Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cây cau đỏ (Lipstick Palms)

 

Cách trồng cây cau đỏ 


Renda cyrtostachys, như những thỏi son, nổi tiếng với thân trên màu đỏ tươi của nó, đó cũng là đặc điểm tạo nên tên gọi chung của nó. Phần gốc của thân cây có màu xanh lục sáng với các vòng trắng trong khi phần thân cây, hoặc phần của thân cây nơi có lá cọ nổi lên, có màu đỏ tươi.

Tán lá có màu xanh đậm với những chiếc lá hình lông chim có thể dài tới 5 feet(1,5m). Loại cau này mọc cao từ 25(7,5) đến 35 feet (10,5m)trong tự nhiên. Vào mùa hè, những cây cau này ra một trục với những bông hoa màu trắng lục nhường chỗ cho những quả nhỏ, màu đen. Những loại cây này có tốc độ phát triển chậm đến trung bình và có thể dễ dàng trồng trong chậu.

Chăm sóc cau đỏ

Chăm sóc cau đỏ đúng cách liên quan đến nước. Những cây này phát triển tuyệt vời gần các nguồn nước, chẳng hạn như ao hoặc sông. Nếu cau đỏ  được trồng trong thùng, nó sẽ cần được tưới nước thường xuyên. Nắng một phần là lý tưởng khi những cây này còn nhỏ. 

Những cây này có bản chất mọc thành cụm tạo ra các thân cây ở các độ cao khác nhau. Hiệu ứng so le này tạo nên một hàng rào hoàn hảo, riêng tư tự nhiên . Ngoài ra, chúng có thể được cắt bỏ và nhân giống. Những cây này có khả năng chống lại nhiều loại sâu bệnh nhưng có thể gặp vấn đề về nhện hoặc vảy nếu trồng trong nhà. Chúng không chịu được hạn hán, gió, muối hoặc nhiệt độ lạnh.Ánh sáng

Ánh nắng mặt trời một phần là tốt nhất cho những câycau đỏ  khi chúng còn non và mềm hơn. Khi chúng đã trưởng thành, chúng có thể được trồng dưới ánh nắng mặt trời một phần. 

Đất

Cây cau đỏ  có nguồn gốc từ những vùng đầm lầy, ẩm ướt như gần bờ sông hoặc vùng thủy triều. Trên thực tế, nó đã được biết là tồn tại trong môi trường nước đọng. Để cọ khỏe mạnh nhất, hãy cung cấp đất mùn, thoát nước tốt, ẩm ướt.

Nước

Cây ưa ẩm này cần tưới nước đều đặn. Giữ đất ẩm, tưới nước trước khi đất có cơ hội bị khô. Tần suất tưới sẽ khác nhau tùy theo cơ địa, nhưng bạn có thể cần tưới cọ hàng ngày để giữ cho son môi lâu trôi.  

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây cau đỏ  yêu cầu nhiệt độ ấm và không chịu được thời tiết lạnh. Nhiệt độ lý tưởng cho cây này là khoảng 75 đến 85 độ F (24-28 độ C) quanh năm. Nó hoạt động tốt nhất ở khu vực có nhiệt độ ổn định.

Giống như cây này không phát triển tốt trong đất khô, nó cũng không phát triển tốt trong không khí khô. Cau đỏ  yêu cầu độ ẩm cao để giữ được độ ẩm tốt. 

Phân bón

Bón phân cho cây cau đỏ  của bạn sẽ giúp đảm bảo rằng các chất dinh dưỡng không bị rửa trôi khi tưới nước liên tục. Nên bón phân cân đối, tan chậm cho cọ hai lần một năm trong mùa sinh trưởng. Cẩn thận với các loại phân bón có lượng muối cao, vì cau đỏ  không chịu được muối tốt. 


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c