiểu cách trồng những cây thông độc đáo này trong khuôn viên nhà của bạn dưới đây.

Chăm sóc thông vỏ trắng

Thông vỏ trắng, còn thường được gọi là thông Bunge , cứng cây trong mùa đông nhiệt độ thấp tới âm 26 độ C. Nói chung, cây thông vỏ trắng ưa nhiều ánh sáng và tưới nước thường xuyên nhưng có thể được xếp vào loại chịu hạn vừa phải. Chúng có khả năng bảo trì thấp và sau khi trưởng thành, chúng có thể được để lại để phát triển bên ngoài một cách độc lập. Những cây thông vỏ trắng cao tới 30 đến 50 feet (9-15m) khi trưởng thành.

Vỏ cây thông vỏ trắng bong dần theo thời gian, thường bắt đầu từ khi cây được khoảng mười năm tuổi. Vỏ màu xanh lá cây bong ra thành các đĩa hình bầu dục để lộ ra các tông màu vàng nâu, chuyển sang màu nâu ô liu, tím và đỏ theo thời gian. Kết quả trông giống như ngụy trang và cung cấpvẻ đẹp quanh năm.Ánh sáng

Những cây thông này hoạt động tốt nhất trong môi trường ánh nắng đầy đủ , vì vậy vị trí trồng nên được lựa chọn cẩn thận cho cây thông vỏ trắngRụng lá hoặc còi cọc phát triển đều là những dấu hiệu cho thấy cây thông vỏ trắng không nhận đủ ánh sáng. 

Đất

Giống như hầu hết các loại cây thông, cây thông vỏ trắng thích đất hơi chua , mặc dù cây thông đất có thể chịu được đất có độ pH cao hơn hầu hết các loài thông khác. Chúng thích đất thoát nước tốt và luôn ẩm. Thông vỏ trắng không nên tiếp xúc với đất đặc biệt ẩm ướt hoặc khô trong thời gian dài.

Nước

Cây thông vỏ trắng đánh giá cao đất ẩm nhất quán, đặc biệt là khi chúng vẫn đang trưởng thành. Cây thông vỏ trắng nên được tưới nước thường xuyên cho đến khi chúng phát triển tốt. Sau khi thành lập, cây thông vỏ trắngthường không cần tưới nước bổ sung và có thể chịu hạn tốt . Tuy nhiên, trong thời gian khô hạn kéo dài bất thường, cây thông vỏ trắng có thể được hưởng lợi từ việc tưới nước bổ sung để giúp hỗ trợ sự phát triển khỏe mạnh. 

Nhiệt độ và độ ẩm

 Chúng là những cây thông có khả năng chịu hạn vừa phải, phát triển mạnh trong điều kiện đất ẩm, ẩm ướt, nhưng nhìn chung chúng chịu được nhiều điều kiện độ ẩm trong vùng sinh trưởng của chúng.

Phân bón

Cây thông vỏ trắng không cần bón phân thường xuyên. Tuy nhiên, nếu muốn, bón phân cân đối vào đầu mùa xuân cho cây ăn nhẹ có thể giúp cây phát triển.

Sâu bệnh thông thường

Cây thông dễ bị ảnh hưởng bởi nhiều loại sâu bệnh phổ biến, nhưng may mắn thay, cây thông vỏ trắng ít bị nhiễm hầu hết các loại sâu bệnh này hơn các loài thông khác. Để ý các loài gây hại như rệp , sâu đục, sâu bướm, rệp sáp , mọt, bọ thông tây, bọ chạm khắc và bọ cánh cứng nhựa thông đỏ; cũng như các bệnh thông thường như bệnh đóng vảy, bệnh gỉ sắt, bệnh bạc lá và bệnh héo cây thông. Nói chung, nếu được xử lý đúng cách, những sâu bệnh này không ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài của cây. 

Thiệt hại do gió mạnh và bão thực sự gây ra rủi ro lớn hơn đối với sức khỏe lâu dài của cây thông vỏ trắng hơn bất kỳ loại sâu bệnh thông thường nào. Vỏ của những cây thông này giòn và cành có thể bị nứt dễ dàng. Cây một thân có cành khỏe hơn và thường chịu được ít thiệt hại hơn cây nhiều thân.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c