Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Cây si nhật bonsai (Ficus Bonsai)

 

Cách trồng và chăm sóc cây si bonsaiNếu bạn đang tìm kiếm một chút nghệ thuật cổ xưa của Nhật Bản, một nơi tuyệt vời để bắt đầu là với một cây si bonsaiNó trông rất tuyệt và yêu cầu chăm sóc tối thiểu so với các loại Bonsai khác, điều này có thể khá khó khăn để duy trì. Mức độ khó khăn của việc bắt đầu, duy trì và đào tạo một Bonsai khiến nhiều người không thể tham gia vào một sở thích thực sự hấp dẫn, nhưng Si bonsai hy vọng sẽ giúp bạn vượt qua và bước vào thế giới Bonsai. 

Si bonsai là một phần của họ Dâu tằm và nó phát triển khắp các vùng nhiệt đới trên thế giới. Si bonsai đặc biệt có nguồn gốc từ Đông Nam Á. Đây là một loại cây có vẻ ngoài thú vị để làm Bonsai, với các rễ hẹp nhô cao, phình ra thành một thân chậu và thu hẹp lại ở các cành trước khi lan ra ngọn.

Các nghệ nhân bonsai đặc biệt chú trọng đến phần rễ nhô lên trên những cây nhỏ ngộ nghĩnh này để tạo nên nét thẩm mỹ nhất định. Trong môi trường sống tự nhiên của chúng, những rễ cây trên không này được trồng dễ dàng trong môi trường có độ ẩm cao. Ở nhà, bạn cần tạo lại các mức độ ẩm này, thường có nghĩa là một vỏ bọc nhân tạo. Hiệu quả đạt được là do rễ mọc thẳng đứng hướng xuống từ cành cho đến khi chạm đất, nơi chúng phát triển thành những thân dày chắc khỏe. Điều này có thể đạt được kiểu dáng trụ mong muốn hoặc kiểu Bonsai dựa vào gốc rễ được gọi là deshojo. 

Quy tắc lớn nhất cần nhớ là, cuối cùng, nó là một loại hình nghệ thuật và cũng giống như tất cả nghệ thuật, không có quy tắc nào. Nếu bạn có thể giữ cho cây của bạn sống, bạn đã tạo ra một kiệt tác.
Chăm sóc cây Si bonsai

Việc trồng và duy trì một Cây Si bonsai rất dễ dàng nếu bạn làm theo một số hướng dẫn đơn giản. Đừng ngại tham gia loại hình nghệ thuật bổ ích đáng kinh ngạc này chỉ vì bạn lo lắng rằng bạn nghe thấy nó khó.

Ánh sáng

Bonsai của bạn sẽ cần một lượng ánh sáng tốt. Trong nhà, đặt nó trên bệ cửa sổ là một ý kiến ​​hay. Nếu không có điều này, đèn trồng cây có thể hỗ trợ phát triển Si bonsai của bạn. Nếu bạn đưa cây ra ngoài trời vào mùa hè, đừng đặt cây ở nơi có nhiều ánh nắng mặt trời. Bonsai sẽ không chịu được bóng râm.

Đất

Cây Si bonsai phát triển tốt trong hỗn hợp đất có sáu mươi phần trăm tổng hợp và bốn mươi phần trăm chất hữu cơ. Bạn có thể mua hỗn hợp trộn sẵn hoặc tự làm bằng cách sử dụng vỏ thông, đá nham thạch và một sản phẩm gọi là akadama có khả năng giữ nước và phân hủy từ từ theo thời gian.

Nước 

Tưới đẫm nước cho cây Si bonsai của bạn bất cứ khi nào đất hơi khô. Tưới nước cho cây  hàng ngày là một ý kiến ​​hay, nhưng không nên tưới nước đến mức cây cảnh bị chảy nước, nếu không các vấn đề về nấm có thể xảy ra. Nếu cây của bạn ở trong một môi trường đặc biệt ấm áp sẽ cần tưới nước thường xuyên hơn.

Nhiệt độ và độ ẩm

Si bonsai là cây cảnh trong nhà và không chịu sương giá. Nó có thể được mang ra bên ngoài khi nhiệt độ ổn định trên 60 ° F  18 độ C nhưng phải được giữ trong ánh nắng mặt trời và không được để khô. Có thể chịu được độ ẩm thấp do bề mặt sáp phủ trên lá Si bonsai, nhưng nó sẽ phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt.

Cắt tỉa

Cắt tỉa là một điều cần thiết và là một phần của những gì làm cho một cây cảnh trở thành một cây cảnh chứ không chỉ là một cây trồng. 

Bạn có thể bỏ qua việc cắt tỉa trong một năm hoặc lâu hơn để có được thân cây dày hơn. Khi đã sẵn sàng để cắt tỉa lá, một nguyên tắc tốt cần tuân theo là cắt tỉa trở lại hai lá sau khi sáu đến tám lá đã mọc. 

Nếu bạn để thân cây dày lên, chồi mới sẽ mọc ra từ gỗ cũ. Nhưng hãy chắc chắn để ý đến bất kỳ vết thương nào đáng kể với vết cắt dán để bệnh không xảy ra. Luôn sử dụng các dụng cụ sắc bén và sạch sẽ khi làm việc với cây của bạn.

Thay chậu

Thay chậu cây cảnh phải được thực hiện khi bộ rễ đã lấp đầy chậu. Nó cần phải được thực hiện để cung cấp cho cây đất mới và khuyến khích bộ rễ chặt chẽ hơn . 

Bạn sẽ chỉ cần thay chậuSi bonsai của mình mỗi năm vào mùa hè. Làm điều này bằng cách lấy cây và đất ra khỏi chậu và cắt bớt phần bên ngoài và phần dưới của rễ cây. Chú ý không cắt tỉa quá nhiều hoặc loại bỏ quá nhiều rễ. Đặt cây cảnh vào chậu gốc hoặc thùng mới bằng cách sử dụng hỗn hợp đất trồng cây cảnh.

Phân bón

Cây Si bonsai hút rất ít đất, vì vậy, thỉnh thoảng cần bổ sung chất dinh dưỡng cho chúng. Bất kỳ loại phân bón lỏng đa năng nào có sẵn tại cửa hàng. Đối với Bonsai, hãy pha loãng hỗn hợp 50% với nước trước khi bón hàng tháng.Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n