Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Cây cẩm nhung (Fittonia)

 

Cách trồng và chăm sóc cây cẩm nhung (Fittonia)Cẩm nhung hay Fittonia (còn được gọi là Nerve Plant, Mosaic Plant hoặc Net Plant) có thể là loài cây nhỏ bé dễ thương nhất mà bạn từng gặp. Nếu bạn quên tưới nước nó sẽ héo úa, Nhưng ngay khi bạn bổ sung nước nó sẽ tươi tốt trở lại. 

Có nguồn gốc từ Peru, loài cây xinh đẹp này được đặt biệt danh từ những đường gân màu đỏ, trắng hoặc hồng chạy dọc trên lá. Trong tự nhiên, chúng có thể lan rộng như một lớp phủ mặt đất tuyệt đẹp, nhưng trong nhà, không gian nổi bậtGabby Santiago, Trưởng nhóm Làm vườn tại Rooted NYC cho biết: “cẩm nhung chắc chắn là một trong những loài thực vật độc đáo và đẹp nhất hiện có (Một lợi ích khác? Chúng không độc hại đối với chó và mèo .) Đọc tiếp để được tư vấn về cách trồng và chăm sóc cây này — chúng tôi hứa, với một chút quan tâm và chăm sóc, chúng sẽ là vật bổ sung tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn.

Cách chăm sóc cây cẩm nhung

Nước uống

Nếu bạn yêu thích cây  của mình, bạn sẽ phải thích tưới nước cho nó. Mặc dù nó sẽ 'lụi tàn' hoặc héo úa, khi nó cảm thấy thiếu nước, nhưng bạn không nên có thói quen để nó làm như vậy trước khi tưới. Cẩm nhung không thích để đất khô, nhưng chúng cũng không thích ẩm ướt. Thay vào đó, một bầu không khí " ẩm nhưnghầu như không ướt " là cách tốt nhất.

Ánh sáng

Cẩm nhung thích ánh sáng gián tiếp, sáng sủa — hãy nghĩ: cửa sổ quay về hướng Bắc hoặc Đông — hoặc ánh sáng qua một tấm rèm đã được lọc (có lẽ cách cửa sổ đầy nắng vài bước chân). Không bao giờ đặt cây này dưới ánh nắng trực tiếp.

Nhiệt độ và độ ẩm

Đảm bảo giữ cẩm nhung ở nhiệt độ ổn định 15-20 độ C và đặt chúng tránh xa những khu vực có gió lùa — gió lạnh có thể gây tổn thương vĩnh viễn. Santiago cảnh báo: “Nhiệt độ quá thấp sẽ làm cho cây héo đi đáng kể nhưng lần này, không có gì hứa hẹn về một sự sống lại như khi nó đang khát”.

Vì Cẩm nhung đến từ Peru, chúng cần một môi trường ẩm ướt để phát triển. Phòng tắm có đủ ánh sáng hoặc bệ cửa sổ trong bếp sẽ là nơi tuyệt vời để Fittonia của bạn phát triển. Chúng cũng thích một hồ cạn ẩm ướt.

Santiago cũng cho biết nếu bạn nhận thấy những ngọn cây giòn trên cây của bạn, nó có thể đang thiếu nước hoặc độ ẩm có thể không đủ cao. Cô nói: “Tôi thích để của tôi trên khay đá cuội để đảm bảo nó luôn ở trong môi trường ẩm ướt.

Cách nhân giống cẩm nhung

Bạn có thể nhân giống cẩm nhung bằng cách giâm cành. “Đơn giản chỉ cần cắt thân cây ở nút và đặt nó vào nước trong một không gian sáng sủa, ấm áp. Ngoài ra, bạn có thể cắt một chiếc lá và nhúng nó vào nước, ”Santiago nói. Quá trình này mất từ ​​hai đến tám tuần. Bột tạo rễ có thể đẩy nhanh quá trình đó.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n