Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cách trồng và chăm sóc xương rồng bí xanh ( Ball Cactus)

 

Cách trồng cây xương bí xanhChi Parodia magnifica bao gồm vô số loài xương rồng hình qủa bóng nhỏ sặc sỡ và dễ trồng Có nguồn gốc từ trung tâm Nam Mỹ, chúng rất dễ chăm sóc, khiến chúng trở thành những cây xương rồng dành cho người mới bắt đầu tuyệt vời. Vẻ ngoài tròn trịa của chúng là để ghi nhận cho cái tên đáng yêu của chúng, và chúng có thể mọc thành từng cụm rộng tới hơn một foot. Mặc dù chúng thích khí hậu ấm áp và khô ráo, chúng dễ thích nghi hơn một số người anh em họ xương rồng của chúng, có thể chịu được nhiệt độ quanh quẩn ở mức đóng băng miễn là chúng được giữ khô ráo.

Xương rồng bí xanh là những người trồng vừa phải, tăng thêm khoảng 4 inch 8cm cho chiều cao của chúng mỗi năm. Những cây già hơn sẽ thường xuyên tạo ra hoa với các màu vàng, đỏ, cam hoặc hồng tuyệt đẹp và tất cả các giống đều có các gai nhọn bắt đầu có màu trắng và phát triển thành màu vàng nâu theo tuổi.

Chăm sóc xương rồng bí xanh

Nếu bạn có thể trồng xương rồng và loài xương rồng thành công, thì bạn có khả năng trồng xương rồng bí xanh mà không gặp quá nhiều rắc rối. Điều quan trọng cần nhớ là Xương rồng bí xanh không ưa ánh nắng trực tiếp và quen với nhiều nước hơn nhiều loài xương rồng khác. Ngoài ra, điều bắt buộc là cây xương rồng không được tiếp xúc với môi trường ẩm ướt hoặc nước đọng lâu ngày. Không bao giờ để cây xương rồng của bạn ngâm trong một đĩa nước, và hãy chú ý đảm bảo rằng đất của nó thoát nước rất tốt.

Để khuyến khích ra hoa tốt hơn, hãy cho phép cây trồng tận hưởng thời gian làm mát vào mùa đông và cắt giảm đáng kể thời gian tưới nước. Cuối cùng, hãy đảm bảo bón phân trong mùa sinh trưởng để có kết quả tốt nhất.Ánh sáng

Xương rồng bóng ưa nhiều ánh sáng — chỉ cần không quá nhiều ánh nắng Tuy nhiên, đừng để điều đó làm bạn bối rối — nó thực sự đơn giản hơn tưởng tượng. Về cơ bản, chúng có thể tiếp nhận ánh sáng mặt trời trực tiếp vào những giờ nhẹ nhàng hơn vào buổi sáng và buổi chiều nhưng nên được giữ trong bóng râm một phần trong suốt những giờ nóng nhất trong ngày. Nếu sân hoặc vườn của bạn không thể giải quyết được cả hai yếu tố trên, hãy cân nhắc trồng cây xương rồng của bạn trong một cái chậu mà bạn có thể di chuyển vào một nơi râm mát hơn vào buổi trưa cao điểm. Nếu bạn đang trồng cây xương rồng trong nhà và đặt nó ở bệ cửa sổ để đón ánh sáng mặt trời, hãy nhớ xoay cây định kỳ để đảm bảo cây phát triển đều (không lệch hoặc cong).

Đất

Giống như nhiều loài xương rồng khác, Xương rồng bí xanh ưa hỗn hợp đất khô thoáng. Việc thoát nước cũng đặc biệt quan trọng, vì vậy nếu bạn đang chọn hỗn hợp đất  mua ở cửa hàng (xương rồng hoặc hỗn hợp dành riêng cho sen đá là cách tốt nhất của bạn), hãy cân nhắc thêm cát thô, đá trân châu hoặc đá bọt vào hỗn hợp để giúp thông khí cho đất. Nhìn chung, độ pH của đất không quá quan trọng đối với cây xương rồng bóng, nhưng nó phát triển tốt nhất trong hỗn hợp hơi chua với độ pH từ 6,1 đến 6,5.

Nước

Xương rồng bí xanh có khả năng chịu hạn nhưng thích nước trong mùa sinh trưởng của chúng. Cung cấp nước thường xuyên trong những tháng mùa xuân và mùa hè, nhưng chỉ khi đất khô khi chạm vào, ngâm kỹ đất qua khi bạn tưới nước. Vào mùa đông, cây xương rồng sẽ không hoạt động và cần rất ít nước, vì vậy bạn có thể ngừng tưới nước hoàn toàn và để đất gần như khô giữa các lần tưới, nhưng đừng để nó khô hoàn toàn. Nếu trồng trong chậu, hãy đảm bảo có nhiều lỗ dưới đáy chậu để giúp thoát nước.

Nhiệt độ và độ ẩm

Đúng với bản chất của chúng, xương rồng bóng thích điều kiện ấm áp như sa mạc. Điều đó đang được nói, chúng có thể tồn tại ở nhiệt độ dưới đóng băng thấp tới 20 độ F -6 độ C, mặc dù chúng tôi không khuyến khích chúng giữ lạnh quá lâu.

Nhiệt khô là chìa khóa để giữ cho bất kỳ cây xương rồng nào, và xương rồng bóng sẽ không phát triển tốt nếu tiếp xúc với quá nhiều độ ẩm — do tưới nước hoặc ở dạng ẩm ướt. Do đó, không cần thiết phải làm khô chúng hoặc tăng độ ẩm trong môi trường của chúng.

Phân bón

Mặc dù không cần thiết, cây xương rồng phát triển tốt nếu bổ sung thêm phân bón. Trong mùa sinh trưởng, bón phân với hỗn hợp phân bón xương rồng, và tạm ngừng bón phân trong thời gian ngủ đông.

Tuyên truyền Ball Cactus

Xương rồng bí xanh có thể được nhân giống dễ dàng từ các nhánh, chúng dễ dàng hình thành từng cụm xung quanh gốc của cây mẹ. Để nhân giống, cẩn thận loại bỏ một phần bù đắp và để phần cắt khô trên khăn giấy trong vài ngày - tùy thuộc vào kích thước của khu vực cắt, một vết chai sẽ hình thành trên bề mặt vết cắt. Khi vết chai đã hình thành, hãy đặt cây mới vào chậu có hỗn hợp xương rồng hoặc đất mọng nước và giữ nó ở nơi ấm áp cho đến khi rễ mới nhú ra. Sau khi cây xương rồng đã được hình thành, hãy thay chậu vào thùng có kích thước bình thường.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c