Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Cách trồng và chăm sóc xương rồng bí xanh ( Ball Cactus)

 

Cách trồng cây xương bí xanhChi Parodia magnifica bao gồm vô số loài xương rồng hình qủa bóng nhỏ sặc sỡ và dễ trồng Có nguồn gốc từ trung tâm Nam Mỹ, chúng rất dễ chăm sóc, khiến chúng trở thành những cây xương rồng dành cho người mới bắt đầu tuyệt vời. Vẻ ngoài tròn trịa của chúng là để ghi nhận cho cái tên đáng yêu của chúng, và chúng có thể mọc thành từng cụm rộng tới hơn một foot. Mặc dù chúng thích khí hậu ấm áp và khô ráo, chúng dễ thích nghi hơn một số người anh em họ xương rồng của chúng, có thể chịu được nhiệt độ quanh quẩn ở mức đóng băng miễn là chúng được giữ khô ráo.

Xương rồng bí xanh là những người trồng vừa phải, tăng thêm khoảng 4 inch 8cm cho chiều cao của chúng mỗi năm. Những cây già hơn sẽ thường xuyên tạo ra hoa với các màu vàng, đỏ, cam hoặc hồng tuyệt đẹp và tất cả các giống đều có các gai nhọn bắt đầu có màu trắng và phát triển thành màu vàng nâu theo tuổi.

Chăm sóc xương rồng bí xanh

Nếu bạn có thể trồng xương rồng và loài xương rồng thành công, thì bạn có khả năng trồng xương rồng bí xanh mà không gặp quá nhiều rắc rối. Điều quan trọng cần nhớ là Xương rồng bí xanh không ưa ánh nắng trực tiếp và quen với nhiều nước hơn nhiều loài xương rồng khác. Ngoài ra, điều bắt buộc là cây xương rồng không được tiếp xúc với môi trường ẩm ướt hoặc nước đọng lâu ngày. Không bao giờ để cây xương rồng của bạn ngâm trong một đĩa nước, và hãy chú ý đảm bảo rằng đất của nó thoát nước rất tốt.

Để khuyến khích ra hoa tốt hơn, hãy cho phép cây trồng tận hưởng thời gian làm mát vào mùa đông và cắt giảm đáng kể thời gian tưới nước. Cuối cùng, hãy đảm bảo bón phân trong mùa sinh trưởng để có kết quả tốt nhất.Ánh sáng

Xương rồng bóng ưa nhiều ánh sáng — chỉ cần không quá nhiều ánh nắng Tuy nhiên, đừng để điều đó làm bạn bối rối — nó thực sự đơn giản hơn tưởng tượng. Về cơ bản, chúng có thể tiếp nhận ánh sáng mặt trời trực tiếp vào những giờ nhẹ nhàng hơn vào buổi sáng và buổi chiều nhưng nên được giữ trong bóng râm một phần trong suốt những giờ nóng nhất trong ngày. Nếu sân hoặc vườn của bạn không thể giải quyết được cả hai yếu tố trên, hãy cân nhắc trồng cây xương rồng của bạn trong một cái chậu mà bạn có thể di chuyển vào một nơi râm mát hơn vào buổi trưa cao điểm. Nếu bạn đang trồng cây xương rồng trong nhà và đặt nó ở bệ cửa sổ để đón ánh sáng mặt trời, hãy nhớ xoay cây định kỳ để đảm bảo cây phát triển đều (không lệch hoặc cong).

Đất

Giống như nhiều loài xương rồng khác, Xương rồng bí xanh ưa hỗn hợp đất khô thoáng. Việc thoát nước cũng đặc biệt quan trọng, vì vậy nếu bạn đang chọn hỗn hợp đất  mua ở cửa hàng (xương rồng hoặc hỗn hợp dành riêng cho sen đá là cách tốt nhất của bạn), hãy cân nhắc thêm cát thô, đá trân châu hoặc đá bọt vào hỗn hợp để giúp thông khí cho đất. Nhìn chung, độ pH của đất không quá quan trọng đối với cây xương rồng bóng, nhưng nó phát triển tốt nhất trong hỗn hợp hơi chua với độ pH từ 6,1 đến 6,5.

Nước

Xương rồng bí xanh có khả năng chịu hạn nhưng thích nước trong mùa sinh trưởng của chúng. Cung cấp nước thường xuyên trong những tháng mùa xuân và mùa hè, nhưng chỉ khi đất khô khi chạm vào, ngâm kỹ đất qua khi bạn tưới nước. Vào mùa đông, cây xương rồng sẽ không hoạt động và cần rất ít nước, vì vậy bạn có thể ngừng tưới nước hoàn toàn và để đất gần như khô giữa các lần tưới, nhưng đừng để nó khô hoàn toàn. Nếu trồng trong chậu, hãy đảm bảo có nhiều lỗ dưới đáy chậu để giúp thoát nước.

Nhiệt độ và độ ẩm

Đúng với bản chất của chúng, xương rồng bóng thích điều kiện ấm áp như sa mạc. Điều đó đang được nói, chúng có thể tồn tại ở nhiệt độ dưới đóng băng thấp tới 20 độ F -6 độ C, mặc dù chúng tôi không khuyến khích chúng giữ lạnh quá lâu.

Nhiệt khô là chìa khóa để giữ cho bất kỳ cây xương rồng nào, và xương rồng bóng sẽ không phát triển tốt nếu tiếp xúc với quá nhiều độ ẩm — do tưới nước hoặc ở dạng ẩm ướt. Do đó, không cần thiết phải làm khô chúng hoặc tăng độ ẩm trong môi trường của chúng.

Phân bón

Mặc dù không cần thiết, cây xương rồng phát triển tốt nếu bổ sung thêm phân bón. Trong mùa sinh trưởng, bón phân với hỗn hợp phân bón xương rồng, và tạm ngừng bón phân trong thời gian ngủ đông.

Tuyên truyền Ball Cactus

Xương rồng bí xanh có thể được nhân giống dễ dàng từ các nhánh, chúng dễ dàng hình thành từng cụm xung quanh gốc của cây mẹ. Để nhân giống, cẩn thận loại bỏ một phần bù đắp và để phần cắt khô trên khăn giấy trong vài ngày - tùy thuộc vào kích thước của khu vực cắt, một vết chai sẽ hình thành trên bề mặt vết cắt. Khi vết chai đã hình thành, hãy đặt cây mới vào chậu có hỗn hợp xương rồng hoặc đất mọng nước và giữ nó ở nơi ấm áp cho đến khi rễ mới nhú ra. Sau khi cây xương rồng đã được hình thành, hãy thay chậu vào thùng có kích thước bình thường.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n