Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cách trồng và chăm sóc hoa trang đài (Mandevilla)

 

Cách trồng hoa trang đàiMandevilla, còn được gọi là hoa trang đài, là một chi dây leo có hoa mọc ở vùng khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới. Hoa năm cánh thường sặc sỡ và có mùi thơm, thường có các màu hồng, đỏ và trắng, đôi khi có họng màu vàng. Chúng thường nở vào mùa hè và có thể kéo dài vào mùa thu, mặc dù ở những vùng khí hậu ấm áp, chúng có thể nở quanh năm. Một số loài trong chi có số lượng hoa nhỏ hơn, nhiều hơn trong khi những loài khác có ít hoa hơn, lớn hơn. Tán lá của chúng thường có màu xanh bóng.

Trong các khu vực phát triển của chúng , cây hoa trang đài có thể được trồng như cây lâu năm; những người làm vườn bên ngoài khu vực của họ thường thích trồng chúng hàng năm, đặc biệt là trồng trong thùng chứa . Những cây dây leo phát triển nhanh này nên được trồng vào giữa đến cuối mùa xuân khi nhiệt độ ấm lên một cách đáng tin cậy và nguy cơ băng giá đã qua đi. 

Chăm sóc hoa trang đài 

Cây hoa trang đài khá dễ chăm sóc miễn là bạn có điều kiện phát triển phù hợp. Cây dây leo phát triển mạnh trong nhiều ánh sáng, hơi ấm và độ ẩm, vì vậy hãy lên kế hoạch tưới nước bất cứ khi nào đất bắt đầu khô và cho cây ăn trong suốt mùa sinh trưởng. 

Nếu bạn muốn thúc đẩy thói quen phát triển rậm rạp hơn trên những cây dây leo này, hãy cắm cành cây lại vào đầu mùa xuân. Nếu bạn để chúng phát triển tự nhiên dưới dạng dây leo , bạn nên cung cấp cho chúng một giàn hoặc cấu trúc khác mà chúng có thể leo xung quanh. Những cây dây leo cũng trông tuyệt vời trong giỏ treo. Ánh sáng

Những cây leo này phát triển và ra hoa tốt nhất dưới ánh nắng đầy đủ, nghĩa là ít nhất sáu giờ ánh sáng trực tiếp trong hầu hết các ngày. Tuy nhiên, chúng sẽ chịu được một số bóng râm và thậm chí có thể thích trú ẩn khỏi ánh nắng mặt trời buổi trưa nóng nực vào thời điểm cao điểm của mùa hè. Lợi ích để trồng cây hoa trang đài trong thùng chứa là khả năng di chuyển cây ra khỏi ánh nắng gay gắt khi cần thiết để tán lá không bị cháy xém. 

Đất

Cây hoa trang đài cần đất cát, thoát nước tốt với nhiều chất hữu cơ được trộn vào. Một hỗn hợp bầu tốt là sự kết hợp của rêu than bùn, cát và nấm mốc . Độ pH của đất từ ​​hơi chua đến trung tính là tốt nhất, mặc dù cây cũng có thể chịu được đất hơi kiềm.

Nước

Không giống như nhiều loài thực vật có hoa, các loài hoa trang đài có thể chịu được một số khô trong khi vẫn tiếp tục ra hoa. Điều đó nói rằng, chúng thích một mức độ ẩm phù hợp, vì vậy hãy cố gắng giữ cho đất ẩm nhưng không bị sũng nước. Tưới nước từ từ cho cây để đất có thời gian hút ẩm, đồng thời phun lên lá để loại bỏ sâu bệnh và nâng cao độ ẩm xung quanh cây.

Nhiệt độ và độ ẩm

Những loại cây này yêu cầu nhiệt độ ấm áp và độ ẩm cao. Nhiệt độ ít nhất phải là 60 độ F (16 độ C) vào ban ngày và không thấp hơn 50 độ F (10 độ C) vào ban đêm để hoa trang đài được trồng bên ngoài. Nếu bạn sống ở nơi có khí hậu khô, thường xuyên phun sương cho cây sẽ giúp tăng độ ẩm.

Phân bón

Bón phân cho cây hoa trang đài của bạn vào mùa xuân bằng loại phân bón cân đối, nhả chậm. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phân bón lỏng ở mức độ nửa hai tuần một lần từ mùa xuân đến mùa thu. Cũng có thể hữu ích nếu trộn một ít phân trộn vào đất để cải thiện mức độ dinh dưỡng.

Sâu hại thông thường

Cây hoa trang đài nhìn chung không có bất kỳ vấn đề nghiêm trọng nào về bệnh tật. Tuy nhiên, chúng có thể thu hút bọ nhện đỏ , vảy, ruồi trắng và rệp. 

 Bạn có thể nhận thấy côn trùng nhỏ di chuyển trên cây của bạn hoặc thấy lá bị hư hại và biến màu. Nếu bạn bị nhiễm trùng, hãy thoa xà phòng diệt côn trùng hoặc dầu làm vườn (như dầu neem ) liên tục cho đến khi hết các dấu hiệu nhiễm trùng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c