Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Cây rủ vảy rồng ( Baby's Tears)

 

Cách trồng và chăm sóc cây vảy rồng.


Cây vảy rồng ( Soleirolia soleirolii) là một loại cây nhiệt đới sống lâu năm dạng chiếu với vô số lá nhỏ. Thường bị nhầm lẫn là một loại rêu, nó đến từ họ tầm ma . Điều làm cho Cây vảy rồng trở nên đặc biệt là lớp lá mỏng manh, dày đặc của nó có hình tròn hoặc hình hạt đậu trên thân ngắn . Cây vảy rồng rất dễ trồng cho người mới bắt đầu, nhưng chúng đòi hỏi sự chú ý thường xuyên để trông chúng đẹp nhất. Nó phát triển mạnh trong điều kiện ánh sáng yếu và thường được sử dụng trong chậu treo và các thùng chứa hỗn hợp. Ở những vùng khí hậu ấm áp hơn, nó được trồng ngoài trời như một lớp phủ thường xanh trên mặt đất hoặc cây trồng phụ cho các khu vườn đá. Ở những vùng lạnh hơn, nếu trồng ngoài trời, cây hàng năm sẽ chết dần khi mùa đông bắt đầu. Loại cây phát triển nhanh này rất dễ trồng từ cây ươm trong chậu vào mùa xuân. Mặc dù, nó là một loài thực vật xâm lấn ở vùng khí hậu nhiệt đới, ấm hơn.

Chăm sóc Cây vảy rồng

Cây vảy rồng có một thói quen phát triển mạnh mẽ. Nó phát triển tốt nhất ở ngoài trời trong đất ẩm, thoát nước tốt ở nơi có bóng râm một phần đến toàn bộ. Mặc dù nổi tiếng về sự phát triển tích cực, nhưng Cây vảy rồng không chịu được ánh nắng gay gắt hoặc điều kiện khô. Nhưng trong đất ẩm, thoát nước tốt, cây cối sẽ phát tán và lan rộng khắp khu vực. Loài thực vật này vẫn thường xanh trong điều kiện khí hậu ấm áp nhưng sẽ chết trở lại khi có dấu hiệu sương giá đầu tiên. Là một cây trồng trong chậu, Cây vảy rồng phát triển dễ dàng trong một hỗn hợp bầu tiêu chuẩn.

Ở ngoài trời, Cây vảy rồng hầu như không có vấn đề gì nghiêm trọng về sâu bệnh. Trong nhà, nó có thể bị ảnh hưởng bởi một số loài gây hại tương tự ảnh hưởng đến nhiều cây trồng trong nhà — rệp, bọ ve và rệp sáp.

Ánh sáng

Cây vảy rồng có thể chịu được ánh nắng gay gắt trong thời gian ngắn, nhưng chúng trông đẹp nhất trong điều kiện ánh sáng lọc và sáng. Những cây phát triển trong ánh nắng đầy đủ có thể phát triển lá màu nâu, cháy xém. Cây vảy rồng có thể phát triển mạnh dưới ánh sáng nhân tạo trong nhà. Ngoài trời, hãy đặt nó ở một vị trí sáng sủa hơn.

Đất

Đất giàu mùn, phân trộn hoặc phân chuồng là đủ cho Cây vảy rồngNó cũng sẽ giúp điều chỉnh độ ẩm cho cây. Đất bầu thương mại thích hợp để trồng cây tầm xuân hoặc trồng trong vườn .

Nước 

Cây vảy rồng là loài cây thích ẩm, không bao giờ thích khô. Nếu bạn để cây khô, bạn sẽ nhận thấy cây héo đáng kể. Tưới nước ngay khi bạn nhận thấy cây bị héo và trong vòng một ngày, chúng sẽ phục hồi. Những cây trồng trong nhà sẽ cần ít nước hơn một chút trong những tháng mùa đông. Bề mặt đất khô cũng không sao, nhưng đất xung quanh rễ phải ẩm.Nhiệt độ và độ ẩm

Là một mẫu vật ngoài trời, Cây vảy rồng bé phát triển tốt nhất trong khí hậu duy trì từ 50 đến 70 độ F 10-21 độ C. Nhiệt độ môi trường càng cao, người làm vườn càng phải chú ý đến ánh sáng và độ ẩm. Cây vảy rồng có thể chịu được sương giá nhẹ, nhưng nhiệt độ đóng băng  có thể giết chết cây. Cây có thể tái sinh sau khi khí hậu chuyển tiếp ấm trở lại.

