Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cây hương thảo (rosemary)

 

Cách trồng và chăm sóc cây hương thảo


Thảo mộc là một trong những cây mà ai cũng muốn trồng nhưng không phải ai cũng có không gian. Nhưng chỉ cần có ánh sáng và một chút không gian, bạn có thể trồng nhiều loại thảo mộc trong nhà, chẳng hạn như bạc hà , húng quế, hoặc thậm chí là hương thảo. Hương thảo là một loại thảo mộc thơm và ngon thường được sử dụng để nấu ăn cũng như trang trí. Nó có thể được sử dụng tươi hoặc khô, tùy thuộc vào hương vị mong muốn. Phần tốt nhất là bạn có thể trồng nó trong nhà nếu bạn có thể đáp ứng một số yêu cầu chính và một chút kỷ luật.

Một trong những điều quan trọng nhất bạn phải nhớ? Bạn không thể bỏ qua những cây hương thảo của mình khi trồng chúng trong nhà. Bạn phải đối xử với chúng theo một cách hoàn toàn khác với bạn nếu chúng đang ngồi trên sân hoặc ban công của bạn, có nghĩa là hãy đối xử với chúng bằng sự quan tâm và chăm sóc thích hợp. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm.

Về cây hương thảo

Cây hương thảo có nguồn gốc từ Địa Trung Hải và có thể là cây lâu năm ngoài trời ở các vùng từ 7 đến 10 — ở Hoa Kỳ, bao gồm California và Đông Nam. Hương thảo là một loại cây thường xanh có thể được trồng từ hạt hoặc từ giâm cành.

Để sử dụng hương thảo trong nấu ăn, chỉ cần dùng kéo hoặc kéo cắt tỉa để cắt bỏ một nhánh; bạn có thể sử dụng nó tươi hoặc khô nó để sử dụng sau này.


Chọn đất phù hợp cho cây hương thảo của bạn

Đất bạn sử dụng cho cây hương thảo cũng quan trọng như sự chăm sóc mà bạn dành cho nó. Hương thảo mọc tự nhiên ở vùng khí hậu Địa Trung Hải. Nói cách khác, nó thích mọc ở đất cát khô. Nếu cảm thấy may mắn, bạn có thể thử sử dụng hỗn hợp đất trồng nhà vườn, nhưng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng hỗn hợp đất trồng xương rồng . Bạn thường có thể tìm thấy nó được trộn sẵn tại các cửa hàng nhà vườn, nhưng bạn cũng có thể tự trộn bằng cách thêm cát sỏi vào đất. 

Cách trồng cây hương thảo

Hương thảo cần một chậu có thể thoát nước tốt. Điều này là tối quan trọng - nó sẽ không phát triển trong thùng chứa nước. Bởi vì điều này. Tốt nhất bạn nên trồng cây hương thảo của bạn trong một chậu đất nung, đủ xốp để có thể thấm ẩm từ các bên. Chậu đất nung cũng có lỗ thoát nước dưới đáy giúp lượng nước thừa chảy vào khay thoát nước. Điều này đưa chúng ta đến một phần quan trọng khác có thể là chìa khóa để giữ cho cây hương thảo của bạn phát triển tốt trong nhà. Rất nhiều người làm vườn đã đặt một lớp đá vào khay thoát nước và sau đó giữ cho nó đầy nước. Những tảng đá giữ cho cây không bị ngấm nước, nhưng nước trong khay sẽ bay hơi… và lá hương thảo rất thích độ ẩm!

Tránh xa chậu tráng men nếu bạn là người mới vì những chậu tráng men có rất nhiều nước đọng quanh viền chậu điều này rất dễ gây thối rễ.

Loại ánh sáng mà cây hương thảo của bạn cần

Hương thảo cần nhiều ánh sáng, cả trong nhà và ngoài trời. Khi phát triển bên trong, nó cần nhiều ánh sáng trực tiếp và sáng nhất có thể. Đặt nó ở cửa sổ tốt nhất, sáng sủa, đầy nắng của bạn để có kết quả tốt nhất. 

Tưới nước cho cây hương thảo của bạn.

Nếu bạn trồng cây hương thảo của mình trong đất nung, bạn sẽ cần tưới nhiều chút. Nếu bạn  trồng nó trong một số loại chậu khác, chãy tưới ít đi. Chỉ tưới nước cho cây hương thảo của bạn khi đất đã khô hoàn toàn. Đây có thể là một khoảng thời gian dài, thậm chí lên đến hai hoặc ba tuần giữa các lần tưới.

Giờ là phần quan trọng. Đúng vậy, cây hương thảo thích đất và bộ rễ khô. Nhưng đó cũng là thứ mà một số người gọi là “cây lộn ngược”. Điều này có nghĩa là nó thích rễ khô, nhưng cũng thích độ ẩm và hấp thụ nhiều độ ẩm qua lá của nó. Đó là nơi nước trong khay thoát nước chảy vào, cũng như phun sương một hoặc hai lần một tuần.

Việc phun sương thường xuyên đó có thể tạo nên sự khác biệt cho cây hương thảo của bạn sống sót trong nhà.

Cách bón phân cho cây hương thảo

Tốt nhất chỉ nên bón phân cho cây hương thảo trong mùa sinh trưởng bắt đầu vào mùa xuân. Làm theo hướng dẫn về loại phân bón yêu thích của bạn và tiếp tục mỗi tháng một lần hoặc lâu hơn cho đến mùa thu. Nếu bạn đang chăm sóc một khu vườn hữu cơ, hãy đảm bảo sử dụng phân bón hữu cơ.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c