Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Cau Lụa ( Cau nhật)

 

Cau lụa là cây trồng nhiệt đới lọc không khí mà nhà bạn cần.

Nếu bạn muốn một cây trồng thuần nhiệt đới trong ngôi nhà bạn thì không cây gì tốt hơn cây cau lụaMặc dù cây cọ có phạm vi ngoài trời hạn chế, nhưng một khi bạn tìm kiếm chúng, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy những cây cau trong nội thất ở khắp mọi nơi, từ văn phòng đến trung tâm mua sắm. Chúng phổ biến rộng rãi, dễ trồng và những tán lá tươi tốt của chúng thậm chí còn giúp loại bỏ một số chất độc trong không khí. Không có gì ngạc nhiên khi chúng phổ biến! Nếu bạn đã sẵn sàng để trồng nó trong ngôi nhà của riêng mình, đây là những điều cơ bản.

Về cây cau

Cau luậ, còn có tên gọi khác là cau nhật,  hay tên tiếng Latinh là Dypsis lutescens, có nguồn gốc từ Madagascar.

Tin vui là theo ASPCA nó không độc cả với chó và mèo

Môi trường sống

Cây cau cần có ánh sáng gián tiếp, sáng nhưng ánh nắng trực tiếp có thể làm cháy lá.

Nhiệt độ trong nhà từ 60 ° F (16 ° C) đến 75 ° F (24 ° C) là ổn, nhưng nhiệt độ giảm đột ngột hoặc gió lùa lạnh có thể dẫn đến các đốm nâu trên lá. Ở trong nhà, chiều cao trung bình từ 6 đến 10 feet (2 đến 3 mét).

Những loài thực vật này có thể tồn tại quanh năm ở ngoài trời trong các khu vực nhiệt độ thấp, nơi nhiệt độ thấp nhất của mùa đông ở trên mức đóng băng. Ở ngoài trời, chúng có thể cao từ 12 đến 30 feet (4 đến 9 mét).

Trồng và chăm sóc cau lụa

Cách nhanh nhất để vô tình giết chết loài cây này là tưới quá nhiều nước hoặc đất trồng và chậu không có khả năng thoát nước tốt.Trồng trong bầu đất thoát nước tốt, trong chậu có lỗ thoát nước. Để cho phần trên cùng của đất khô đi giữa các lần tưới nước và tưới ít thường xuyên hơn trong những tháng mùa đông.
Cau lụa là loài cây phát triển tương đối chậm, và tập trung ở rễ, vì vậy chỉ cần thay chậu hai hoặc ba năm một lần. Thay chậu vào mùa xuân trong chậu rộng hơn chậu hiện tại 2-4 inch.
Nếu bạn muốn giúp cau lụa phát triển nhanh hơn, bạn có thể bón cho nó  một loại phân bón hòa tan trong nước pha loãng hàng tháng trong mùa sinh trưởng mùa xuân và mùa hè.


 

Cách nhân giống cọ cau

Cách tốt nhất để nhân giống loại cây này là chia các khóm một cách nhẹ nhàng khi thay chậu.

Những vấn đề thường gặp của cây cau lụa
Thối rễ là tác nhân gây hại lớn nhất bạn có thể tránh được nó (xem ở trên) và không giữ đất bị sũng nước.Đầu lá màu nâu có thể xuất hiện nếu không khí quá khô, điều này cũng làm cho loài cây này dễ bị sâu bệnh như nhện và rệp sáp. Nếu bạn nhận thấy có sự xâm nhập, hãy sử dụng xà phòng diệt côn trùng để diệt trừ một trong hai loài gây hại này và cân nhắc chuyển cây đến nơi ẩm ướt hơn, hoặc tăng độ ẩm.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n