Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cây đa búp đỏ (Rubber)

 

Bạn sẽ yêu thích cây đa búp đỏ ít phải chăm sóc. 


Trong những năm gần đây, cùng sự du nhập của nhiều loài cây trồng trong nhà đa búp đỏ dần mất đi vị thế vốn có. Nhưng chúng tôi nghĩ rằng đã đến lúc để cho cái cây thanh lịch nhưng trang nghiêm này - với những chiếc lá to và xanh đậm - một cái nhìn thứ hai và một cơ hội khác. Dưới đây là cách duy trì cây đa búp đỏ nổi bật trong nhà của bạn trong nhiều năm tới.

Nguồn gốc 

Cây đa búp đỏ, tên khoa học là ficusastica , có thể dùng làm cây trồng trong nhà cỡ trung bình hoặc trồng để trở thành cây điểm nhấn, cây đẹp trong nhà. Nếu bạn đủ kiên nhẫn để tự trồng, những cây non khi bắt đầu sẽ tốt  hơn khi bạn mua cây trưởng thành vì chúng sẽ thích nghi tốt hơn . Chúng có thể phát triển đến độ cao ấn tượng trong vòng vài năm, đặc biệt nếu bạn đặt cây bên ngoài vào mùa hè. Giữ cây trong chậu nhỏ sẽ hạn chế sự phát triển của chúng, nếu bạn muốn giữ chúng nhỏ hơn.

Đất trồng cây đa búp đỏ

Cây đa búp đỏ không thích ngâm mình trong nước, vì vậy đất thoát nước tốt là rất quan trọng. Đặc biệt, chuyên gia về cây trồng tại nhà đề xuất rằng “cần phải có một“ bầu đất thoát nước tốt và thoáng khí tốt. 1 phần than bùn, 1 phần vỏ thông hoặc xơ dừa và 1 phần cát thô (hoặc đá trân châu) là một hỗn hợp tốt ”.

Điều kiện ánh sáng

Cây đa búp đỏ ưa sáng  nhưng không chịu được ánh nắng trực tiếp. Một chút nắng được che chắn bởi một tấm màn mỏng thường rất thích hợp cho các cây đa búp đỏ. Bạn có thể biết được cây đa búp đỏ của mình có cần thêm ánh sáng  nếu nó trở nên mập mạp, lá mất độ bóng và các lá phía dưới rụng.


Nước và phân bón

Nhu cầu nước của cây đa búp đỏ thay đổi theo mùa: Vào mùa sinh trưởng (mùa hè) cần giữ ẩm cho cây. Điều này bao gồm lau lá bằng khăn ẩm hoặc thậm chí phun sương cho chúng. Trong mùa ngủ đông, cây của bạn có thể chỉ cần nước một hoặc hai lần một tháng. Để ý những chiếc lá rũ xuống, điều này cho thấy bạn cần thêm nước. Những chiếc lá chuyển sang màu vàng nâu và rụng là dấu hiệu của việc tưới quá nhiều nước.

Phun sương trong bất kỳ mùa nào nếu không khí quá khô, đặc biệt là không khí khô nóng như thế có thể xảy ra vào mùa đông trong nhà.

Một mẹo khác là tưới nước ấm. Flower Shop Network giải thích: “Hãy để nước máy lạnh ở nhiệt độ phòng vì điều này cho phép clo bay hơi và giảm sốc mà nước lạnh có thể gây ra cho rễ cây.”

Chỉ bón phân cho cây đa búp đỏ của bạn trong mùa sinh trưởng, như thường lệ với hầu hết các loại cây trồng trong nhà.

Cắt tỉa và sang chậu cây đa búp đỏ.

Ngoài việc loại bỏ lá chết hoặc lá úa, cây đa búp đỏ không cần phải cắt tỉa nhiều. Tuy nhiên, để tạo hình, hãy lưu ý những điều sau: Không cắt bỏ phần ngọn cho đến khi cây của bạn đạt được chiều cao mong muốn. Khi bạn cắt bỏ phần ngọn, cây của bạn sẽ phân nhánh. Bạn luôn có thể cắt tỉa theo hình dạng mong muốn của mình bằng cách cắt bỏ những cành không đẹp. Tỉa vào mùa xuân hoặc mùa hè là tốt nhất nhưng không nhất thiết phải cắt tỉa.

Nếu bạn không sang chậu mới cây của bạn, chúng sẽ không phát triển. Tuy nhiên, đừng đặt cây đa búp đỏ vào chậu quá lớn. Chuyển sang chậu có đường kính lớn hơn khoảng một inch so với chậu trước đó là một nguyên tắc chung.

Nhân giống cây đa búp đỏ

Một khi bạn bè và gia đình của bạn nhìn thấy câyđa búp đỏ của bạn tuyệt đẹp như thế nào, họ có thể sẽ muốn một cây của riêng họ. Mặc dù không phải lúc nào nó cũng hoạt động hoàn hảo, nhưng cây đa búp đỏ là một trong những loại cây mà bạn có thể chỉ cần cắt cành và cắm vào đất là chúng có thể phát triển. Để cho nhựa cây khô, nhúng vết cắt vào môi trường tạo rễ và thêm một miếng đệm sưởi dưới chậu có vết cắt có thể làm tăng cơ hội thành công của bạn.
Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c