Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cây cẩm nhung (Fittonia)

 

Cách trồng và chăm sóc cây cẩm nhung (Fittonia)Cẩm nhung hay Fittonia (còn được gọi là Nerve Plant, Mosaic Plant hoặc Net Plant) có thể là loài cây nhỏ bé dễ thương nhất mà bạn từng gặp. Nếu bạn quên tưới nước nó sẽ héo úa, Nhưng ngay khi bạn bổ sung nước nó sẽ tươi tốt trở lại. 

Có nguồn gốc từ Peru, loài cây xinh đẹp này được đặt biệt danh từ những đường gân màu đỏ, trắng hoặc hồng chạy dọc trên lá. Trong tự nhiên, chúng có thể lan rộng như một lớp phủ mặt đất tuyệt đẹp, nhưng trong nhà, không gian nổi bậtGabby Santiago, Trưởng nhóm Làm vườn tại Rooted NYC cho biết: “cẩm nhung chắc chắn là một trong những loài thực vật độc đáo và đẹp nhất hiện có (Một lợi ích khác? Chúng không độc hại đối với chó và mèo .) Đọc tiếp để được tư vấn về cách trồng và chăm sóc cây này — chúng tôi hứa, với một chút quan tâm và chăm sóc, chúng sẽ là vật bổ sung tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn.

Cách chăm sóc cây cẩm nhung

Nước uống

Nếu bạn yêu thích cây  của mình, bạn sẽ phải thích tưới nước cho nó. Mặc dù nó sẽ 'lụi tàn' hoặc héo úa, khi nó cảm thấy thiếu nước, nhưng bạn không nên có thói quen để nó làm như vậy trước khi tưới. Cẩm nhung không thích để đất khô, nhưng chúng cũng không thích ẩm ướt. Thay vào đó, một bầu không khí " ẩm nhưnghầu như không ướt " là cách tốt nhất.

Ánh sáng

Cẩm nhung thích ánh sáng gián tiếp, sáng sủa — hãy nghĩ: cửa sổ quay về hướng Bắc hoặc Đông — hoặc ánh sáng qua một tấm rèm đã được lọc (có lẽ cách cửa sổ đầy nắng vài bước chân). Không bao giờ đặt cây này dưới ánh nắng trực tiếp.

Nhiệt độ và độ ẩm

Đảm bảo giữ cẩm nhung ở nhiệt độ ổn định 15-20 độ C và đặt chúng tránh xa những khu vực có gió lùa — gió lạnh có thể gây tổn thương vĩnh viễn. Santiago cảnh báo: “Nhiệt độ quá thấp sẽ làm cho cây héo đi đáng kể nhưng lần này, không có gì hứa hẹn về một sự sống lại như khi nó đang khát”.

Vì Cẩm nhung đến từ Peru, chúng cần một môi trường ẩm ướt để phát triển. Phòng tắm có đủ ánh sáng hoặc bệ cửa sổ trong bếp sẽ là nơi tuyệt vời để Fittonia của bạn phát triển. Chúng cũng thích một hồ cạn ẩm ướt.

Santiago cũng cho biết nếu bạn nhận thấy những ngọn cây giòn trên cây của bạn, nó có thể đang thiếu nước hoặc độ ẩm có thể không đủ cao. Cô nói: “Tôi thích để của tôi trên khay đá cuội để đảm bảo nó luôn ở trong môi trường ẩm ướt.

Cách nhân giống cẩm nhung

Bạn có thể nhân giống cẩm nhung bằng cách giâm cành. “Đơn giản chỉ cần cắt thân cây ở nút và đặt nó vào nước trong một không gian sáng sủa, ấm áp. Ngoài ra, bạn có thể cắt một chiếc lá và nhúng nó vào nước, ”Santiago nói. Quá trình này mất từ ​​hai đến tám tuần. Bột tạo rễ có thể đẩy nhanh quá trình đó.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c