Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Cây dương xỉ (Boston Ferns)

Cây dương xỉ Boston: Cây cổ điển dễ trồng, không độc hạiNếu bạn đang thèm muốn màu xanh của cây dương xỉ, nhưng không cảm thấy thích thú với việc chăm sóc một loài khó chăm sóc như cây dương xỉ tiên nữ , thì một cây dương xỉ Boston có thể là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Vì một lý do nào đó, những cây dương xỉ là tác phẩm nội thất cổ điển, chúng đã trở nên phổ biến trong nhiều thập kỷ nhờ là một trong những loài dương xỉ dễ chăm sóc và bảo dưỡng nhất.

Nguồn gốc

Cây dương xỉ hay nephrolepis exaltata "Bostoniensis", là một loại dương xỉ có nguồn gốc từ những khu rừng ẩm ướt và đầm lầyNhững chiếc lá cong đặc biệt của nó là một đột biến từ những chiếc lá thẳng của cây dương xỉ kiếm tiêu chuẩn. Những câu chuyện phổ biến là sự đột biến xảy ra trên một con tàu chở đầy dương xỉ được gửi đến Boston, hoặc trong vườn ươm cây của một người trồng ở Florida, người sau đó đã gửi chúng cho bạn bè ở Boston.

Theo ASPCA, dương xỉ Boston không độc hại đối với chó và mèo.

Nơi phát triển

Môi trường sống tự nhiên của chúng là bóng râm có nghĩa là dương xỉ Boston hoạt động tốt nhất với nhiều ánh sáng gián tiếp. Chúng thích nhiệt độ phòng tiêu chuẩn, 55 đến 75 ° F (13 đến 24 ° C), mặc dù chúng hoạt động tốt nhất ở mức thấp hơn của phạm vi đó, có nghĩa là bạn nên cố gắng giữ nhiệt độ của mình ở nơi mát mẻ nhất trong nhà.

Dương xỉ Boston ưa ẩm, nhưng độ ẩm tiêu chuẩn từ 10 đến 15% của hầu hết các ngôi nhà khác xa với độ ẩm 50% hoặc lớn hơn mà những cây này thích. Các giải pháp bao gồm giữ cây dương xỉ của bạn trong phòng tắm có hơi nước, đặt nó trên khay đá cuội chứa đầy nước, sử dụng máy tạo độ ẩm và / hoặc phun sương hàng ngày. Đầu lá màu nâu và vàng là dấu hiệu của độ ẩm quá thấp.

Dương xỉ Boston là loài chủ yếu để treo giỏ trên ban công và hiên nhà, chúng cần được mang vào trong nhà vào mùa đông. Trước khi bạn mang cây vào nhà, hãy cắt tỉa kỹ càng để loại bỏ tất cả trừ những lá khỏe nhất và dần dần thích nghi với môi trường trong nhà. Nếu không có chỗ thích hợp cho cây dương xỉ trú đông trong nhà, bạn có thể giữ nó ở trạng thái không hoạt động trong nhà để xe tối, tầng hầm hoặc nhà kho nơi nhiệt độ duy trì trên 55 ° F (13 ° C). Tưới nước mỗi tháng một lần để cây không bị khô hoàn toàn. Khi mùa xuân đến, hãy cắt bỏ những tán lá chết và tưới nước đầy đủ để dương xỉ có thể tái sinh.


Chăm sóc và trồng cây

Đặc biệt là trong những tháng sinh trưởng vào mùa xuân và mùa hè, hãy giữ cho đất của cây dương xỉ của bạn ẩm, nhưng không bị sũng nước. Giảm một chút tưới nước trong mùa đông (trừ khi bạn đang trú đông trong khu vực tối, hãy xem ở trên). Chậu tự tưới nước là một cách tốt để giữ ẩm cho đất của cây dương xỉ, nhưng bạn cũng có thể giữ nó trong một chậu nhựa (bên trong một cái chậu đẹp hơn) để giúp cây luôn đủ nước. Chậu trong đất giàu rêu than bùn.

Nếu cây dương xỉ của bạn bị khô trong một thời gian ngắn và các lá chuyển sang màu nâu và chết, bạn có thể hồi sinh nó bằng cách cắt bỏ tất cả các tán lá đã chết ở mặt đất và giữ cho đất ẩm trong khi nó tái sinh.

Bón phân bằng phân lỏng nửa đặc pha loãng hàng tháng từ mùa xuân đến đầu mùa thu.

Cây dương xỉ trồng trong chậu sẽ khó được tưới nước tốt, vì vậy khi rễ mọc đầy trong chậu, bạn có thể chia cây dương xỉ của mình thành các cây nhỏ hơn. Mùa xuân là thời điểm tốt nhất để chia hoặc thay chậu. Để đất hơi khô, sau đó lấy cây ra khỏi chậu và dùng dao răng cưa cắt phần rễ ra. Đặt từng cây mới vào chậu riêng với đất sạch và nước đầy đủ. 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n