Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Cây hổ nhĩ trắng (Aluminum Plants)

Cách trồng cây hổ nhĩ trắng


Hổ nhĩ trắng tên khoa học Pilea cadierei là một loài  trong họ tầm ma thường được gọi là cây hổ nhĩ trắng. Hãy nhìn vào những chiếc lá của nó, trông giống như chúng đã được ai đó chải khô bằng một lớp sơn nhôm, và bạn sẽ thấy nó được đặt tên ở đâu.

Các nhà thực vật học nổi tiếng người Pháp Andres Guillaumin và François Gagnepain lần đầu tiên đưa cây hổ nhĩ trắng ra thế giới vào năm 1928 khi đang nghiên cứu về hệ thực vật Việt Nam, khi nước này vẫn còn là thuộc địa của Pháp. Được đặt tên theo người đồng hương và là nhà thực vật học, Cha Léopold Michel Cadière, một nhà truyền giáo nổi tiếng ở vùng Đông Dương lúc bấy giờ. 

Âm lượng 0%
 
Làm thế nào để trồng một cây ngựa vằn trong nhà

Loại cây này cuối cùng đã được giới thiệu ở Hoa Kỳ nhưng không trở nên phổ biến cho đến khi bùng nổ cây trồng trong nhà vào những năm 1970, nơi nó vẫn được yêu thích kể từ đó. Không có gì lạ khi bạn nhìn vào những vệt bạc trên từng chiếc lá của nó. Thêm vào đó, với điều kiện phát triển thích hợp, nó là một loại cây tuyệt vời cho những người mới làm quen với cây trong nhà .

Cây nhôm thỉnh thoảng ra hoa, nhưng những bông hoa nhỏ màu trắng không phải là cây cảnh. Bạn sẽ muốn loại bỏ chúng ngay khi chúng nở hoa để tiết kiệm năng lượng cho sự phát triển của tán lá ấn tượng. Loại cây này không lớn lắm, cao 12 inch (25cm) trong một cụm thân cây. Có một giống cây lùn cũng có sẵn, được gọi là, Pilea cadierei 'Minima', chỉ cao 4 inch. Nó có một thói quen  lan.

Mặc dù nó thường được sử dụng làm cây trồng trong chậu, cần lưu ý rằng Pilea cadierei có thể được sử dụng gần ao , đặc biệt là ở những khu vực ẩm hơn. Về cây thủy sinh, đôi khi bạn sẽ thấy loài này được bán làm thủy sinhTuy nhiên, bạn nên tránh sử dụng nó trong bể cá. Nó không phải là một cây thủy sinh thực sự và cuối cùng sẽ chết. Nếu nó vẫn ngập nước, nó sẽ tạo ra một đống lộn xộn, có nghĩa là bạn cần phải làm sạch bể của mình thường xuyên hơn và đây không phải là một khoản đầu tư tốt. Nếu bạn muốn có một cây thủy sinh cho ngôi nhà của mình, hãy mua một cây thủy sinh thực thụ.Chăm sóc cây hổ nhĩ trắng

Cây hổ nhĩ trắng rất dễ chăm sóc nhưng có thể kén chọn khi điều kiện phát triển của nó. Điều đó không ngăn cản bạn trồng loại cây tuyệt vời này. Vấn đề phổ biến nhất mà bạn có thể gặp phải là kiểm tra xem cây có phát triển rễ quá mức vào mỗi mùa xuân hay không. Khi mới mua cây, bạn nên cấy cây vào chậu lớn hơn mức cần thiết. Rễ của cây nhôm sẽ thực sự phát triển ra khỏi chậu của bạn và đâm xuyên qua bình chứa của nó. Bắt đầu điều này trong năm đầu tiên bằng cách trồng bầu lớn hơn, sau đó mỗi năm tiếp theo bằng cách sang cây vào một chậu thậm chí lớn hơn

Ánh sáng

Khi trồng cây hổ nhĩ trắng trong nhà, hãy đảm bảo cây nhận được ánh sáng gián tiếp, sáng ít nhất bốn giờ mỗi ngày. Bạn cần chắc chắn rằng nó không nhận quá nhiều ánh nắng mặt trời, vì điều này sẽ làm cháy lá, dẫn đến màu nâu. Cây ngoài trời nên được trồng trong bóng râm một phần.

Đất

Chọn loại đất thoát nước tốt, giàu chất hữu cơ . Bạn không cần phải lo lắng về độ pH với cây nhôm. Mối quan tâm lớn nhất là thoát nước. Bạn muốn một loại đất thật giàu dinh dưỡng có thể nuôi dưỡng cây, giữ ẩm nhưng cũng thoát nước tốt. Bạn đang tìm kiếm những mảnh đất vàng. Hỗn hợp bầu kiểm soát độ ẩm có thương hiệu là một giải pháp tốt. 

Nước uống

Khi đó là mùa phát triển qua mùa xuân và mùa hè, nên sử dụng đất ẩm đều cho cây này. Một nguyên tắc tốt cần tuân theo là nếu một phần tư inch trên cùng bị khô thì đã đến lúc bạn phải tưới nước lại cho cây. Trong những tháng mùa đông, cây nhôm sẽ ít cần tưới nước hơn. Thỉnh thoảng phun sương sẽ có lợi cũng như khay tạo độ ẩm trên đá. 

Nhiệt độ và độ ẩm

Nó thích độ ẩm, vì vậy hãy xem xét việc phun sương thỉnh thoảng và không để nó gần lỗ thông hơi hoặc nguồn nhiệt sẽ làm mất độ ẩm khỏi cây của bạn. Nếu bạn có một phòng tắm đầy đủ ánh sáng, đây là một ngôi nhà tuyệt vời vì có nguồn ẩm từ vòi hoa sen.

Phân bón

Giống như việc tưới nước, bạn sẽ muốn điều chỉnh lượng phân bón khi mùa thay đổi. Khi vào mùa sinh trưởng, bạn nên bón phân hàng tháng cho cây này bằng thức ăn thực vật hòa tan trong nước 5-5-5 chất lượng Trong những tháng mùa đông, nó không cần thiết. 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n