Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cau tiểu trâm (Parlor Palms)

 

Trồng và chăm sóc cau tiểu trâmBạn có một góc cần lấp đầy hoặc một phòng tắm cần thêm chút sắc xanh ? vậy, đã đến lúc bạn làm quen với cau tiểu trâm ( Chamaedorea elegans ), đôi khi còn được gọi là cọ Neanthe bella hoặc cọ phòng khách thời Victoria vì sự phổ biến của nó trong các phòng khách thời Victoria. Những chiếc lá mảnh mai, nhiệt đới của nó ít nhiều mọc thẳng đứng, cao tới khoảng 4 feet(1,2m) trong nhà và làm cho cây cau tiểu trâm trở thành  loài cây hoàn hảo cho chậu đứng. Tin tốt lànhChăm sóc nó thực sự đơn giản. Đây là cách thực hiện.

Cách trồng cau tiểu trâm

Điều này rất đơn giản: “Bách khoa toàn thư về làm vườn trong nhà” của Rodale khuyên bạn nên sử dụng hỗn hợp dất hữu cơ và chậu thoát nước tốt cho cây cọ trong phòng khách. Chậu có lỗ thoát nước giúp việc tưới cây dễ dàng hơn.

Điều kiện sống của cau tiểu trâm

Nước: Giống như hầu hết các loại cây trồng trong nhà , cây cau tiểu trâm thích đất ẩm (nhưng không ướt hoặc sũng nước). Chọc ngón trỏ của bạn vào trong chậu xuống đốt ngón tay thứ hai của bạn. Nếu nó cảm thấy ẩm ướt, đừng tưới nước. Nếu nó khô, hãy thêm nước cho đến khi nó chảy ra khỏi các lỗ thoát nước dưới đáy chậu. Trang web chăm sóc cây nhà Epic Gardening khuyên bạn nên tưới nước theo hình tròn xung quanh gốc cây để ngăn chặn các đốm khô trên đất, có thể khiến cây bị rụng lá. 

Ánh sáng và vị trí: Cây cau tiểu trâm cần ánh sáng trực tiếp, nhưng không quá nhiều. Ánh nắng trực tiếp dẫn đến héo và đất quá khô, nhưng ánh sáng quá thấp sẽ làm cây còi cọc phát triển. Epic Gardening cung cấp mẹo hữu ích này: Nếu cây cau tiểu trâm của bạn phủ bóng, nghĩa là nó đang nhận đủ ánh sáng. 

Lỗi ở bên ít ánh sáng hơn nếu bạn không chắc chắn. Rodale's khuyên bạn nên sử dụng cửa sổ hướng Đông, nhưng hãy chọn cửa sổ hướng Bắc qua Nam nếu lựa chọn giữa hai loại. 

Nhiệt độ: Cây cau tiểu trâm thích nhiệt độ trong khoảng 65-70 độ (18-25oC) trong nhàChọn một nơi râm mát một phần tránh ánh nắng trực tiếp.

Bón phân: Rodale’s khuyên bạn nên bón phân hai tuần một lần trong mùa sinh trưởng bằng phân lỏng hoặc phân vi sinh. Sử dụng một nửa lượng muối theo hướng dẫn để tránh tích tụ muối. 


Độc tính

Tin tốt! Theo Hiệp hội Bảo vệ động vật (ASPCA), cau tiểu trâm không độc hại đối với chó và mèo .Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c