Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cau Lụa ( Cau nhật)

 

Cau lụa là cây trồng nhiệt đới lọc không khí mà nhà bạn cần.

Nếu bạn muốn một cây trồng thuần nhiệt đới trong ngôi nhà bạn thì không cây gì tốt hơn cây cau lụaMặc dù cây cọ có phạm vi ngoài trời hạn chế, nhưng một khi bạn tìm kiếm chúng, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy những cây cau trong nội thất ở khắp mọi nơi, từ văn phòng đến trung tâm mua sắm. Chúng phổ biến rộng rãi, dễ trồng và những tán lá tươi tốt của chúng thậm chí còn giúp loại bỏ một số chất độc trong không khí. Không có gì ngạc nhiên khi chúng phổ biến! Nếu bạn đã sẵn sàng để trồng nó trong ngôi nhà của riêng mình, đây là những điều cơ bản.

Về cây cau

Cau luậ, còn có tên gọi khác là cau nhật,  hay tên tiếng Latinh là Dypsis lutescens, có nguồn gốc từ Madagascar.

Tin vui là theo ASPCA nó không độc cả với chó và mèo

Môi trường sống

Cây cau cần có ánh sáng gián tiếp, sáng nhưng ánh nắng trực tiếp có thể làm cháy lá.

Nhiệt độ trong nhà từ 60 ° F (16 ° C) đến 75 ° F (24 ° C) là ổn, nhưng nhiệt độ giảm đột ngột hoặc gió lùa lạnh có thể dẫn đến các đốm nâu trên lá. Ở trong nhà, chiều cao trung bình từ 6 đến 10 feet (2 đến 3 mét).

Những loài thực vật này có thể tồn tại quanh năm ở ngoài trời trong các khu vực nhiệt độ thấp, nơi nhiệt độ thấp nhất của mùa đông ở trên mức đóng băng. Ở ngoài trời, chúng có thể cao từ 12 đến 30 feet (4 đến 9 mét).

Trồng và chăm sóc cau lụa

Cách nhanh nhất để vô tình giết chết loài cây này là tưới quá nhiều nước hoặc đất trồng và chậu không có khả năng thoát nước tốt.Trồng trong bầu đất thoát nước tốt, trong chậu có lỗ thoát nước. Để cho phần trên cùng của đất khô đi giữa các lần tưới nước và tưới ít thường xuyên hơn trong những tháng mùa đông.
Cau lụa là loài cây phát triển tương đối chậm, và tập trung ở rễ, vì vậy chỉ cần thay chậu hai hoặc ba năm một lần. Thay chậu vào mùa xuân trong chậu rộng hơn chậu hiện tại 2-4 inch.
Nếu bạn muốn giúp cau lụa phát triển nhanh hơn, bạn có thể bón cho nó  một loại phân bón hòa tan trong nước pha loãng hàng tháng trong mùa sinh trưởng mùa xuân và mùa hè.


 

Cách nhân giống cọ cau

Cách tốt nhất để nhân giống loại cây này là chia các khóm một cách nhẹ nhàng khi thay chậu.

Những vấn đề thường gặp của cây cau lụa
Thối rễ là tác nhân gây hại lớn nhất bạn có thể tránh được nó (xem ở trên) và không giữ đất bị sũng nước.Đầu lá màu nâu có thể xuất hiện nếu không khí quá khô, điều này cũng làm cho loài cây này dễ bị sâu bệnh như nhện và rệp sáp. Nếu bạn nhận thấy có sự xâm nhập, hãy sử dụng xà phòng diệt côn trùng để diệt trừ một trong hai loài gây hại này và cân nhắc chuyển cây đến nơi ẩm ướt hơn, hoặc tăng độ ẩm.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c