Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Cây kim ngân


Cây Kim Ngân Dễ Trồng Cũng Được Cho Là Rất May Mắn.
Nếu bạn đã từng nhận thấy một chậu cây nhỏ với thân cây bện khác thường , bạn đã bắt gặp một cây ngân. Phần thân và lá bện tượng trưng cho nhiều người tin rằng chúng mang lại may mắn và thành công về tài chính. Nhưng ngay cả khi những cân nhắc như vậy không có ý nghĩa đối với bạn, bạn chắc chắn vẫn có thể thích loài cây này vì thân cây lạ mắt và khác thường, lá xanh sống động và nhu cầu tưới nước tương đối thấp.

Nguồn gốc

Nếu bạn nhìn thấy cây kim ngân hay còn gọi là Pachira aquatica, trong môi trường sống bản địa của nó là các đầm lầy Trung và Nam Mỹ, có lẽ bạn sẽ không nhận ra nó. Cây có thể cao tới 60 feet(18m) (so với tối đa 3 đến 6 feet trong nhà (1-2m)) và thân cây bện phổ biến đó không phải là một đặc điểm tự nhiên. Khi được trồng trong vườn ươm, những thân cây xanh non dẻo dai được người trồng bện từ từ trước khi chúng cứng lại và hóa gỗ.

Nơi phát triển

Cây kim ngân ưa sáng, ánh sáng gián tiếp và độ ẩm vừa phải đến cao. Ánh sáng mặt trời trực tiếp có thể dẫn đến cháy lá, nhưng cây có thể phát triển tương đối tốt trong điều kiện ánh sáng yếu. Tuy nhiên, tiếp xúc với quá nhiều gió lùa có thể làm rụng lá. Cũng cần tránh các lỗ thông hơi của lò sưởi và không khí khô, nóng.

Nếu bạn không thể giữ cây kim ngâncủa mình trong phòng tắm sáng sủa, ẩm ướt, hãy làm cho nó một khay đá cuội tăng cường độ ẩm bằng cách đổ đầy đá nhỏ vào khay nông, thêm nước để che một phần đá và đặt cây lên trên.


Cách chăm sóc cây kim ngân

Để tránh bị thối rễ, cây kim ngân cần có đất pha cát, rêu, than bùn và chậu thoát nước tốt. Mặc dù nó thích độ ẩm nói chung, nhưng bạn nên để đất khô giữa các lần tưới nước. Một lịch tưới nước tốt nhất cho hầu hết các môi trường là tưới nước khi lớp đất 2-4cm trên cùng đã khô. Tưới nước kỹ cho đến khi nước chảy ra khỏi các lỗ thoát nước của chậu, và đổ hết phần thừa ra khỏi khay để rễ cây không bị đọng nước.

Trong mùa sinh trưởng, bón phân mỗi tháng một lần bằng phân vi sinh dạng lỏng với cường độ một nửa, nhưng bỏ qua phân bón vào mùa đông.

Cách nhân giống

Với kéo cắt tỉa sạch, hãy cắt bỏ phần đầu của thân cây có ít nhất hai nút lá. Nhúng phần đầu đã cắt vào bột kích thích tố ra rễ và đặt vào hỗn hợp bầu tiêu chuẩn. Giữ đất ẩm bằng cách phun sương thường xuyên cho đến khi cắt rễ, trong khoảng 4 tuần.

Những vấn đề chung

Tưới nước quá nhiều và quá nhiều ánh sáng mặt trời là những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra các vấn đề với cây kim ngân, mặc dù chúng cũng có thể bị sâu bọ, rệp sáp và rệp vảy. Bọ có thể được điều trị bằng cách kiểm soát côn trùng toàn thân hoặc phun dầu làm vườn.

Cây kim ngân xoắn

Cây này thường xuất hiện như một nhóm năm cây bện hoặc xoắn lại với nhau. Để duy trì hình dạng hoặc để tự buộc các thân cây thành bím tóc, hãy quấn một vài sợi dây chắc chắn xung quanh phần đỉnh của các thân cây để buộc chặt chúng lại với nhau khi chúng lớn lên. Đọc thêm các kỹ thuật huấn luyện khác để giữ cho chúng nhỏ và có hình dạng bạn muốn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n