Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cây cau đỏ (Lipstick Palms)

 

Cách trồng cây cau đỏ 


Renda cyrtostachys, như những thỏi son, nổi tiếng với thân trên màu đỏ tươi của nó, đó cũng là đặc điểm tạo nên tên gọi chung của nó. Phần gốc của thân cây có màu xanh lục sáng với các vòng trắng trong khi phần thân cây, hoặc phần của thân cây nơi có lá cọ nổi lên, có màu đỏ tươi.

Tán lá có màu xanh đậm với những chiếc lá hình lông chim có thể dài tới 5 feet(1,5m). Loại cau này mọc cao từ 25(7,5) đến 35 feet (10,5m)trong tự nhiên. Vào mùa hè, những cây cau này ra một trục với những bông hoa màu trắng lục nhường chỗ cho những quả nhỏ, màu đen. Những loại cây này có tốc độ phát triển chậm đến trung bình và có thể dễ dàng trồng trong chậu.

Chăm sóc cau đỏ

Chăm sóc cau đỏ đúng cách liên quan đến nước. Những cây này phát triển tuyệt vời gần các nguồn nước, chẳng hạn như ao hoặc sông. Nếu cau đỏ  được trồng trong thùng, nó sẽ cần được tưới nước thường xuyên. Nắng một phần là lý tưởng khi những cây này còn nhỏ. 

Những cây này có bản chất mọc thành cụm tạo ra các thân cây ở các độ cao khác nhau. Hiệu ứng so le này tạo nên một hàng rào hoàn hảo, riêng tư tự nhiên . Ngoài ra, chúng có thể được cắt bỏ và nhân giống. Những cây này có khả năng chống lại nhiều loại sâu bệnh nhưng có thể gặp vấn đề về nhện hoặc vảy nếu trồng trong nhà. Chúng không chịu được hạn hán, gió, muối hoặc nhiệt độ lạnh.Ánh sáng

Ánh nắng mặt trời một phần là tốt nhất cho những câycau đỏ  khi chúng còn non và mềm hơn. Khi chúng đã trưởng thành, chúng có thể được trồng dưới ánh nắng mặt trời một phần. 

Đất

Cây cau đỏ  có nguồn gốc từ những vùng đầm lầy, ẩm ướt như gần bờ sông hoặc vùng thủy triều. Trên thực tế, nó đã được biết là tồn tại trong môi trường nước đọng. Để cọ khỏe mạnh nhất, hãy cung cấp đất mùn, thoát nước tốt, ẩm ướt.

Nước

Cây ưa ẩm này cần tưới nước đều đặn. Giữ đất ẩm, tưới nước trước khi đất có cơ hội bị khô. Tần suất tưới sẽ khác nhau tùy theo cơ địa, nhưng bạn có thể cần tưới cọ hàng ngày để giữ cho son môi lâu trôi.  

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây cau đỏ  yêu cầu nhiệt độ ấm và không chịu được thời tiết lạnh. Nhiệt độ lý tưởng cho cây này là khoảng 75 đến 85 độ F (24-28 độ C) quanh năm. Nó hoạt động tốt nhất ở khu vực có nhiệt độ ổn định.

Giống như cây này không phát triển tốt trong đất khô, nó cũng không phát triển tốt trong không khí khô. Cau đỏ  yêu cầu độ ẩm cao để giữ được độ ẩm tốt. 

Phân bón

Bón phân cho cây cau đỏ  của bạn sẽ giúp đảm bảo rằng các chất dinh dưỡng không bị rửa trôi khi tưới nước liên tục. Nên bón phân cân đối, tan chậm cho cọ hai lần một năm trong mùa sinh trưởng. Cẩn thận với các loại phân bón có lượng muối cao, vì cau đỏ  không chịu được muối tốt. 


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n