Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cách trồng và chăm sóc vân phiến trúc, kim thủy tùng, dương xỉ măng tây(Asparagus Fern)

 

Sơ lược về cây dương xỉ măng tây

Dương xỉ măng tây không hẳn là một loại cây trồng trong nhà thông thường , nhưng với tán lá nhẹ và mượt, nó khá hấp dẫn và có thể trồng thành công trong nhà. Ở những vùng ấm hơn, dương xỉ có thể dễ dàng thích nghi với môi trường  ngoài trời, nơi nó đôi khi phát triển như một loại cây leo và thậm chí có thể xâm lấn. Trong nhà, chìa khóa để có một cây dương xỉ măng tây mạnh mẽ là giữ cho cây luôn rậm rạp và rậm rạp để những tán lá giống như ren của nó tạo thành một gò đất hấp dẫn.

Dương xỉ măng tây là một loại dương xỉ chỉ có tên và hình dáng bên ngoài. Nó thực sự thuộc về họ Liliaceae và là họ hàng của hoa loa kèn, bao gồm tulip, daylilies, amaryillis và hostas. Dương xỉ măng tây có rất nhiều phẩm chất tốt, nhưng nó đi kèm với một số lưu ý quan trọng. Trong điều kiện khí hậu ấm áp, ẩm ướt, dương xỉ măng tây có thể lây lan nhanh chóng khi trồng ngoài trời. Nó được coi là một loài xâm lấn ở Florida, Texas và Hawaii. Dương xỉ măng tây cũng độc đối với trẻ em và vật nuôi .

Chăm sóc dương xỉ măng tây

Nếu bạn sống ở khu vực ấm áp, bạn có thể trồng dương xỉ măng tây ngoài trời như một loại cây lâu năm. Ở tất cả các khu vực khác, nó có thể được trồng hàng năm hoặc giữ trong nhà như một cây trồng trong nhà. Nó cũng phổ biến như một cây ngoài trời, nơi nó thường được sử dụng như một cây rủ. Bạn có thể mang hộp đựng vào bên trong khi thời tiết chuyển lạnh.

“Lá” của cây dương xỉ măng tây thực chất là những nhánh nhỏ được gọi là lá bao, phẳng và trông giống như những chiếc lá. Cây trưởng thành trở nên thân gỗ và có thể phát triển các gai sắc nhọn trên cành, vì vậy hãy thận trọng khi cắt tỉa các mẫu cũ và đeo găng tay làm vườn nếu bạn định cắt tỉa cây già. Khi cây dương xỉ măng tây có đủ điều kiện ở vị trí của nó, nó có thể tạo ra những bông hoa nhỏ và quả mọng. Bạn có thể trồng những quả mọng này để nhân giống dương xỉ. 

Cây dương xỉ măng tây khá ít rắc rối, nhưng trong nhà nó có thể mắc các bệnh giống như thường gặp ở hầu hết các cây trồng trong nhà, đặc biệt là bọ ve và rệp.   Xà phòng diệt côn trùng thường có hiệu quả.Ánh sáng

Dương xỉ măng tây phát triển mạnh trong bóng râm, mặc dù nó có thể thích nghi với nhiều ánh sáng hơn. Tránh ánh nắng trực tiếp, sáng.

Đất

Trồng dương xỉ măng tây trong chậu hoặc thùng chứa trong  bầu đất tơi xốp, thoát nước tốt . Ở ngoài trời, hãy trồng nó trong đất giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt và hơi chua. Nó thường chịu được các điều kiện đất kém hơn lý tưởng.

Nước uống

Giữ cho cây dương xỉ măng tây ngậm nước cần một chút nỗ lực và loài cây này phát triển mạnh nhờ độ ẩm. Điều kiện trồng trong nhà thường có thể bị khô, đặc biệt là do nhiệt độ mùa đông. Phun sương cho cây hàng ngày, tập trung vào các thân cây cong. Nếu cây có vẻ chuyển sang màu nâu và rũ xuống, nó có thể cần thêm nước. Mặc dù dương xỉ măng tây có thể bị khô đến mức có vẻ như đã chết, nhưng có khả năng là chưa. Không khí ấm hơn, ẩm hơn và phun sương hàng ngày sẽ giúp hồi sinh nó. Ngoài trời, giữ cho dương xỉ măng tây được tưới nước đầy đủ để tránh cho đất bị khô hoàn toàn.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cố gắng duy trì nhiệt độ ấm (khoảng 70 độ F) và không để dưới 55 độ F quá lâu 12 độ C. Nếu bạn có một mái hiên râm mát bên ngoài, hoặc một nhà kính, cây trồng trong nhà có thể sẽ phát triển dồi dào trong mùa hè.

Phân bón

Cho dương xỉ măng tây phân bón thực vật đa năng dạng lỏng hoặc hòa tan trong nước được pha loãng đến một nửa độ đậm đặc. Trong mùa hè, cây có thể cần bón phân hàng tuần; nếu không, hãy bón phân hàng tháng.

Cắt tỉa

Dương xỉ măng tây là loại cây phát triển nhanh, và bạn có thể muốn cắt tỉa để giữ cho nó gọn gàng. Ngược lại, bạn muốn nó trông hoang dã và xù xì cũng không sao. Sử dụng kéo cắt hoặc kéo sắc sạch trong vườn để tạo hình dạng cho cây của bạn.

Sâu bệnh thông thường

Nhện, rệp và rệp sáp thích bám trên lá cây này, hãy loại bỏ chúng bằng xà phòng diệt côn trùng. Điều kiện ẩm ướt quá mức có thể gây thối rễ. 
Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c