Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Cây hạnh phúc ( China Doll Plants)

Cách trồng và chăm sóc cây hạnh phúc Với những chiếc lá màu ngọc lục bảo bóng và hình dáng nhỏ nhắn, cây hạnh phúc tạo nên một sự bổ sung hấp dẫn cho bất kỳ bộ sưu tập vườn trong nhà nào Có nguồn gốc từ các vùng núi cận nhiệt đới của châu Á, cây hạnh phúc  là cây thường xanh, thuộc họ Bignoniaceae. Khi được chăm sóc trong nhà, chúng phát triển nhanh vừa phải và có thể đạt chiều cao từ 4 đến 6 feet (1,2-1,8m) khi trưởng thành.

Khi trồng trong nhà, cây hạnh phúc có thể được bắt đầu và trồng quanh năm. Nó hơi kén chọn về điều kiện phát triển của nó (đặc biệt là khi nói đến ánh sáng và đất), nhưng nếu bạn duy trì chúng, bạn sẽ được thưởng một loại cây  bắt mắt, hoàn hảo để mang một cây xanh đến bất kỳ góc nào của bạn.

Tên thực vậtRadermachera sinica
Tên gọi chungCây búp bê Trung Quốc, cây rắn, cây ngọc lục bảo
Loại thực vậtLá rộng thường xanh
Kích thước trưởng thànhCao 4–6 ft (trong nhà), rộng 1–3 ft (trong nhà)
Phơi nắngNắng hoàn toàn, bóng râm một phần
Loại đấtẨm nhưng thoát nước tốt
PH đấtTrung tính đến axit
Thời gian nở hoaMùa hè (hiếm khi nở hoa trong nhà)
Màu hoaTrắng, vàng
Vùng cứng10–12 (USDA) khi ở ngoài trời
Khu vực bản địaChâu Á

Chăm sóc cây hạnh phúc

Cây hạnh phúc yêu cầu các điều kiện trồng cụ thể để phát triển mạnh trong nhà và có thể kén nếu không đáp ứng các điều kiện này. Điều quan trọng nhất cần nhớ khi trồng Cây hạnh phúc là chúng cần nhiều ánh sáng và độ ẩm và không phản ứng tốt với những thay đổi thường xuyên trong điều kiện trồng trọt của chúng. Hiện tượng rụng lá thường xảy ra ở Cây hạnh phúc nếu điều kiện phát triển của chúng không phù hợp hoặc thay đổi quá nhanh.

Ánh sáng

Cây hạnh phúc cần nhiều ánh sáng gián tiếp từ trung bình đến sáng để phát triển mạnh trong nhà. Chọn một vị trí gần cửa sổ, nhưng hãy đảm bảo bảo vệ cây của bạn khỏi bất kỳ tia nắng gay gắt trực tiếp nào, vì chúng có thể làm cháy các lá mỏng manh của cây và gây rụng lá. Nếu bạn không có đủ ánh sáng tự nhiên trong nhà để hỗ trợ Cây hạnh phúc (nó sẽ cần ít nhất bốn đến năm giờ mỗi ngày), bạn có thể bổ sung ánh sáng nhân tạo để giúp cây phát triển.

Đất

Trồng Cây hạnh phúc của bạn trong hỗn hợp đất ẩm nhưng thoát nước tốt . Hỗn hợp đất bán sẵn trên thị trường thường là thích hợp — nếu bạn nhận thấy đất thoát nước không tốt, có thể trộn đá trân châu hoặc cát để giúp cải thiện hệ thống thoát nước.

Nước

Tưới nước thường xuyên là điều quan trọng để có được một Cây hạnh phúc khỏe mạnh, vui vẻ. Chúng nên được tưới khi 2cm trên cùng của đất khô, tần suất tưới sẽ thay đổi tùy theo mùa và môi trường trong nhà của bạn. Đồng thời, cần chú ý không để Cây hạnh phúc quá ngập nước, vì chúng không thể xử lý khi rễ bị ngập úng và sẽ dễ bị thối rễ nếu để lâu trong nước. Để tránh vấn đề này, hãy chọn chậu có nhiều lỗ thoát nước ở đáy. Nếu bạn nhận thấy lá cây chuyển sang màu vàng hoặc giòn, đó là một dấu hiệu tốt cho thấy nó không nhận đủ nước. Tương tự như vậy, các đầu đen trên lá cây có thể báo hiệu nó đang bị tưới quá mức.

