Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cây chuối cảnh ( bird of paradise)

 Cây chuối cảnh loài cây có cái tên hoa mỹ những chú chim của thiên đường ( Birds of Paradise)


Chuối cảnh  là loài cây lớn, tương đối dễ trồng, mang lại nét tinh tế đậm chất nhiệt đới cho mọi không gian trong nhà. Với sự chăm sóc thích hợp,chuối cảnh có thể cao tới hơn 6 feet (2m), ngay cả khi ở trong nhà. Những chiếc lá hình vòm, rộng của nó tạo nên một sự ấn tượng, duyên dáng trong ngôi nhà của bạn. Dưới đây là cách chăm sóc chuối cảnh để chúng luôn phát triển tốt nhất.

Ánh sáng và đất

Vì chuối cảnh là loài thực vật nhiệt đới, không có gì ngạc nhiên khi chúng thích ánh sáng mặt trời rực rỡ. Đặt chuối cảnh trong nhà của bạn ở nơi có nhiều ánh sáng nhất. Ngoại lệ duy nhất là nếu trời rất nóng, trong trường hợp đó, ánh sáng gián tiếp, sáng rõ là tốt nhất. Nếu lá cây của bạn bị vàng, hãy thử tăng lượng tiếp xúc với ánh sáng.

Chuối cảnh thích đất giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt và vẫn giữ được độ ẩm.

Nước

Chuối cảnh hoạt động tốt nhất với lịch trình tưới nước thường xuyên. Giữ đất ẩm vào mùa xuân và mùa hè, trong suốt mùa sinh trưởng, nhưng để đất khô giữa các lần tưới vào mùa thu và các tháng mùa đông .

Nước có hàm lượng muối cao có thể làm cháy lá. Nếu trường hợp này xảy ra với nguồn nước của bạn, hãy cân nhắc sử dụng nước mưa, hoặc nước cất để tưới chuối cảnh của bạn khi có thể. Chuối cảnh sống tốt trong điều kiện độ ẩm điển hình của hộ gia đình, nhưng chúng có thể được hưởng lợi từ việc phun sương  không liên tục trong những tháng mùa đông khô.

Bón phân

Vào mùa xuân và mùa hè, hãy bón phân cho chuối cảnh của bạn bằng một loại phân bón lỏng đa năng được pha loãng đến một nửa nồng độ khuyến nghị của nó. Không bao giờ bón phân cho chuối cảnh của bạn vào mùa thu và mùa đông; thức ăn thừa của cây cũng có thể gây cháy đầu lá.


Côn trùng và Sâu bọ

Chuối cảnh dễ bị vảy, rệp và nhện, nhưng những loài gây hại này rất dễ phát hiện và xác định. Đơn giản chỉ cần lau lá bằng khăn mềm hoặc nước xà phòng ấm. Tránh phun  rượu và phun thuốc trừ sâu vì chúng có thể gây hại cho lớp lá non.

Chuối cảnh nở hoa

Không giống như các loài chuối cảnh  được trồng ngoài trời, đừng mong đợi chuối cảnh trong nhà của bạn sẽ nở hoa.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c