Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cây dương xỉ (Boston Ferns)

Cây dương xỉ Boston: Cây cổ điển dễ trồng, không độc hạiNếu bạn đang thèm muốn màu xanh của cây dương xỉ, nhưng không cảm thấy thích thú với việc chăm sóc một loài khó chăm sóc như cây dương xỉ tiên nữ , thì một cây dương xỉ Boston có thể là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Vì một lý do nào đó, những cây dương xỉ là tác phẩm nội thất cổ điển, chúng đã trở nên phổ biến trong nhiều thập kỷ nhờ là một trong những loài dương xỉ dễ chăm sóc và bảo dưỡng nhất.

Nguồn gốc

Cây dương xỉ hay nephrolepis exaltata "Bostoniensis", là một loại dương xỉ có nguồn gốc từ những khu rừng ẩm ướt và đầm lầyNhững chiếc lá cong đặc biệt của nó là một đột biến từ những chiếc lá thẳng của cây dương xỉ kiếm tiêu chuẩn. Những câu chuyện phổ biến là sự đột biến xảy ra trên một con tàu chở đầy dương xỉ được gửi đến Boston, hoặc trong vườn ươm cây của một người trồng ở Florida, người sau đó đã gửi chúng cho bạn bè ở Boston.

Theo ASPCA, dương xỉ Boston không độc hại đối với chó và mèo.

Nơi phát triển

Môi trường sống tự nhiên của chúng là bóng râm có nghĩa là dương xỉ Boston hoạt động tốt nhất với nhiều ánh sáng gián tiếp. Chúng thích nhiệt độ phòng tiêu chuẩn, 55 đến 75 ° F (13 đến 24 ° C), mặc dù chúng hoạt động tốt nhất ở mức thấp hơn của phạm vi đó, có nghĩa là bạn nên cố gắng giữ nhiệt độ của mình ở nơi mát mẻ nhất trong nhà.

Dương xỉ Boston ưa ẩm, nhưng độ ẩm tiêu chuẩn từ 10 đến 15% của hầu hết các ngôi nhà khác xa với độ ẩm 50% hoặc lớn hơn mà những cây này thích. Các giải pháp bao gồm giữ cây dương xỉ của bạn trong phòng tắm có hơi nước, đặt nó trên khay đá cuội chứa đầy nước, sử dụng máy tạo độ ẩm và / hoặc phun sương hàng ngày. Đầu lá màu nâu và vàng là dấu hiệu của độ ẩm quá thấp.

Dương xỉ Boston là loài chủ yếu để treo giỏ trên ban công và hiên nhà, chúng cần được mang vào trong nhà vào mùa đông. Trước khi bạn mang cây vào nhà, hãy cắt tỉa kỹ càng để loại bỏ tất cả trừ những lá khỏe nhất và dần dần thích nghi với môi trường trong nhà. Nếu không có chỗ thích hợp cho cây dương xỉ trú đông trong nhà, bạn có thể giữ nó ở trạng thái không hoạt động trong nhà để xe tối, tầng hầm hoặc nhà kho nơi nhiệt độ duy trì trên 55 ° F (13 ° C). Tưới nước mỗi tháng một lần để cây không bị khô hoàn toàn. Khi mùa xuân đến, hãy cắt bỏ những tán lá chết và tưới nước đầy đủ để dương xỉ có thể tái sinh.


Chăm sóc và trồng cây

Đặc biệt là trong những tháng sinh trưởng vào mùa xuân và mùa hè, hãy giữ cho đất của cây dương xỉ của bạn ẩm, nhưng không bị sũng nước. Giảm một chút tưới nước trong mùa đông (trừ khi bạn đang trú đông trong khu vực tối, hãy xem ở trên). Chậu tự tưới nước là một cách tốt để giữ ẩm cho đất của cây dương xỉ, nhưng bạn cũng có thể giữ nó trong một chậu nhựa (bên trong một cái chậu đẹp hơn) để giúp cây luôn đủ nước. Chậu trong đất giàu rêu than bùn.

Nếu cây dương xỉ của bạn bị khô trong một thời gian ngắn và các lá chuyển sang màu nâu và chết, bạn có thể hồi sinh nó bằng cách cắt bỏ tất cả các tán lá đã chết ở mặt đất và giữ cho đất ẩm trong khi nó tái sinh.

Bón phân bằng phân lỏng nửa đặc pha loãng hàng tháng từ mùa xuân đến đầu mùa thu.

Cây dương xỉ trồng trong chậu sẽ khó được tưới nước tốt, vì vậy khi rễ mọc đầy trong chậu, bạn có thể chia cây dương xỉ của mình thành các cây nhỏ hơn. Mùa xuân là thời điểm tốt nhất để chia hoặc thay chậu. Để đất hơi khô, sau đó lấy cây ra khỏi chậu và dùng dao răng cưa cắt phần rễ ra. Đặt từng cây mới vào chậu riêng với đất sạch và nước đầy đủ. 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Các dạng sản phẩm sử dụng cây Sâm Ngọc Linh trong y học cổ truyền.

  Cây Sâm Ngọc Linh là loài thực vật quý hiếm và được sử dụng trong y học cổ truyền từ lâu đời. Cây Sâm Ngọc Linh chứa các thành phần hóa học quý giá như saponin, polypeptide, flavonoid, polyphenol và một số dưỡng chất khác có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người. Dưới đây là một số dạng sản phẩm sử dụng cây Sâm Ngọc Linh trong y học cổ truyền: Sâm Ngọc Linh tươi: Lá và rễ Sâm Ngọc Linh có thể được sử dụng tươi để chế biến thành thức uống hoặc thực phẩm chức năng để bổ sung các dưỡng chất quý giá cho cơ thể. Sâm Ngọc Linh khô: Rễ và thân của cây Sâm Ngọc Linh được phơi khô và chế biến thành các sản phẩm bột, viên nang hoặc viên uống để sử dụng trong y học cổ truyền. Sâm Ngọc Linh nước: Sâm Ngọc Linh được đun sôi trong nước và uống hàng ngày để bổ sung dưỡng chất và tăng cường sức khỏe. Sâm Ngọc Linh mật ong: Sâm Ngọc Linh được trộn với mật ong để tạo thành sản phẩm có tác dụng bổ sung năng lượng, tăng cường sức đề kháng và giúp giảm stress. Sâm Ngọc Linh viên đặt: Viên đặt được chế

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d