Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cây nha đam, cây lô hội (aloe vera)

 

Cây nha đam: Mẹo trồng và chăm sóc tốt nhất.


Có một cây nha đam xung quanh (tận dụng nó cho nhiều mục đích), có thể khiến chúng ta cảm thấy nó giống như những chữa bệnh bằng thảo dược. Ngắt một miếng lá nha đam và thoa gel trong, mát lên vết bỏng, vết cắt, phát ban và vết cháy nắng sẽ giúp giảm đau tức thì và có thể đẩy nhanh quá trình chữa lành. Dưới đây là cách chăm sóc cây nha đam của riêng bạn.

Nguồn gốc

Có hàng trăm loại cây nha đam, là loài bản địa của châu Phi và một số khu vực lân cận. Cây nha đam có nhiều loại có kích thước từ vài inch đến chiều cao cây từ 30 đến 40 feet, trong trường hợp của cây kokerboom . Chúng cũng có nhiều màu sắc và hình dạng, bao gồm màu cam, màu tím và với nhiều cấu hình xương sống khác nhau. Một số nha đam cũng ra hoa. Mặc dù nhiều người có thể nghĩ cây lô hội như một cây xương rồng, nhưng nó thực sự là một loại cây mọng nước.Chúng tôi sẽ xem xét nha đam barbadensi thường được gọi là nha đam. 

Trồng nha đam ở đâu

Trừ khi khí hậu nơi bạn sống cực kỳ ôn hòa (không bao giờ dưới 50ºF / 10ºC), tốt nhất là bạn nên giữ nha đam trong nhà. Là cây có thể chịu được hạn hán  nhưng thường được dùng làm cây trồng trong nhà. Vì chứa rất nhiều nước nên nhựa cây lô hội rất dễ bị đóng băng. Hãy nghĩ về khí hậu bản địa của cây trồng của bạn và bạn sẽ biết điều kiện lý tưởng của nó. Trong trường hợp của cây nha đam, chúng thích ở dưới ánh nắng mặt trời (mặc dù chúng sẽ chịu được bóng râm vài giờ) và hoạt động tốt trong điều kiện khí hậu khô.

Cách trồng nha đam

Cây nha đam có sẵn ở bất cứ đâu bạn có thể mua cây. Đất phải thoát nước tốt (hỗn hợp đất trồng xương rồng) và chậu phải có đủ chỗ cho cây, đặc biệt là phần rễ của nó, phát triển. Khi thay chậu, hãy chọn một chậu rộng hơn trước, không sâu hơn và có thêm chỗ trống tương đương với kích thước gấp 3 đến 5 lần kích thước của bầu rễ hiện tại. Nếu bạn có thể trồng ngoài trời, việc này nên được thực hiện vào mùa xuân.

Cách chăm sóc nha đam

Cây nha đam chịu được khô hạn nhưng không có nghĩa là chúng ta không nên tưới nước nhé! Trong những tháng mùa hè, hãy ngâm chúng thật kỹ (đảm bảo đất có khả năng thoát nước tốt), nhưng để chúng thật khô giữa các lần tưới (khô đến độ sâu 1 đến 2 inch). Trong những tháng mùa đông, khi cây ngủ đông, hãy tưới ít thường xuyên hơn, nếu có.


Cách nhân giống nha đam

Cây nha đam trưởng thành nhân giống thông qua các nhánh con, hay còn gọi là “cây con”, có thể được loại bỏ và trồng lại. Dùng dao cắt bớt phần rễ khi lá bung ra và để vết cắt khô (thường là vài ngày) trước khi trồng. 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c