Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Cây hương thảo (rosemary)

 

Cách trồng và chăm sóc cây hương thảo


Thảo mộc là một trong những cây mà ai cũng muốn trồng nhưng không phải ai cũng có không gian. Nhưng chỉ cần có ánh sáng và một chút không gian, bạn có thể trồng nhiều loại thảo mộc trong nhà, chẳng hạn như bạc hà , húng quế, hoặc thậm chí là hương thảo. Hương thảo là một loại thảo mộc thơm và ngon thường được sử dụng để nấu ăn cũng như trang trí. Nó có thể được sử dụng tươi hoặc khô, tùy thuộc vào hương vị mong muốn. Phần tốt nhất là bạn có thể trồng nó trong nhà nếu bạn có thể đáp ứng một số yêu cầu chính và một chút kỷ luật.

Một trong những điều quan trọng nhất bạn phải nhớ? Bạn không thể bỏ qua những cây hương thảo của mình khi trồng chúng trong nhà. Bạn phải đối xử với chúng theo một cách hoàn toàn khác với bạn nếu chúng đang ngồi trên sân hoặc ban công của bạn, có nghĩa là hãy đối xử với chúng bằng sự quan tâm và chăm sóc thích hợp. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm.

Về cây hương thảo

Cây hương thảo có nguồn gốc từ Địa Trung Hải và có thể là cây lâu năm ngoài trời ở các vùng từ 7 đến 10 — ở Hoa Kỳ, bao gồm California và Đông Nam. Hương thảo là một loại cây thường xanh có thể được trồng từ hạt hoặc từ giâm cành.

Để sử dụng hương thảo trong nấu ăn, chỉ cần dùng kéo hoặc kéo cắt tỉa để cắt bỏ một nhánh; bạn có thể sử dụng nó tươi hoặc khô nó để sử dụng sau này.


Chọn đất phù hợp cho cây hương thảo của bạn

Đất bạn sử dụng cho cây hương thảo cũng quan trọng như sự chăm sóc mà bạn dành cho nó. Hương thảo mọc tự nhiên ở vùng khí hậu Địa Trung Hải. Nói cách khác, nó thích mọc ở đất cát khô. Nếu cảm thấy may mắn, bạn có thể thử sử dụng hỗn hợp đất trồng nhà vườn, nhưng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng hỗn hợp đất trồng xương rồng . Bạn thường có thể tìm thấy nó được trộn sẵn tại các cửa hàng nhà vườn, nhưng bạn cũng có thể tự trộn bằng cách thêm cát sỏi vào đất. 

Cách trồng cây hương thảo

Hương thảo cần một chậu có thể thoát nước tốt. Điều này là tối quan trọng - nó sẽ không phát triển trong thùng chứa nước. Bởi vì điều này. Tốt nhất bạn nên trồng cây hương thảo của bạn trong một chậu đất nung, đủ xốp để có thể thấm ẩm từ các bên. Chậu đất nung cũng có lỗ thoát nước dưới đáy giúp lượng nước thừa chảy vào khay thoát nước. Điều này đưa chúng ta đến một phần quan trọng khác có thể là chìa khóa để giữ cho cây hương thảo của bạn phát triển tốt trong nhà. Rất nhiều người làm vườn đã đặt một lớp đá vào khay thoát nước và sau đó giữ cho nó đầy nước. Những tảng đá giữ cho cây không bị ngấm nước, nhưng nước trong khay sẽ bay hơi… và lá hương thảo rất thích độ ẩm!

Tránh xa chậu tráng men nếu bạn là người mới vì những chậu tráng men có rất nhiều nước đọng quanh viền chậu điều này rất dễ gây thối rễ.

Loại ánh sáng mà cây hương thảo của bạn cần

Hương thảo cần nhiều ánh sáng, cả trong nhà và ngoài trời. Khi phát triển bên trong, nó cần nhiều ánh sáng trực tiếp và sáng nhất có thể. Đặt nó ở cửa sổ tốt nhất, sáng sủa, đầy nắng của bạn để có kết quả tốt nhất. 

Tưới nước cho cây hương thảo của bạn.

Nếu bạn trồng cây hương thảo của mình trong đất nung, bạn sẽ cần tưới nhiều chút. Nếu bạn  trồng nó trong một số loại chậu khác, chãy tưới ít đi. Chỉ tưới nước cho cây hương thảo của bạn khi đất đã khô hoàn toàn. Đây có thể là một khoảng thời gian dài, thậm chí lên đến hai hoặc ba tuần giữa các lần tưới.

Giờ là phần quan trọng. Đúng vậy, cây hương thảo thích đất và bộ rễ khô. Nhưng đó cũng là thứ mà một số người gọi là “cây lộn ngược”. Điều này có nghĩa là nó thích rễ khô, nhưng cũng thích độ ẩm và hấp thụ nhiều độ ẩm qua lá của nó. Đó là nơi nước trong khay thoát nước chảy vào, cũng như phun sương một hoặc hai lần một tuần.

Việc phun sương thường xuyên đó có thể tạo nên sự khác biệt cho cây hương thảo của bạn sống sót trong nhà.

Cách bón phân cho cây hương thảo

Tốt nhất chỉ nên bón phân cho cây hương thảo trong mùa sinh trưởng bắt đầu vào mùa xuân. Làm theo hướng dẫn về loại phân bón yêu thích của bạn và tiếp tục mỗi tháng một lần hoặc lâu hơn cho đến mùa thu. Nếu bạn đang chăm sóc một khu vườn hữu cơ, hãy đảm bảo sử dụng phân bón hữu cơ.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n