Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cây kim ngân


Cây Kim Ngân Dễ Trồng Cũng Được Cho Là Rất May Mắn.
Nếu bạn đã từng nhận thấy một chậu cây nhỏ với thân cây bện khác thường , bạn đã bắt gặp một cây ngân. Phần thân và lá bện tượng trưng cho nhiều người tin rằng chúng mang lại may mắn và thành công về tài chính. Nhưng ngay cả khi những cân nhắc như vậy không có ý nghĩa đối với bạn, bạn chắc chắn vẫn có thể thích loài cây này vì thân cây lạ mắt và khác thường, lá xanh sống động và nhu cầu tưới nước tương đối thấp.

Nguồn gốc

Nếu bạn nhìn thấy cây kim ngân hay còn gọi là Pachira aquatica, trong môi trường sống bản địa của nó là các đầm lầy Trung và Nam Mỹ, có lẽ bạn sẽ không nhận ra nó. Cây có thể cao tới 60 feet(18m) (so với tối đa 3 đến 6 feet trong nhà (1-2m)) và thân cây bện phổ biến đó không phải là một đặc điểm tự nhiên. Khi được trồng trong vườn ươm, những thân cây xanh non dẻo dai được người trồng bện từ từ trước khi chúng cứng lại và hóa gỗ.

Nơi phát triển

Cây kim ngân ưa sáng, ánh sáng gián tiếp và độ ẩm vừa phải đến cao. Ánh sáng mặt trời trực tiếp có thể dẫn đến cháy lá, nhưng cây có thể phát triển tương đối tốt trong điều kiện ánh sáng yếu. Tuy nhiên, tiếp xúc với quá nhiều gió lùa có thể làm rụng lá. Cũng cần tránh các lỗ thông hơi của lò sưởi và không khí khô, nóng.

Nếu bạn không thể giữ cây kim ngâncủa mình trong phòng tắm sáng sủa, ẩm ướt, hãy làm cho nó một khay đá cuội tăng cường độ ẩm bằng cách đổ đầy đá nhỏ vào khay nông, thêm nước để che một phần đá và đặt cây lên trên.


Cách chăm sóc cây kim ngân

Để tránh bị thối rễ, cây kim ngân cần có đất pha cát, rêu, than bùn và chậu thoát nước tốt. Mặc dù nó thích độ ẩm nói chung, nhưng bạn nên để đất khô giữa các lần tưới nước. Một lịch tưới nước tốt nhất cho hầu hết các môi trường là tưới nước khi lớp đất 2-4cm trên cùng đã khô. Tưới nước kỹ cho đến khi nước chảy ra khỏi các lỗ thoát nước của chậu, và đổ hết phần thừa ra khỏi khay để rễ cây không bị đọng nước.

Trong mùa sinh trưởng, bón phân mỗi tháng một lần bằng phân vi sinh dạng lỏng với cường độ một nửa, nhưng bỏ qua phân bón vào mùa đông.

Cách nhân giống

Với kéo cắt tỉa sạch, hãy cắt bỏ phần đầu của thân cây có ít nhất hai nút lá. Nhúng phần đầu đã cắt vào bột kích thích tố ra rễ và đặt vào hỗn hợp bầu tiêu chuẩn. Giữ đất ẩm bằng cách phun sương thường xuyên cho đến khi cắt rễ, trong khoảng 4 tuần.

Những vấn đề chung

Tưới nước quá nhiều và quá nhiều ánh sáng mặt trời là những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra các vấn đề với cây kim ngân, mặc dù chúng cũng có thể bị sâu bọ, rệp sáp và rệp vảy. Bọ có thể được điều trị bằng cách kiểm soát côn trùng toàn thân hoặc phun dầu làm vườn.

Cây kim ngân xoắn

Cây này thường xuất hiện như một nhóm năm cây bện hoặc xoắn lại với nhau. Để duy trì hình dạng hoặc để tự buộc các thân cây thành bím tóc, hãy quấn một vài sợi dây chắc chắn xung quanh phần đỉnh của các thân cây để buộc chặt chúng lại với nhau khi chúng lớn lên. Đọc thêm các kỹ thuật huấn luyện khác để giữ cho chúng nhỏ và có hình dạng bạn muốn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c