Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cây hổ nhĩ trắng (Aluminum Plants)

Cách trồng cây hổ nhĩ trắng


Hổ nhĩ trắng tên khoa học Pilea cadierei là một loài  trong họ tầm ma thường được gọi là cây hổ nhĩ trắng. Hãy nhìn vào những chiếc lá của nó, trông giống như chúng đã được ai đó chải khô bằng một lớp sơn nhôm, và bạn sẽ thấy nó được đặt tên ở đâu.

Các nhà thực vật học nổi tiếng người Pháp Andres Guillaumin và François Gagnepain lần đầu tiên đưa cây hổ nhĩ trắng ra thế giới vào năm 1928 khi đang nghiên cứu về hệ thực vật Việt Nam, khi nước này vẫn còn là thuộc địa của Pháp. Được đặt tên theo người đồng hương và là nhà thực vật học, Cha Léopold Michel Cadière, một nhà truyền giáo nổi tiếng ở vùng Đông Dương lúc bấy giờ. 

Âm lượng 0%
 
Làm thế nào để trồng một cây ngựa vằn trong nhà

Loại cây này cuối cùng đã được giới thiệu ở Hoa Kỳ nhưng không trở nên phổ biến cho đến khi bùng nổ cây trồng trong nhà vào những năm 1970, nơi nó vẫn được yêu thích kể từ đó. Không có gì lạ khi bạn nhìn vào những vệt bạc trên từng chiếc lá của nó. Thêm vào đó, với điều kiện phát triển thích hợp, nó là một loại cây tuyệt vời cho những người mới làm quen với cây trong nhà .

Cây nhôm thỉnh thoảng ra hoa, nhưng những bông hoa nhỏ màu trắng không phải là cây cảnh. Bạn sẽ muốn loại bỏ chúng ngay khi chúng nở hoa để tiết kiệm năng lượng cho sự phát triển của tán lá ấn tượng. Loại cây này không lớn lắm, cao 12 inch (25cm) trong một cụm thân cây. Có một giống cây lùn cũng có sẵn, được gọi là, Pilea cadierei 'Minima', chỉ cao 4 inch. Nó có một thói quen  lan.

Mặc dù nó thường được sử dụng làm cây trồng trong chậu, cần lưu ý rằng Pilea cadierei có thể được sử dụng gần ao , đặc biệt là ở những khu vực ẩm hơn. Về cây thủy sinh, đôi khi bạn sẽ thấy loài này được bán làm thủy sinhTuy nhiên, bạn nên tránh sử dụng nó trong bể cá. Nó không phải là một cây thủy sinh thực sự và cuối cùng sẽ chết. Nếu nó vẫn ngập nước, nó sẽ tạo ra một đống lộn xộn, có nghĩa là bạn cần phải làm sạch bể của mình thường xuyên hơn và đây không phải là một khoản đầu tư tốt. Nếu bạn muốn có một cây thủy sinh cho ngôi nhà của mình, hãy mua một cây thủy sinh thực thụ.Chăm sóc cây hổ nhĩ trắng

Cây hổ nhĩ trắng rất dễ chăm sóc nhưng có thể kén chọn khi điều kiện phát triển của nó. Điều đó không ngăn cản bạn trồng loại cây tuyệt vời này. Vấn đề phổ biến nhất mà bạn có thể gặp phải là kiểm tra xem cây có phát triển rễ quá mức vào mỗi mùa xuân hay không. Khi mới mua cây, bạn nên cấy cây vào chậu lớn hơn mức cần thiết. Rễ của cây nhôm sẽ thực sự phát triển ra khỏi chậu của bạn và đâm xuyên qua bình chứa của nó. Bắt đầu điều này trong năm đầu tiên bằng cách trồng bầu lớn hơn, sau đó mỗi năm tiếp theo bằng cách sang cây vào một chậu thậm chí lớn hơn

Ánh sáng

Khi trồng cây hổ nhĩ trắng trong nhà, hãy đảm bảo cây nhận được ánh sáng gián tiếp, sáng ít nhất bốn giờ mỗi ngày. Bạn cần chắc chắn rằng nó không nhận quá nhiều ánh nắng mặt trời, vì điều này sẽ làm cháy lá, dẫn đến màu nâu. Cây ngoài trời nên được trồng trong bóng râm một phần.

Đất

Chọn loại đất thoát nước tốt, giàu chất hữu cơ . Bạn không cần phải lo lắng về độ pH với cây nhôm. Mối quan tâm lớn nhất là thoát nước. Bạn muốn một loại đất thật giàu dinh dưỡng có thể nuôi dưỡng cây, giữ ẩm nhưng cũng thoát nước tốt. Bạn đang tìm kiếm những mảnh đất vàng. Hỗn hợp bầu kiểm soát độ ẩm có thương hiệu là một giải pháp tốt. 

Nước uống

Khi đó là mùa phát triển qua mùa xuân và mùa hè, nên sử dụng đất ẩm đều cho cây này. Một nguyên tắc tốt cần tuân theo là nếu một phần tư inch trên cùng bị khô thì đã đến lúc bạn phải tưới nước lại cho cây. Trong những tháng mùa đông, cây nhôm sẽ ít cần tưới nước hơn. Thỉnh thoảng phun sương sẽ có lợi cũng như khay tạo độ ẩm trên đá. 

Nhiệt độ và độ ẩm

Nó thích độ ẩm, vì vậy hãy xem xét việc phun sương thỉnh thoảng và không để nó gần lỗ thông hơi hoặc nguồn nhiệt sẽ làm mất độ ẩm khỏi cây của bạn. Nếu bạn có một phòng tắm đầy đủ ánh sáng, đây là một ngôi nhà tuyệt vời vì có nguồn ẩm từ vòi hoa sen.

Phân bón

Giống như việc tưới nước, bạn sẽ muốn điều chỉnh lượng phân bón khi mùa thay đổi. Khi vào mùa sinh trưởng, bạn nên bón phân hàng tháng cho cây này bằng thức ăn thực vật hòa tan trong nước 5-5-5 chất lượng Trong những tháng mùa đông, nó không cần thiết. 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c