Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Cây si cảnh (Ficus)

 

Cách trồng và chăm sóc cây si cảnh


Các loài thực vật phổ biến lâu đời thuộc họ dâu tằm . Mặc dù chỉ một số ít được nhìn thấy trong nhà, có hàng trăm loài Si. Chúng có nguồn gốc ở khắp các vùng nhiệt đới, bao gồm Châu Á, Châu Mỹ và Châu Phi. Chúng được dùng làm cây trang trí, cây thực phẩm và thậm chí là biểu tượng tôn giáo. Một số loại cây si còn được gọi là cây dâu tằm  và tạo ra trái cây nổi tiếng.

Cây bồ đề nổi tiếng mà Đức Phật đạt được giác ngộ là cây Ficus religiosa . Trong các môi trường sống bản địa của chúng, Si cảnh thường được xem như một cây cảnh quan  với rễ treo và lá như một chiếc vương miện lộng lẫy. Trong nhà, Si cảnh là một loài thực vật mẫu đẹp có thể cung cấp những tán lá tươi tốt trong nhiều năm. Nó khá yếu, vì vậy hãy chuẩn bị cho một số yêu cầu chăm sóc cụ thể.

Chăm sóc cây Si cảnh

Nhiều người cảm thấy thất vọng trước bàn tay của các loài thực vật Si cảnhChúng dễ bị rụng lá trong điều kiện gió lùa, lạnh và chúng không thích di chuyển. Si cảnh cũng dễ bị ve, rệp sáp, ruồi trắng và rệp. Là cây nhiệt đới , chúng hoàn toàn cần có đủ ánh sáng, độ ấm và độ ẩm để trông đẹp nhất.

Mặc dù chúng có những yêu cầu phát triển cụ thể, nhưng ít loài thực vật nào lại linh hoạt như loài Si cảnh.Si cảnh là loài yêu thích của những người trồng cây cảnh và nó có thể được bện hoặc tạo hình. Nếu Si cảnh của bạn phát triển quá mức, đừng ngại cắt tỉa lại. Những chiếc lá mới sẽ nhanh chóng mọc lên. 

Một vấn đề phổ biến với cây Si cảnh là nó phản ứng với căng thẳng bằng cách rụng lá. Căng thẳng có thể do bất kỳ nguyên nhân nào bao gồm thiếu nước, tưới quá nhiều, quá ít ánh sáng, độ ẩm thấp, thay đổi nhiệt độ, gió lùa hoặc sâu bệnh.Ánh sáng

Cây Si cảnh cần ánh sáng rực rỡ, nhưng chỉ những cây đã thích nghi mới có thể chịu được ánh nắng trực tiếp. Chúng đánh giá cao việc được di chuyển ra ngoài trời vào mùa hè nhưng không đặt chúng dưới ánh nắng trực tiếp. Ánh sáng trực tiếp sẽ làm cháy lá và gây rụng lá.

Đất

Si cảnh cần đất màu mỡ, thoát nước tốt. Hỗn hợp bầu làm từ đất sẽ có tác dụng tốt đối với loại cây này và cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây. Tránh sử dụng đất trồng hoa hồng hoặc đỗ quyên, vì đây là những loại đất trồng trong bầu có tính axit hơn.

Nước uống

Tưới nước đều cho cây trong suốt mùa hè và giảm tưới vào mùa đông. Trong những ngôi nhà khô ráo, hãy cung cấp nhiều độ ẩm cho môi trường xung quanh bằng cách phun sương thường xuyên. Không để khô bóng rễ và kiểm tra đất trước khi tưới.

Nhiệt độ và độ ẩm

Những cây này không chịu được nhiệt độ thấp hoặc gió lùa. Luôn duy trì nhiệt độ trên 60 F 18 độ C; chúng sẽ hoạt động tốt hơn nhiều với nhiệt độ trên 70 F. 22 độc C Bất kỳ gió lạnh nào từ cửa sổ, cửa ra vào hoặc thiết bị điều hòa không khí sẽ gây hại. Giữ chúng tránh xa vị trí có gió lùa. Họ thích một môi trường tương đối ẩm ướt. Thường xuyên phun sương cho lá hoặc cung cấp một khay đá cuội chứa đầy nước bên dưới cây.

Phân bón

Bón phân cho Si cảnh loại  viên tan chậm  chậm vào đầu mùa sinh trưởng. Chúng là những cây phát triển nhanh và sẽ được hưởng lợi từ việc bón phân hàng tháng vào mùa xuân và mùa hè và hai tháng một lần vào mùa thu và mùa đông.

Bầu và thay chậu

Một cây Si cảnh khỏe mạnh sẽ nhanh chóng phát triển cả chậu của nó và ngôi nhà của bạn. Chỉ thay chậu mỗi năm một lần để làm chậm sự phát triển và giữ cho cây có kích thước dễ quản lý. Khi thay chậu, luôn sử dụng đất bầu chất lượng cao .

Cắt tỉa

Tỉa cây của bạn để duy trì hình dạng của nó và ngăn nó chạm vào trần nhà. Việc cắt tỉa nên thực hiện vào mùa đông khi nó không phát triển tích cực. Đeo găng tay và dùng kéo cắt tỉa sắc bén. Cắt trở lại ngay trước một nút để sự phát triển mới sẽ nảy mầm ở đó.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n