Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cây dương xỉ tiên nữ (Maidenhair Ferns)

Dương xỉ tiên nữ nàng thơ của cây trong nhà.Nếu bạn đã từng trồng (hoặc giết chết) một cây dương xỉ tiên nữ, bạn sẽ biết rằng những vẻ đẹp mỏng manh này khá kén chọn điều kiện phát triển của chúng. Chúng tôi đã giới thiệu rất nhiều loài cây cứng cáp (cây nhện, phú quý và cây huyết dụ) có thể chịu được nhiều điều kiện khác nhau, nhưng dương xỉ tiên nữ thì ngược lại. Tuy nhiên, miễn là bạnđáp ứng nhu cầu của nó, cây dương xỉ này sẽ thưởng cho bạn những tán lá tuyệt đẹp. Dưới đây là những điều bạn cần biết để giữ cho một cây dương xỉ tiên nữ phát triển mạnh mẽ.

Nguồn gốc

Tên gọi maidenhair fern thực sự đề cập đến chi Adiantum gồm khoảng 200 loài khác nhau mọc trên khắp thế giới, ở khắp mọi nơi từ New Zealand đến Andes. Nhiều loại đặc biệt thích hợp để trồng trên các bức tường đá xung quanh thác nước, nơi nước thấm và độ ẩm trong không khí giúp chúng không bị khô. Mặc dù có những loài sống trong nhiều điều kiện ngoài trời, nhưng tôi sẽ nói về những điều kiện thường phù hợp với những giống thường được trồng trong nhà.

ASPCA không có danh sách các loại dương xỉ tiên nữ, nhưng sự đồng thuận chung là giống như hầu hết các loại dương xỉ, chúng không độc đối với chó và mèo.

Nơi phát triển

Từ nhiệt độ, đến nước, đến ánh sáng mặt trời, cây dương xỉ tiên nữ đều là những thiên thần về mọi mặt. Ánh nắng trực tiếp sẽ dẫn đến cháy lá, nhưng quá ít ánh sáng sẽ làm cho lá phát triển kém và lá úa vàng. Nếu có thể, hãy đặt ở vị trí có ánh nắng mặt trời buổi sáng hoặc buổi chiều gián tiếp, chẳng hạn như cửa sổ phía bắc, không có gió lùa. Nhiệt độ khoảng 70 ° F (21 ° C) là lý tưởng, nhưng nên tránh nhiệt độ dưới 60 ° F (16 ° C). Cây dương xỉ tiên nữ không thể chịu được không khí khô, vì vậy nếu nhà bạn khô, bạn sẽ cần tìm cách cung cấp độ ẩm cần thiết cho cây. Tôi đã gặp may mắn nhất khi giữ mình trong phòng tắm, gần vòi hoa sen, nhưng việc cho nó phun sương thường xuyên đã cho phép nó phát triển mạnh ở một vị trí khác. Bạn cũng có thể tăng độ ẩm gần cây trồng của mình bằng cách đặt cây trên khay đá cuội đầy nước,

Chăm sóc và trồng cây

Do tầm quan trọng của độ ẩm đối với loại cây này, tốt nhất bạn nên trồng nó trong chậu nhựa có lỗ thoát nước, hoặc giữ nó trong chậu nhựa mà nó đã mua nó và đặt cây này trong một chậu nhựa bên ngoài hấp dẫn hơn. Không nên dùng riêng chậu đất sét vì chúng làm cho đất khô quá nhanh. Và khi đất khô đi, lá sẽ co lại và chết ngay lập tức. Đây không phải là loại cây mà bạn có thể thiếu nghiên cứu về việc tưới nước, bởi vì bạn cũng không thể để rễ cây chìm trong vũng nước. Đất cần được giữ ẩm liên tục, nhưng không được sũng nước.

Từ việc giết một vài cây, và sau đó trồng thành công một vài cây, tôi có thể cho bạn biết điều gì đã hiệu quả với tôi. Cây của tôi nằm trong chậu nhựa, bên trong một cái chậu sứ. Cứ vài ngày tôi lại lấy chậu nhựa ra và tưới thật kỹ cho cây trong bồn. Tôi để nước chảy ra cho đến khi nó dừng lại, sau đó tôi đặt nó trở lại vào khay đựng. (Dễ tưới nước là một lý do khác khiến phòng tắm là vị trí lý tưởng cho loài cây này.) Nếu cây dương xỉ tiên nữ của bạn khô héo và các lá của nó chuyển sang màu nâu và chết, có thể vẫn còn hy vọng. Cắt bỏ lá ở mặt đất và giữ cho đất ẩm. Cây có thể mọc lại sau vài tháng. Ngay cả trong điều kiện tốt nhất, cây của bạn vẫn sẽ chết. Thường xuyên cắt tỉa chúng ở mức đất. Bón phân hàng tháng quanh năm bằng loại phân lỏng nửa đặc. Tốt nhất chỉ nên thay chậu khi cây của bạn đã bén rễ, và tốt nhất là vào mùa xuân. Thay chậu trong đất  chất lượng cao, chẳng hạn như đất bầu đã được bổ sung 25% phân trộn.

Cách nhân giống

Khi thay chậu, sử dụng dao sạch hoặc thuổng sắc để chia rễ thành các phần chứa tối thiểu hai đến ba nhánh khỏe mạnh. Trồng từng phần vào chậu riêng và tưới nước đầy đủ.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c