Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cây bướm đêm (Oxalis regnellii)

Sắc tím của cây bướm đêm sẽ làm bạn mê mẩn
 Thật không may cho những người yêu thích màu sắc trên thế giới, những cây trồng trong nhà dễ chăm sóc thường không có màu sắc ấn tượng . Chắc chắn rằng chúng ta ai cũng muốn một chút sắc màu với những chiếc lá ấn tượng và những bông hoa rực rỡ, nhưng hiếm khi chúng sống sót được. 

Đó là lý do tại sao chúng tôi rất vui mừng được giới thiệu với bạn về cây bướm đêm ( Oxalis regnellii ). Nó là một loại cây nhỏ xinh xắn, thường chỉ cao khoảng 15cm . Như bạn có thể đoán, cây bướm đêm có những chiếc lá hình cỏ ba lá màu tím, và nó tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hình ngôi sao vào mùa thu, mùa xuân và mùa đông. Hơn hết, nó rất dễ chăm sóc.

Cây bướm đêm  là một thành viên của họ cây me chua và trên thực tế có liên quan đến các loại cỏ ba lá nhỏ nhỏ mọc ở các vết nứt vỉa hè và như cỏ dại trên luống vườn của bạn.

Họ hàng của nó, Oxalis triangularis , thường được gọi là ' purple shamrock  ' hoặc 'false shamrock' cho những chiếc lá hình tam giác màu mận đậm hoặc màu xanh lá cây và tím lốm đốm, tạo nên một cây trồng trong nhà tuyệt đẹp và dễ chịu. Cả Oxalis regnellii và Oxalis triangularis đều ưa sáng. Điều đó có nghĩa là vào ban đêm những chiếc lá gập lại dọc theo thân cây, lại mở ra dưới ánh sáng ban mai — một lý do khác khiến chúng rất thú vị để chăm sóc.


Chăm sóc cây bướm đêm

Chăm sóc cây bướm đêm rất đơn giản: đặt cây ở cửa sổ có nắng và tưới nước khi lớp đất trên cùng bị khô, thường chỉ cách tuần. Khi bạn tưới nước, xoay chậu để mặt đối diện đối diện với cửa sổ để đảm bảo rằng các tán lá phát triển đồng đều ở tất cả các phía. Thỉnh thoảng bón cho nó  một loại phân bón cây nhà ở dạng lỏngHãy làm điều này một cáchchăm chỉ và bạn sẽ có một cây bướm đêm phát triển tốt trong nhiều năm tới!

(Lưu ý: Cây bướm đêm có độc đối với vật nuôi, vì vậy nó có thể không phải là lựa chọn tốt cho những ngôi nhà có mèo thích gặm lá.)

Một điều quan trọng khác bạn cần biết về việc trồng loại cây này là nó ngủ đông trong mùa hè, điều này ngược lại với hầu hết các loại cây trồng trong nhà. Nó có thể không xảy ra hàng năm, nhưng khi nó xảy ra, có thể bạn do bạn chăm sóc không đúng cách. Đừng hoảng sợ. Một cây bướm đêm thực sự phát triển từ một cái củ, và trong thời kỳ ngủ đông của nó, các tán lá sẽ chết hoàn toàn, giống như hoa thủy tiên . Nếu điều này xảy ra, hãy đặt nó vào một góc tối và ngừng tưới nó. Khi bạn nhận thấy những tán lá mới ló dạng, hãy di chuyển nó trở lại nơi có ánh sáng và tiếp tục tưới nước và bón phân — Nó sẽ lại sớm tươi tốt trở lại.Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c