Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Cây nha đam, cây lô hội (aloe vera)

 

Cây nha đam: Mẹo trồng và chăm sóc tốt nhất.


Có một cây nha đam xung quanh (tận dụng nó cho nhiều mục đích), có thể khiến chúng ta cảm thấy nó giống như những chữa bệnh bằng thảo dược. Ngắt một miếng lá nha đam và thoa gel trong, mát lên vết bỏng, vết cắt, phát ban và vết cháy nắng sẽ giúp giảm đau tức thì và có thể đẩy nhanh quá trình chữa lành. Dưới đây là cách chăm sóc cây nha đam của riêng bạn.

Nguồn gốc

Có hàng trăm loại cây nha đam, là loài bản địa của châu Phi và một số khu vực lân cận. Cây nha đam có nhiều loại có kích thước từ vài inch đến chiều cao cây từ 30 đến 40 feet, trong trường hợp của cây kokerboom . Chúng cũng có nhiều màu sắc và hình dạng, bao gồm màu cam, màu tím và với nhiều cấu hình xương sống khác nhau. Một số nha đam cũng ra hoa. Mặc dù nhiều người có thể nghĩ cây lô hội như một cây xương rồng, nhưng nó thực sự là một loại cây mọng nước.Chúng tôi sẽ xem xét nha đam barbadensi thường được gọi là nha đam. 

Trồng nha đam ở đâu

Trừ khi khí hậu nơi bạn sống cực kỳ ôn hòa (không bao giờ dưới 50ºF / 10ºC), tốt nhất là bạn nên giữ nha đam trong nhà. Là cây có thể chịu được hạn hán  nhưng thường được dùng làm cây trồng trong nhà. Vì chứa rất nhiều nước nên nhựa cây lô hội rất dễ bị đóng băng. Hãy nghĩ về khí hậu bản địa của cây trồng của bạn và bạn sẽ biết điều kiện lý tưởng của nó. Trong trường hợp của cây nha đam, chúng thích ở dưới ánh nắng mặt trời (mặc dù chúng sẽ chịu được bóng râm vài giờ) và hoạt động tốt trong điều kiện khí hậu khô.

Cách trồng nha đam

Cây nha đam có sẵn ở bất cứ đâu bạn có thể mua cây. Đất phải thoát nước tốt (hỗn hợp đất trồng xương rồng) và chậu phải có đủ chỗ cho cây, đặc biệt là phần rễ của nó, phát triển. Khi thay chậu, hãy chọn một chậu rộng hơn trước, không sâu hơn và có thêm chỗ trống tương đương với kích thước gấp 3 đến 5 lần kích thước của bầu rễ hiện tại. Nếu bạn có thể trồng ngoài trời, việc này nên được thực hiện vào mùa xuân.

Cách chăm sóc nha đam

Cây nha đam chịu được khô hạn nhưng không có nghĩa là chúng ta không nên tưới nước nhé! Trong những tháng mùa hè, hãy ngâm chúng thật kỹ (đảm bảo đất có khả năng thoát nước tốt), nhưng để chúng thật khô giữa các lần tưới (khô đến độ sâu 1 đến 2 inch). Trong những tháng mùa đông, khi cây ngủ đông, hãy tưới ít thường xuyên hơn, nếu có.


Cách nhân giống nha đam

Cây nha đam trưởng thành nhân giống thông qua các nhánh con, hay còn gọi là “cây con”, có thể được loại bỏ và trồng lại. Dùng dao cắt bớt phần rễ khi lá bung ra và để vết cắt khô (thường là vài ngày) trước khi trồng. 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n