Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Cây lan chi, Lan bạch chỉ, cây nhện (Spider Plant)

 

Cách Chăm Sóc Cây Nhện Xanh Và Nhện Nhện Tốt Nhất.Cây lan chi, lan bạch chỉ, cây dây nhên (Spider) là những tên chúng ta hay được nghe. điều này nói lên rất nhiều về sự phổ biến của nó như một loại cây trồng trong nhà. Cây nhện được biết đến với đặc tính dễ chăm sóc, điều này khiến chúng trở nên tuyệt vời đối với những người lần đầu tiên trồng cây và những người thường chọn cây giả .
Cây lan chi rất thích hợp nếu bạn muốn thêm một mảng màu xanh vào ngôi nhà của bạn. Chúng đặc biệt bổ sung thiết thực cho những ngôi nhà nhỏ vì chúng sinh trưởng phát triển tốt. Chúng thích hợp ngay cả với không gian “chật chội” Nếu bạn tưới nước và chiếu sáng phù hợp, bạn sẽ có một cây hạnh phúc nảy mầm từ nhiều cây nhỏ hơn. Tìm hiểu thêm về loài cây đặc biệt này và cách chăm sóc các cành đẻ nhánh của chúng.

Cây lan chi cần ánh sáng và khí hậu như thế nào?

Cây lan chi có thể trồng ngoài dưới tán cây, nơi ưa bóng nhẹ và đất thoát nước tốt. Nhưng trong nhà, chúng thực sự không phải là cây thiếu sáng : Chúng phát triển mạnh ở nhiều ánh sáng gián tiếp, từ 10 đến 30 độ C và chúng ưa ẩm. Vì vậy, vị trí hoàn hảo là gần cửa sổ đầy nắng trong phòng tắm ướt át, nhưng miễn là chúng có thể tiếp cận với ánh sáng mặt trời, chúng tương đối chịu được nhiều điều kiện. Nếu nhiệt độ thích hợp, một kỳ nghỉ hè ngoài trời trong bóng râm có thể giúp cây lan chi trong nhà phát triển.

Tưới nước cho cây lan chi

Cây lan chi nổi tiếng là không thể bị chết, và mặc dù chúng không cần chú ý nhiều, nhưng chúng không phải là bất khả chiến bại. Hãy làm theo những lời khuyên sau để giữ cho cây của bạn khỏe mạnh và hạnh phúc. 

  • Tưới quá nhiều nước là lý do phổ biến nhất khiến cây nhện chết, vì vậy hãy nhớ đánh dấu thời điểm bạn tưới cây lần cuối cùng để tránh điều này. 
  • Cây lan chi rất dễ bị thối rễ nếu bị úng nên cần trồng vào chậu có lỗ thoát nước. Che các lỗ thoát nước bằng đồ gốm vỡ để giữ đất không bị rửa trôi và trồng trong bầu đất tiêu chuẩn. 
  • Để đất khô trước khi tưới (thường là một lần một tuần là đủ) và đổ nước thoát ra khỏi đáy chậu.
  • Nếu cây của bạn có nhiều đầu màu nâu trên lá, bạn có thể sử dụng nước cất để giúp loại bỏ khoáng chất, muối và phân bón.

Làm cách nào để làm sạch lá của cây?

Vì cây lan chi đánh giá cao môi trường ẩm ướt hơn, nên tưới phun sương nhẹ xung quanh lá của nó luôn là một ý tưởng tuyệt vời. Khi bạn làm điều này, đây là thời điểm tuyệt vời để kiểm tra bụi, bẩn và bọ trên lá của cây. Để giữ cho chúng sạch sẽ, hãy sử dụng một miếng vải sợi nhỏ mềm để lau bụi ở phần ngọn và phần dưới của mỗi chiếc lá. Bạn có thể thêm một chút nước vào vải để loại bỏ cặn bẩn tốt hơn.


Tôi có nên cắt bỏ cây con  của mình không?

Mặc dù bạn có thể chia cây mọc um tùm thành các bội số, nhưng bạn không cần phải đợi cây lớn gấp đôi để nhân giống. Những bông hoa hình thành để đáp ứng với sự gia tăng chiều dài ngày sẽ phát triển thành cây nhện mini, được gọi là "spiderettes", rất dễ phát triển thành cây mới.

  • Cách tốt nhất là để cây con bám vào cây mẹ, nhưng hãy đặt nó trên một chậu đất mới sao cho các nốt sần và rễ nhỏ ở dưới cùng của cây con chạm vào đất. Giữ ẩm cho đất mới, và cắt thân giữa cây mới và cây cũ sau khi chồi đã bén rễ.
  • Spiderettes cũng có thể được cắt bỏ và tận gốc. Nếu bạn nhìn thấy spiderettes trên cây trong cơ sở kinh doanh hoặc nhà bạn bè, hỏi xem bạn có thể lấy cây con hay không là một cách tuyệt vời để tăng diện tích rừng nhà bạn. 
  • Chúng có thể bám rễ trong đất hoặc nước. Chúng sẽ bén rễ nhanh hơn trong nước, nhưng đôi khi cây trồng trong nước gặp khó khăn trong việc thích nghi với đất, đặc biệt nếu chúng đã ở trong nước trong một thời gian dài.
  • Ngay cả khi bạn không muốn có thêm cây, nếu cây trưởng thành của bạn không đầy đủ như bạn muốn, bạn có thể nhổ rễ và trồng chúng vào cùng một chậu với cây mẹ để giúp đầy cây.
Cây lan chi có độc với chó mèo không?

May mắn thay, cây lan chi là một lựa chọn an toàn cho phép cây trồng và vật nuôi tồn tại hài hòa. Theo ASPCA, cả mèo và chó đều không sao nếu chúng vô tình ăn phải lá của cây nhện.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n