Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cách trồng và chăm sóc Tillandsia aeranthos bergeri

 

Cách trồng Tillandsia aeranthos bergeriTillandsia aeranthos bergeri, thường được gọi là Tillandsia bergeri, hoặc đơn giản là bergeri, có nguồn gốc từ Argentina. Một phần của gia đình Bromeliad , tất cả các loài chi dứa râu là cây không khí. Trong môi trường miền núi tự nhiên, bergeri có thể được tìm thấy trên đá và cành cây.

Đối với cây không khí, nó mạnh mẽ, dễ chăm sóc và phát triển nhanh. Lá màu xanh xám, hẹp, thuôn nhọn, dai, nhanh chóng phát triển thành cụm chặt chẽ.

Ra hoa trong vài tuần vào mùa hè, sắc hồng trên lá bắc tạo thêm một mảng màu tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn. Vì vậy, hãy làm như vậy với những bông hoa nhỏ màu xanh lam hoặc tím mỏng manh hình thành trên chúng. Những bông hoa có thể chỉ có kích thước vài cm, nhưng chúng tươi sáng, có tâm màu trắng và có những cánh hoa xoắn rất thú vị.

Chúng thường nở hoa vài năm một lần, nhưng bởi vì những cây khỏe mạnh, mọc thành chùm tạo ra những chùm hoa phong phú, bạn có thể có một bộ sưu tập bergeri để đảm bảo một số sẽ ra hoa vào mỗi mùa hè.

Được coi như một cây trồng trong nhà, Bergeri có thể được thêm vào một hồ cạn thủy tinh hoặc một chậu trồng cây bằng vỏ sò biển. Chúng thường được gắn vào một miếng gỗ hoặc treo trên một màn hình cây không khí bằng dây.

Tillandsia aeranthos bergeri cũng có thể được trồng trong thùng chứa nếu bạn sử dụng giá thể được thiết kế cho các loài Bromeliad. Nó thậm chí có thể được trồng ngoài trời nếu nhiệt độ đủ ấm và mùa đông khô, nhưng nó có thể là một thách thức lớn hơn.

Chăm sóc cây trồng

Là một trong những loài phát triển nhanh nhất trong số các loài Tillandsia, bergeri không quá khó để chăm sóc. Đảm bảo cây nhận đủ ánh sáng mặt trời, không khí lưu thông tốt và lượng nước thích hợp sẽ giúp cây phát triển mạnh và tạo ra lá và hoa khỏe mạnh.Ánh sáng

Ánh sáng mặt trời được lọc hoạt động tốt nhất cho Tillandsia aeranthos bergeri. Quá nhiều ánh nắng mặt trời vào buổi chiều gay gắt, trực tiếp có thể làm cho các tán lá bị cháy và chuyển sang màu nâu. Tuy nhiên, đó là một sự cân bằng tốt, vì không đủ nắng có thể khiến cây phát triển chậm lại và cây có thể không nở hoa.

Đất

Bergeri có thể phát triển trong đất có nhiều lá, thoát nước rất tốt ở ngoài trời nếu nhiệt độ thích hợp. Tuy nhiên, chúng được trồng thành công hơn và thường được trồng làm cây không khí trong nhà hoặc được giữ trong các thùng chứa bằng cách sử dụng giá thể được thiết kế cho các loài Bromeliad.

Các hỗn hợp đất sạch cần phải có độ xốp cao, và một số những người đam mê sử dụng vỏ cây vườn hoặc hỗn hợp than bùn rêu.

Nước

Thiếu nước và tưới quá mức là những vấn đề thường gặp ở loài Tillandsia. Quá ít và các tán lá có thể trở nên khô, quăn và có màu nâu. Quá nhiều và thối rễ có thể làm chết cây.

Đối với loài Tillandsia aeranthos bergeri, nên phun sương ít nhất một vài lần trong tuần vào mùa hè — thậm chí có thể hàng ngày nếu điều kiện khô nóng. Vào mùa đông, điều này sẽ ít hơn đáng kể.

Bạn nên rũ bỏ cây sau khi phun sương để đảm bảo lượng nước dư thừa không bị mắc kẹt trong tán lá.

Nếu lá bắt đầu cong lên quá mức, đây có thể là dấu hiệu cây đang bị thiếu nước. Một số người đam mê khuyến nghị nên ngâm cây trong khoảng 12 giờ để chống lại vấn đề này.

Để có kết quả tốt nhất, nên sử dụng nước máy lọc hoặc nước đóng chai.

Nhiệt độ và độ ẩm

Được sử dụng để phát triển ở các vùng núi khô hơn, Tillandsia aeranthos bergeri có thể chịu được nhiệt độ lạnh hơn nhiều loài tương tự. Các điều kiện lạnh thậm chí có thể kích thích ra hoa tốt hơn. Chúng thường không gặp vấn đề gì khi sống sót trong nhiệt độ thấp tới 45 độ F (8 độ C), và thậm chí có thể đối phó với thời gian băng giá ngắn.

Tuy nhiên, nếu bạn gặp nhiệt độ thấp hơn mức này ở ngoài trời, cây dâu tây của bạn nên được giữ làm cây trồng trong nhà, đặc biệt nếu chúng là một mẫu vật nhỏ hơn.

Phân bón

Mặc dù việc cho Tillandsia aeranthos bergeri khỏe mạnh không phải lúc nào cũng cần thiết, nhưng có những loại phân bón hòa tan đã được phát triển đặc biệt cho các loài thực vật không khí. Sử dụng chúng có thể khuyến khích sự nở hoa.

Các dung dịch này có thể được pha vào bình xịt nước và áp dụng một vài lần trong mùa sinh trưởng. Tuy nhiên, hãy cẩn thận không bón phân quá nhiều, vì điều này có thể làm cây bị cháy.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c