Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cách trồng và chăm sóc Tillandsia aeranthos bergeri

 

Cách trồng Tillandsia aeranthos bergeriTillandsia aeranthos bergeri, thường được gọi là Tillandsia bergeri, hoặc đơn giản là bergeri, có nguồn gốc từ Argentina. Một phần của gia đình Bromeliad , tất cả các loài chi dứa râu là cây không khí. Trong môi trường miền núi tự nhiên, bergeri có thể được tìm thấy trên đá và cành cây.

Đối với cây không khí, nó mạnh mẽ, dễ chăm sóc và phát triển nhanh. Lá màu xanh xám, hẹp, thuôn nhọn, dai, nhanh chóng phát triển thành cụm chặt chẽ.

Ra hoa trong vài tuần vào mùa hè, sắc hồng trên lá bắc tạo thêm một mảng màu tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn. Vì vậy, hãy làm như vậy với những bông hoa nhỏ màu xanh lam hoặc tím mỏng manh hình thành trên chúng. Những bông hoa có thể chỉ có kích thước vài cm, nhưng chúng tươi sáng, có tâm màu trắng và có những cánh hoa xoắn rất thú vị.

Chúng thường nở hoa vài năm một lần, nhưng bởi vì những cây khỏe mạnh, mọc thành chùm tạo ra những chùm hoa phong phú, bạn có thể có một bộ sưu tập bergeri để đảm bảo một số sẽ ra hoa vào mỗi mùa hè.

Được coi như một cây trồng trong nhà, Bergeri có thể được thêm vào một hồ cạn thủy tinh hoặc một chậu trồng cây bằng vỏ sò biển. Chúng thường được gắn vào một miếng gỗ hoặc treo trên một màn hình cây không khí bằng dây.

Tillandsia aeranthos bergeri cũng có thể được trồng trong thùng chứa nếu bạn sử dụng giá thể được thiết kế cho các loài Bromeliad. Nó thậm chí có thể được trồng ngoài trời nếu nhiệt độ đủ ấm và mùa đông khô, nhưng nó có thể là một thách thức lớn hơn.

Chăm sóc cây trồng

Là một trong những loài phát triển nhanh nhất trong số các loài Tillandsia, bergeri không quá khó để chăm sóc. Đảm bảo cây nhận đủ ánh sáng mặt trời, không khí lưu thông tốt và lượng nước thích hợp sẽ giúp cây phát triển mạnh và tạo ra lá và hoa khỏe mạnh.Ánh sáng

Ánh sáng mặt trời được lọc hoạt động tốt nhất cho Tillandsia aeranthos bergeri. Quá nhiều ánh nắng mặt trời vào buổi chiều gay gắt, trực tiếp có thể làm cho các tán lá bị cháy và chuyển sang màu nâu. Tuy nhiên, đó là một sự cân bằng tốt, vì không đủ nắng có thể khiến cây phát triển chậm lại và cây có thể không nở hoa.

Đất

Bergeri có thể phát triển trong đất có nhiều lá, thoát nước rất tốt ở ngoài trời nếu nhiệt độ thích hợp. Tuy nhiên, chúng được trồng thành công hơn và thường được trồng làm cây không khí trong nhà hoặc được giữ trong các thùng chứa bằng cách sử dụng giá thể được thiết kế cho các loài Bromeliad.

Các hỗn hợp đất sạch cần phải có độ xốp cao, và một số những người đam mê sử dụng vỏ cây vườn hoặc hỗn hợp than bùn rêu.

Nước

Thiếu nước và tưới quá mức là những vấn đề thường gặp ở loài Tillandsia. Quá ít và các tán lá có thể trở nên khô, quăn và có màu nâu. Quá nhiều và thối rễ có thể làm chết cây.

Đối với loài Tillandsia aeranthos bergeri, nên phun sương ít nhất một vài lần trong tuần vào mùa hè — thậm chí có thể hàng ngày nếu điều kiện khô nóng. Vào mùa đông, điều này sẽ ít hơn đáng kể.

Bạn nên rũ bỏ cây sau khi phun sương để đảm bảo lượng nước dư thừa không bị mắc kẹt trong tán lá.

Nếu lá bắt đầu cong lên quá mức, đây có thể là dấu hiệu cây đang bị thiếu nước. Một số người đam mê khuyến nghị nên ngâm cây trong khoảng 12 giờ để chống lại vấn đề này.

Để có kết quả tốt nhất, nên sử dụng nước máy lọc hoặc nước đóng chai.

Nhiệt độ và độ ẩm

Được sử dụng để phát triển ở các vùng núi khô hơn, Tillandsia aeranthos bergeri có thể chịu được nhiệt độ lạnh hơn nhiều loài tương tự. Các điều kiện lạnh thậm chí có thể kích thích ra hoa tốt hơn. Chúng thường không gặp vấn đề gì khi sống sót trong nhiệt độ thấp tới 45 độ F (8 độ C), và thậm chí có thể đối phó với thời gian băng giá ngắn.

Tuy nhiên, nếu bạn gặp nhiệt độ thấp hơn mức này ở ngoài trời, cây dâu tây của bạn nên được giữ làm cây trồng trong nhà, đặc biệt nếu chúng là một mẫu vật nhỏ hơn.

Phân bón

Mặc dù việc cho Tillandsia aeranthos bergeri khỏe mạnh không phải lúc nào cũng cần thiết, nhưng có những loại phân bón hòa tan đã được phát triển đặc biệt cho các loài thực vật không khí. Sử dụng chúng có thể khuyến khích sự nở hoa.

Các dung dịch này có thể được pha vào bình xịt nước và áp dụng một vài lần trong mùa sinh trưởng. Tuy nhiên, hãy cẩn thận không bón phân quá nhiều, vì điều này có thể làm cây bị cháy.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n