Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cây bạc hà (mint)

 

Những Điều Nên & Không Nên Khi Trồng Bạc HàNó thơm, phát triển nhanh, xanh và rất nhiều công dụng khácVì vậy, ai mà không muốn sở hữu nó? Nếu bạn đã từng trồng loại thảo mộc này hãy đọc tham khảo, nhưng nếu bạn chưa và quan tâm: hãy đọc để biết những điều nên và không nên khi trồng thành công bạc hà trong vườn nhà hoặc trong chậu.
Giống như ngò và húng quế , bạc hà là một trong những loại rau thơm dễ trồng nhất ; tuy nhiên, rễ của nó, được gọi là “cây xâm lấn”, vô cùng xâm lấn: chúng nhanh chóng phát triển, mọc ra những chiếc lá mới và cây mới khi chúng ra đi. Bạc hà sẽ nhanh chóng vượt qua luống hoa hoặc khu vườn nếu bạn không cẩn thận.
Đọc để biết thêm những điều nên và không nên khi trồng bạc hà:

LÀM

 • Khi chọn một vị trí cho cây bạc hà của bạn, hãy tìm một nơi cây sẽ nhận được ánh nắng buổi sáng và một phần bóng râm buổi chiều.
 • Trồng ngoài hiên, trong chậu.
 • Khi trồng thảo mộc trong bồn hoa, trước tiên hãy chôn sâu  (chậu, túi lưới hoặc viền xuống sâu ít nhất 12cm), để vành cao hơn mặt đất khi trồng trong chậu, như vậy bộ rễ phát triển nhanh của bạc hà sẽ được khoanh vùng. Nếu không, thảo mộc sẽ xâm chiếm khu vườn và bãi cỏ của bạn theo kiểu cỏ dại khó chịu.
 • Thu hoạch cành bạc hà trước khi cây ra hoa.
 • Để kéo dài mùa thu hoạch, hãy ngắt những nụ hoa khi chúng xuất hiện.
 • Nếu bạn trồng bạc hà trên luống vườn, hãy phủ lớp phủ để ngăn không cho nó lây lan.
 • Đặt các cây bạc hà cách nhau 15 cm và tỉa thưa thường xuyên.
 • Nếu trồng bạc hà trong nhà, hãy đặt chậu của bạn ở nơi có ánh sáng tốt vào buổi sáng nhưng cũng tránh xa các bộ phận sưởi làm khô.

KHÔNG ĐƯỢC

 • Trồng bạc hà trên luống thoáng mà không làm ngập chậu nước có chứa rễ cây mọc hoang trước tiên.
 • Nếu trồng bạc hà trên luống bằng cách sử dụng chậu chìm trong đất, hãy chắc chắn rằng nó không bị nứt. Những “kẻ xâm lấn” sẽ tìm ra lối thoát và tiếp tục lan rộng.
 • Trồng thảo mộc trong điều kiện siêu ẩm, nơi khả năng thoát nước kém.

Độc giả: Chúng tôi rất muốn nghe về kinh nghiệm trồng bạc hà của bạn. Làm thế nào để bạn thuần hóa thảo mộc nhưng vẫn giữ cho nó khỏe mạnh?

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c