Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Cau tiểu trâm (Parlor Palms)

 

Trồng và chăm sóc cau tiểu trâm



Bạn có một góc cần lấp đầy hoặc một phòng tắm cần thêm chút sắc xanh ? vậy, đã đến lúc bạn làm quen với cau tiểu trâm ( Chamaedorea elegans ), đôi khi còn được gọi là cọ Neanthe bella hoặc cọ phòng khách thời Victoria vì sự phổ biến của nó trong các phòng khách thời Victoria. Những chiếc lá mảnh mai, nhiệt đới của nó ít nhiều mọc thẳng đứng, cao tới khoảng 4 feet(1,2m) trong nhà và làm cho cây cau tiểu trâm trở thành  loài cây hoàn hảo cho chậu đứng. Tin tốt lànhChăm sóc nó thực sự đơn giản. Đây là cách thực hiện.

Cách trồng cau tiểu trâm

Điều này rất đơn giản: “Bách khoa toàn thư về làm vườn trong nhà” của Rodale khuyên bạn nên sử dụng hỗn hợp dất hữu cơ và chậu thoát nước tốt cho cây cọ trong phòng khách. Chậu có lỗ thoát nước giúp việc tưới cây dễ dàng hơn.

Điều kiện sống của cau tiểu trâm

Nước: Giống như hầu hết các loại cây trồng trong nhà , cây cau tiểu trâm thích đất ẩm (nhưng không ướt hoặc sũng nước). Chọc ngón trỏ của bạn vào trong chậu xuống đốt ngón tay thứ hai của bạn. Nếu nó cảm thấy ẩm ướt, đừng tưới nước. Nếu nó khô, hãy thêm nước cho đến khi nó chảy ra khỏi các lỗ thoát nước dưới đáy chậu. Trang web chăm sóc cây nhà Epic Gardening khuyên bạn nên tưới nước theo hình tròn xung quanh gốc cây để ngăn chặn các đốm khô trên đất, có thể khiến cây bị rụng lá. 

Ánh sáng và vị trí: Cây cau tiểu trâm cần ánh sáng trực tiếp, nhưng không quá nhiều. Ánh nắng trực tiếp dẫn đến héo và đất quá khô, nhưng ánh sáng quá thấp sẽ làm cây còi cọc phát triển. Epic Gardening cung cấp mẹo hữu ích này: Nếu cây cau tiểu trâm của bạn phủ bóng, nghĩa là nó đang nhận đủ ánh sáng. 

Lỗi ở bên ít ánh sáng hơn nếu bạn không chắc chắn. Rodale's khuyên bạn nên sử dụng cửa sổ hướng Đông, nhưng hãy chọn cửa sổ hướng Bắc qua Nam nếu lựa chọn giữa hai loại. 

Nhiệt độ: Cây cau tiểu trâm thích nhiệt độ trong khoảng 65-70 độ (18-25oC) trong nhàChọn một nơi râm mát một phần tránh ánh nắng trực tiếp.

Bón phân: Rodale’s khuyên bạn nên bón phân hai tuần một lần trong mùa sinh trưởng bằng phân lỏng hoặc phân vi sinh. Sử dụng một nửa lượng muối theo hướng dẫn để tránh tích tụ muối. 


Độc tính

Tin tốt! Theo Hiệp hội Bảo vệ động vật (ASPCA), cau tiểu trâm không độc hại đối với chó và mèo .



Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n