Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Cây phát tài ( Spineless Yucca)

 

Cách trồng và chăm sóc cây phát tài.


Cây phát tài ( Yucca elephantipes ) một loại cây thường xanh đa năng phát triển mạnh cả trong vườn cũng như phòng khách của bạn. Chúng tự hào có những thân cây rậm rạp với những chiếc lá hình thanh kiếm được xếp thẳng hàng.

Cây phát tài  này có lá mềm hơn và không có gai. Lá hình kiếm không có cạnh sắc, cứng nên được người dùng ưa chuộng hơn một chút so với các giống phát tài khác. Tuy nhiên, lá của nó có một đầu nhọn nên hãy cẩn thận khi đi lại gần nó, Việc cọ vào tán lá của nó sẽ không làm bạn bị cắt như những giống phát tài khác có thể.

Nếu được cung cấp các điều kiện lý tưởng, Cây phát tài  thậm chí có thể nở hoa. Vào mùa xuân hoặc mùa hè, nó tạo ra một cuống từ tâm của nó, trên đó nở ra các cụm hoa màu trắng, hình chuông. Tuy nhiên, sự ra hoa thường chỉ xảy ra trên những cây mọc ngoài trời trong lòng đất. Cây phát tài  trồng trong thùng chứa hoặc trồng trong nhà hiếm khi tạo ra cuống hoa.

Mặc dù là một cây trồng chậm nhưng Cây phát tài  sẽ phát triển nhanh hơn khi được trồng ngoài trời. Khi có không gian rộng rãi, nó có thể trưởng thành cao tới 30 feet (9m) và rộng gần bằng. Tuy nhiên, điều này không khiến bạn sợ trồng một cây trong phòng khách của mình. Khi được trồng trong chậu và được cắt tỉa, Cây phát tài  thường đạt chiều cao 5 feet(1,5m), làm cho nó trở thành một cây trồng tầng hoàn hảo. Chiều cao của nó cũng khiến nó trở thành một ứng cử viên sáng giá cho việc bổ sung cao hơn cho một khu vườn  ngoài trời 

Chăm sóc Cây phát tài 

Cây phát tài vẫn hoạt động tốt và không cần sự chăm sóc và chú ý. Chìa khóa lớn nhất để có một cây khỏe mạnh bao gồm nhiều ánh sáng và đất khô ráo, thoát nước tốt. Không tưới quá nhiều nước cho cây này.

Đôi khi, bạn có thể cần phải cắt bỏ những lá đã tiêu hoặc lá úa để giữ cho Cây phát tài  của bạn trông sạch sẽ và khỏe mạnh. Những cây cứng cáp này thường không bị sâu bệnh, nhưng có thể bị rệp, vảy hoặc rệp sáp làm phiền. Vấn đề lớn nhất gặp phải là thối rễ , nguyên nhân là do tưới quá nhiều.

Ánh sáng

Cây phát tài  sống tốt nhất trong điều kiện ánh sáng đầy đủ . Nếu trồng trong nhà , bạn càng có thể cung cấp nhiều ánh sáng mặt trời thì loại cây này càng tốt. Chúng có thể chịu được một số bóng râm, nhưng quá nhiều bóng râm có thể khiến tán lá chuyển sang màu nâu hoặc căng ra và có vẻ ngoài chân dài. 

Đất

Loại cây cứng cáp này có nguồn gốc từ các vùng sa mạc, có nghĩa là nó phát triển mạnh ở đất cát tơi xốp, bạc màu. Nếu bạn trồng Cây phát tài  trong một thùng chứa, hãy đảm bảo đất phù hợp với điều kiện tự nhiên bằng cách sử dụng hỗn hợp thoát nước tốt. Đất trồng Cây xương rồng hoặc sen đá có vẻ lý tưởng, nhưng mặc dù những hỗn hợp này thoát nước tốt, chúng có thể quá phì nhiêu.

Bạn có thể làm hỗn hợp đất của riêng mình bằng cách kết hợp một phần đất bầu với ba phần đá trân châu hoặc cát thô.Nước 

Tránh tưới quá nhiều Cây phát tài  vì có thể gây ra các vấn đề về thối rễ . Luôn để đất khô giữa các lần tưới. Những cây cứng cáp này có khả năng chịu hạn và không thích bị tưới quá nhiều.

Lịch trình tưới nước của bạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào môi trường. Cây phát tài  ở vùng khô nóng sẽ cần tưới nhiều nước hơn cây ở vùng mát hơn. Khi đất khô đi, hãy tưới thật đẫm và sâu cho cây.

Nếu trồng Cây phát tài  trong chậu, hãy tưới nước cho đến khi bạn thấy nước thoát ra từ các lỗ thoát nước. Để cho hết lượng nước dư thừa này, sau đó đảm bảo đất khô trước khi tưới lại. 

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây phát tài  là một loại cây rất cứng và chịu được nhiệt độ đa dạng từ dưới mức đóng băng lên đến 35 độ C. Tuy nhiên, những cây này phát triển mạnh ở nhiệt độ trung bình và độ ẩm trung bình. Điều này làm cho nhiệt độ và độ ẩm được kiểm soát của không gian trong nhà trở nên hoàn hảo cho Cây phát tài .

Phân bón

Vì Cây phát tài phát triển mạnh trong đất ít dinh dưỡng nên không cần bón phân thường xuyên. Tuy nhiên, nếu Cây phát tài  của bạn cần thêm một số chất dinh dưỡng, hãy bón phân loại cây xương rồng tan chậm, tốt nhất là loại phân bón ít nitơ. Điều này được thực hiện tốt nhất trong mùa phát triển của nó, khoảng một lần một tháng. Cây phát tài  trồng ngoài trời có nhiều khả năng cần phân bón hơn so với trồng trong nhà.

Bầu và thay chậu Cây phát tài 

Cây phát tài  không cần phải thay chậu thường xuyên vì những cây này thích hơi bám rễ. Do đó, chỉ thay chậu khi kích thước chậu cản trở sự phát triển.

Để làm điều này, nhẹ nhàng kéo rễ ra khỏi chậu. Lắc sạch bụi bẩn và thay chậu Cây phát tài  của bạn vào chậu lớn hơn một chút với hỗn hợp đất mới. Tốt nhất nên thay chậu Cây phát tài  của bạn vào mùa xuân.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n