Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cây đa búp đỏ (Rubber)

 

Bạn sẽ yêu thích cây đa búp đỏ ít phải chăm sóc. 


Trong những năm gần đây, cùng sự du nhập của nhiều loài cây trồng trong nhà đa búp đỏ dần mất đi vị thế vốn có. Nhưng chúng tôi nghĩ rằng đã đến lúc để cho cái cây thanh lịch nhưng trang nghiêm này - với những chiếc lá to và xanh đậm - một cái nhìn thứ hai và một cơ hội khác. Dưới đây là cách duy trì cây đa búp đỏ nổi bật trong nhà của bạn trong nhiều năm tới.

Nguồn gốc 

Cây đa búp đỏ, tên khoa học là ficusastica , có thể dùng làm cây trồng trong nhà cỡ trung bình hoặc trồng để trở thành cây điểm nhấn, cây đẹp trong nhà. Nếu bạn đủ kiên nhẫn để tự trồng, những cây non khi bắt đầu sẽ tốt  hơn khi bạn mua cây trưởng thành vì chúng sẽ thích nghi tốt hơn . Chúng có thể phát triển đến độ cao ấn tượng trong vòng vài năm, đặc biệt nếu bạn đặt cây bên ngoài vào mùa hè. Giữ cây trong chậu nhỏ sẽ hạn chế sự phát triển của chúng, nếu bạn muốn giữ chúng nhỏ hơn.

Đất trồng cây đa búp đỏ

Cây đa búp đỏ không thích ngâm mình trong nước, vì vậy đất thoát nước tốt là rất quan trọng. Đặc biệt, chuyên gia về cây trồng tại nhà đề xuất rằng “cần phải có một“ bầu đất thoát nước tốt và thoáng khí tốt. 1 phần than bùn, 1 phần vỏ thông hoặc xơ dừa và 1 phần cát thô (hoặc đá trân châu) là một hỗn hợp tốt ”.

Điều kiện ánh sáng

Cây đa búp đỏ ưa sáng  nhưng không chịu được ánh nắng trực tiếp. Một chút nắng được che chắn bởi một tấm màn mỏng thường rất thích hợp cho các cây đa búp đỏ. Bạn có thể biết được cây đa búp đỏ của mình có cần thêm ánh sáng  nếu nó trở nên mập mạp, lá mất độ bóng và các lá phía dưới rụng.


Nước và phân bón

Nhu cầu nước của cây đa búp đỏ thay đổi theo mùa: Vào mùa sinh trưởng (mùa hè) cần giữ ẩm cho cây. Điều này bao gồm lau lá bằng khăn ẩm hoặc thậm chí phun sương cho chúng. Trong mùa ngủ đông, cây của bạn có thể chỉ cần nước một hoặc hai lần một tháng. Để ý những chiếc lá rũ xuống, điều này cho thấy bạn cần thêm nước. Những chiếc lá chuyển sang màu vàng nâu và rụng là dấu hiệu của việc tưới quá nhiều nước.

Phun sương trong bất kỳ mùa nào nếu không khí quá khô, đặc biệt là không khí khô nóng như thế có thể xảy ra vào mùa đông trong nhà.

Một mẹo khác là tưới nước ấm. Flower Shop Network giải thích: “Hãy để nước máy lạnh ở nhiệt độ phòng vì điều này cho phép clo bay hơi và giảm sốc mà nước lạnh có thể gây ra cho rễ cây.”

Chỉ bón phân cho cây đa búp đỏ của bạn trong mùa sinh trưởng, như thường lệ với hầu hết các loại cây trồng trong nhà.

Cắt tỉa và sang chậu cây đa búp đỏ.

Ngoài việc loại bỏ lá chết hoặc lá úa, cây đa búp đỏ không cần phải cắt tỉa nhiều. Tuy nhiên, để tạo hình, hãy lưu ý những điều sau: Không cắt bỏ phần ngọn cho đến khi cây của bạn đạt được chiều cao mong muốn. Khi bạn cắt bỏ phần ngọn, cây của bạn sẽ phân nhánh. Bạn luôn có thể cắt tỉa theo hình dạng mong muốn của mình bằng cách cắt bỏ những cành không đẹp. Tỉa vào mùa xuân hoặc mùa hè là tốt nhất nhưng không nhất thiết phải cắt tỉa.

Nếu bạn không sang chậu mới cây của bạn, chúng sẽ không phát triển. Tuy nhiên, đừng đặt cây đa búp đỏ vào chậu quá lớn. Chuyển sang chậu có đường kính lớn hơn khoảng một inch so với chậu trước đó là một nguyên tắc chung.

Nhân giống cây đa búp đỏ

Một khi bạn bè và gia đình của bạn nhìn thấy câyđa búp đỏ của bạn tuyệt đẹp như thế nào, họ có thể sẽ muốn một cây của riêng họ. Mặc dù không phải lúc nào nó cũng hoạt động hoàn hảo, nhưng cây đa búp đỏ là một trong những loại cây mà bạn có thể chỉ cần cắt cành và cắm vào đất là chúng có thể phát triển. Để cho nhựa cây khô, nhúng vết cắt vào môi trường tạo rễ và thêm một miếng đệm sưởi dưới chậu có vết cắt có thể làm tăng cơ hội thành công của bạn.
Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n