Cây vảy rồng có độ ẩm cao với độ ẩm ít nhất 75 phần trăm. Những loại cây này rất lý tưởng cho phòng tắm hoặc nhà bếp nhiều hơi nước. Nếu bạn sống trong môi trường khô hơn, những cây này sẽ đánh giá cao cuộc sống trong hồ cạn ẩm ướt .

Phân bón

Bón phân cân bằng sẽ tiếp tục những tán lá của cây nước mắt em bé màu xanh lá cây tươi sáng và dày đặc. Cung cấp phân bón lỏng cho cây vào mùa xuân và mùa hè hai tuần một lần. Dạng lỏng dễ bón hơn phân bón dạng cành hoặc dạng hạt khi không nhìn thấy đất trống.

Nhân giống

Cây vảy rồng  nhân giống dễ dàng , đặc biệt là vào mùa sinh trưởng của nó, thường là vào mùa xuân và mùa hè. Bất cứ nơi nào thân cây chạm đất, chúng sẽ hình thành rễ. Cây có thể lây lan không giới hạn. Nếu bạn muốn giữ cây trong giới hạn của nó nhưng không muốn giết chết cây phát triển quá mức, hãy chuyển nó vào chậu. Những cây này hiếm khi được nhân giống bằng hạt. Cây nước mắt con được nhân giống tốt nhất bằng cách chia và giâm cành. Đây là cách thực hiện:

Để truyền qua cây con :

  1. Để phân chia cây trồng của bạn, bạn sẽ cần một cái bay, thùng trồng cây mới hoặc khu vực trồng cây cho cây trồng đã chia của bạn.
  2. Dùng bay nhỏ tách một phần thân với đất và rễ. Đừng lo lắng về việc làm hỏng cây trồng; nó sẽ tái sinh nhanh chóng.
  3. Trồng lại bộ phận trong bầu đất ẩm, thoát nước tốt.

Để nhân giống bằng cách cắt thân :

  1. Bạn sẽ cần kéo hoặc tỉa cành, một thùng đựng bầu, hỗn hợp bầu mới được làm ẩm và, tùy chọn, một số hormone tạo rễ.
  2. Cắt những thân cây khỏe mạnh dài ít nhất 2 inch. Loại bỏ các lá gốc và chỉ giữ lại các lá ở đầu thân cây.
  3. Dùng ngón tay tạo các lỗ trên bầu và trồng hom vào các lỗ. Để có kết quả tốt hơn, hãy nhúng các đầu đã cắt vào nước có pha hoóc môn tạo rễ trước khi chôn đầu cắt vào lỗ.
  4. Dùng màng bọc thực phẩm để che hom bằng màng bọc thực phẩm hoặc mái vòm bằng thủy tinh hoặc nhựa trong. Sau 3 đến 4 tuần, thân cây sẽ ra rễ tốt.

Các vấn đề thường gặp Cây vảy rồng

Cây vảy rồng là một loại cây dễ trồng và dễ chăm sóc — một khi bạn hiểu nhu cầu của chúng. Cân nhắc lớn nhất của bạn với loại cây này là đảm bảo cây có đủ nước và độ ẩm.

Hiện tượng héo úa xảy ra do lá của cây không được cung cấp đủ nước. Cây trồng trong chậu dễ bị khô hơn. Bạn sẽ nhận thấy cây tiếp tục héo ở những cây cần được thay chậu. Chia cây và cấy phân vào chậu mới.

Những cây phát triển trong ánh nắng đầy đủ có thể phát triển lá màu nâu, cháy xém. Di chuyển cây đến một vị trí râm mát hơn hoặc che phủ cho cây nếu cây ở dưới đất.

Bệnh thối rễ có thể làm chết cây nếu không được phát hiện kịp thời. Tưới nước quá mức gây ra căn bệnh chết người này. Nếu bạn nhận thấy một vài chiếc lá bị thâm đen và có mùi hôi thì rất có thể đất đã bị sũng nước. Tuy nhiên, tất cả có thể không bị mất; bạn vẫn có thể cứu cây. Khai quật bóng rễ và thay chậu vào đất thoát nước tốt hơn, được sửa đổi bằng đá trân châu. Tỉa bỏ những lá bị thâm đen. Cắt bỏ phần rễ bị thối hoặc bị thâm đen. Tìm kiếm các loại nấm gặm nhấm hoặc rệp trên cây của bạn. Chúng thường phá hoại những cây bị suy yếu do thối rễ. Nếu bạn nhận thấy sâu bọ, hãy thoa xà phòng diệt côn trùng hoặc dầu neem để đuổi côn trùng và tránh xa chúng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n