Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Cây bạc hà (mint)

 

Những Điều Nên & Không Nên Khi Trồng Bạc HàNó thơm, phát triển nhanh, xanh và rất nhiều công dụng khácVì vậy, ai mà không muốn sở hữu nó? Nếu bạn đã từng trồng loại thảo mộc này hãy đọc tham khảo, nhưng nếu bạn chưa và quan tâm: hãy đọc để biết những điều nên và không nên khi trồng thành công bạc hà trong vườn nhà hoặc trong chậu.
Giống như ngò và húng quế , bạc hà là một trong những loại rau thơm dễ trồng nhất ; tuy nhiên, rễ của nó, được gọi là “cây xâm lấn”, vô cùng xâm lấn: chúng nhanh chóng phát triển, mọc ra những chiếc lá mới và cây mới khi chúng ra đi. Bạc hà sẽ nhanh chóng vượt qua luống hoa hoặc khu vườn nếu bạn không cẩn thận.
Đọc để biết thêm những điều nên và không nên khi trồng bạc hà:

LÀM

 • Khi chọn một vị trí cho cây bạc hà của bạn, hãy tìm một nơi cây sẽ nhận được ánh nắng buổi sáng và một phần bóng râm buổi chiều.
 • Trồng ngoài hiên, trong chậu.
 • Khi trồng thảo mộc trong bồn hoa, trước tiên hãy chôn sâu  (chậu, túi lưới hoặc viền xuống sâu ít nhất 12cm), để vành cao hơn mặt đất khi trồng trong chậu, như vậy bộ rễ phát triển nhanh của bạc hà sẽ được khoanh vùng. Nếu không, thảo mộc sẽ xâm chiếm khu vườn và bãi cỏ của bạn theo kiểu cỏ dại khó chịu.
 • Thu hoạch cành bạc hà trước khi cây ra hoa.
 • Để kéo dài mùa thu hoạch, hãy ngắt những nụ hoa khi chúng xuất hiện.
 • Nếu bạn trồng bạc hà trên luống vườn, hãy phủ lớp phủ để ngăn không cho nó lây lan.
 • Đặt các cây bạc hà cách nhau 15 cm và tỉa thưa thường xuyên.
 • Nếu trồng bạc hà trong nhà, hãy đặt chậu của bạn ở nơi có ánh sáng tốt vào buổi sáng nhưng cũng tránh xa các bộ phận sưởi làm khô.

KHÔNG ĐƯỢC

 • Trồng bạc hà trên luống thoáng mà không làm ngập chậu nước có chứa rễ cây mọc hoang trước tiên.
 • Nếu trồng bạc hà trên luống bằng cách sử dụng chậu chìm trong đất, hãy chắc chắn rằng nó không bị nứt. Những “kẻ xâm lấn” sẽ tìm ra lối thoát và tiếp tục lan rộng.
 • Trồng thảo mộc trong điều kiện siêu ẩm, nơi khả năng thoát nước kém.

Độc giả: Chúng tôi rất muốn nghe về kinh nghiệm trồng bạc hà của bạn. Làm thế nào để bạn thuần hóa thảo mộc nhưng vẫn giữ cho nó khỏe mạnh?

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n