Nhiệt độ và độ ẩm

Do có nguồn gốc cận nhiệt đới, cây búp bê Trung Quốc đánh giá cao điều kiện ấm và ẩm ướt trong nhà của bạn. Chúng nên được giữ trong nhiệt độ từ 65 độ F đến 75 độ F (18-22oC), và trong khi chúng có thể tồn tại trong điều kiện gia đình khô ráo điển hình, chúng sẽ phát triển mạnh khi có thêm độ ẩm. Để tăng độ ẩm xung quanh cCây hạnh phúc của bạn, hãy giữ nó trong một căn phòng trong nhà của bạn thường có nhiều độ ẩm hơn, như nhà bếp hoặc phòng tắm. Bạn cũng có thể phun sương cho cây hàng ngày hoặc đặt cây gần máy tạo độ ẩm.

Phân bón

Trong thời kỳ phát triển của nó (mùa xuân và mùa hè), Cây hạnh phúc của bạn nên được bón phân hàng tháng bằng phân bón lỏng cân đối đã được pha loãng một nửa. Khi sự phát triển của cây chậm lại trong năm, bạn có thể giảm nhịp bón phân  xuống còn cách tháng một lần.Tỉa Cây hạnh phúc

Cắt tỉa thường xuyên là hình thức chăm sóc chính đối với Cây hạnh phúc và nên được thực hiện thường xuyên để duy trì một cây hấp dẫn và thành công. Việc cắt tỉa không kén chọn thời điểm trong năm, vì vậy bạn có thể làm như vậy bất cứ khi nào bạn nhận thấy Cây hạnh phúc của mình hơi ngỗ ngược. Cứ sau vài tháng, hãy cắt tỉa lại những thân cây hơi dài, những thân cây có hình dạng xấu hoặc những thân cây có vẻ như sắp chết.

Nhân giống Cây hạnh phúc

Cây hạnh phúc có thể được nhân giống bằng cách giâm cành . Việc nhân giống Cây hạnh phúc không phải là không thể, nhưng cần nhiều thời gian và công sức chăm sóc hơn một số giống cây khác. Khi lấy cành giâm, hãy đảm bảo rằng chúng còn xanh và không phải từ phần thân gỗ của cây. Sau đó, có thể đặt trực tiếp cành giâm vào đất ẩm và dùng màng bọc thực phẩm để giữ độ ẩm. Đất xung quanh cành giâm phải luôn được giữ ẩm đều. Nếu việc nhân giống thành công, rễ sẽ bắt đầu phát triển trong vòng ba đến bốn tuần.

Chậu và thay chậu Cây hạnh phúc

Ít hơn là nhiều hơn khi nói đến thay chậu cho Cây hạnh phúcChúng đánh giá cao việc bám rễ, vì vậy việc thay chậu hoặc xáo trộn thường xuyên có thể dẫn đến rụng lá và nói chung là cây không phát triển được. Chỉ thay chậu cho Cây hạnh phúc của bạn khi thực sự cần thiết và hãy nhớ tăng kích thước chậu của nó lên chỉ từ một đến hai inch khi bạn làm như vậy. Để thay thế cho việc thay chậu, bạn có thể cân nhắc việc cắt tỉa rễ , cách này cũng có thể giúp kiểm soát kích thước của Cây hạnh phúc của bạn.

Sâu bệnh thông thường

Cây hạnh phúc không được biết là đặc biệt dễ bị ảnh hưởng bởi các vấn đề sâu bệnh, nhưng có một số vấn đề cần lưu ý. Giống như hầu hết các cây trồng trong nhà, Cây hạnh phúc của bạn có nguy cơ bị vảy , rệp sáp và bọ nhện, đặc biệt là nếu nó được để gần nhiều loại cây khác. Những loài gây hại thông thường này có thể được điều trị bằng thuốc trừ sâu tự nhiên, chẳng hạn như dầu neem . Bất kỳ bệnh nào nó có thể gặp thường là nấm (như đốm lá) và có thể được khắc phục bằng cách giảm độ ẩm xung quanh cây một chút.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n